WSJ: Siêu phẩm Samsung Galaxy S7 sẽ sử dụng màn hình cảm ứng lực

12:07 pm 15/12/2015 - 644 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sau cảm biến vân tay và viền kim loại, dường như cảm ứng lực sẽ trở thành xu hướng mới của smartphone cao cấp. Sau Apple, đến lượt Samsung cũng bắt đầu quan tâm và rất có thể là sẽ đưa công nghệ này vào sản phẩm của họ.

Những smartphone hàng đầu thế giới luôn có những tiêu chuẩn để khẳng định đẳng cấp của chúng. Nếu như trước đây, người ta lấy khung kim loại và cảm biến vân tay làm tiêu chuẩn để xác định một chiếc điện thoại cao cấp thì giờ đây có lẽ nó là công nghệ cảm ứng lực. Sau Apple, giờ đây có vẻ Samsung là cái tên tiếp theo muốn thực hiện điều đó.

Theo một báo cáo của trang The Wall Street Journal, siêu phẩm tiếp theo của Samsung - Galaxy S7 có thể sẽ là thiết bị đầu tiên của hãng được áp dụng công nghệ cảm ứng lực. Nếu bạn chưa biết, công nghệ này cho phép thiết bị di động nhận diện lực nhấn - tương tự như công nghệ 3D Touch trên iPhone 6siPhone 6s Plus.

 

Theo những thông tin rò rỉ có được cho đến bây giờ, Galaxy S7 sẽ có 4 biến thể cho 2 phiên bản màn hình phẳng và màn hình cong. Thiết kế của S7 có vẻ sẽ không có nhiều sự khác biệt so với người tiền nhiệm của nó. Vẫn sẽ là một chiếc điện thoại có khung kim loại, nhưng nhiều khả năng sẽ thay thế chất liệu bằng magie thay vì nhôm như hiện nay. Ngoài ra dự kiến camera trên chiếc máy này cũng không còn lồi như hiện tại.

 

Ngoài ra, chiếc flagship tiếp theo của Samsung có vẻ sẽ không được trang bị cổng USB Type-C như những lời đồn đại trước đó. Đồng thời, nó cũng không được hỗ trợ mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài như kì vọng của người dùng.

 

Samsung Galaxy S7 dự kiến sẽ được giới thiệu tại MWC 2016 (Mobile World Congress) vào tháng 2 năm sau và được bán ra vào giữa tháng 3 sau đó.