Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

04:47 pm 14/09/2015 - 853 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Wiko Rainbow Lite là chiếc điện thoại có độ phân giải Full HD,vỏ ngoài được thiết kế bằng kim loại cao cấp, trang bị chip lõi tứ,độ phân giải 854 x 480 pixels

Hiện nay những chiếc smartphone giá rẻ đang được rất nhiều người ưa chuộng: phần lớn người tiêu dùng thường không có nhu cầu sử dụng những chiếc điện thoại có độ phân giải Full HD hoặc vỏ ngoài được thiết kế bằng kim loại cao cấp. Nhiều người đang tìm cho mình một chiếc điện thoại mà họ có thể sử dùng lâu dài với giá thành không quá cao. Wiko khuyên bạn nên mua một chiếc điện thoại bằng nhựa, thiết kế đơn giản được trang bị chip lõi tứ, độ phân giải 854 x 480 pixels với giá khoảng ~199EURO ( ~$130).

Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

Những chiếc smartphone giá rẻ đang được rất nhiều người ưa chuộng

 

Những chiếc điện thoại dành cho người tiêu dùng có số tiền hạn hẹp thường là Motorola Moto E, Lumia 532, Samsung Galaxy J1 và Sony Xperia E4g

Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

Những mẫu điện thoại giá rẻ thường là Motorola Moto E, Lumia 532, Samsung Galaxy J1 và Sony Xperia E4g

 

Vỏ ngoài

Điện thoại Wiko Rainbow Lite được thiết kế vỏ với các góc bo tròn và nút nguồn rất dễ bấm. Mặt sau của điện thoại có thể tháo rời để lắp pin, thẻ nhớ micro-SD và 2 khe SIM.

Với kích thước 5-ich và có trọng lượng 160gram, chiếc điện thoại này hiển nhiên to và nặng hơn khi được so sánh với Samsung Galaxy J1, bên cạnh đó Wiko Rainbow Lite cũng khá là mỏng với độ dày là 8.9mm.

Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

Wiko Rainbow Lite được thiết kế vỏ với các góc bo tròn và nút nguồn rất dễ bấm

 

Kết nối

Wiko Rainbow Litekhông hỗ trợ công nghệ LTE – để có thêm tính năng đó, người mua phải cân nhắc việc mua Motorola Moto E hoặc Sony Xperia E4g và phải trả thêm 10 Euro (~$ 11).  Bộ nhớ trong   8GB, có thể mở rộng thêm với thẻ nhớ micro SD. Cấu hình được trang bị với dung lượng là 1GB. Điện thoại không hỗ trợ công nghệ DNLA và Wifi-Direct Với khe cắm thẻ hai SIM, thì khe thứ nhất dành cho SIM thường, khe còn lại dành cho Micro-SIM.

Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

Wiko Rainbow Lite không hỗ trợ công nghệ LTE

 

Phần mềm

Được trang bị Android 5.0, sử dụng phiên bản plain-vanilla. Các biểu tượng có nhiều màu sắc hơn so với bình thường, tuy nhiên điều khác biệt này không có gì đặc biệt đáng chú ý.

Phía bên nhà sản xuất không cho nhiều ứng dụng cho chiếc điện thoại này, ví dụ như ‘’Clean Master’’ giúp dọn dẹp các file rác hoặc ‘’TouchPal X’’- ứng dụng tạo bàn phím ảo, chúng ta sẽ nói về vấn đề này sau.

Sử dụng hệ điều hành Android 5.0, sử dụng phiên bản plain-vanilla

 

Kết nối & GPS 

Điện thoại Wiko Rainbow hỗ trợ GPRS ( bốn băng tần) và UMTs ( ba băng tần), chất lượng khá là tốt.

Tín hiệu Wifi tiếp nhận khoảng 50% khi đứng cách 3 bức tường khoảng 10 mét từ router Hitron 6BF0.

Bộ phát GPS thiết lập một kết nối khá nhanh, cho dù cũng mất một thời gian cho đến khi việc định vị được hoàn thành với sai số bốn mét.

Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

Wiko Rainbow hỗ trợ GPRS ( bốn băng tần) và UMTs ( ba băng tần)

 

Cameras và Đa phương tiện

Wiko Rainbow Lite được trang bị một camera sau 5 MP và camera trước 2 MP. Chúng tôi thích chất lượng màu sắc và sự sắc nét của chiếc camera sau trong điều kiện môi trường sáng hơn. Trong điều kiện thiếu sáng, không thể chụp một bức ảnh không bị mờ nếu như không có sự hỗ trợ của đèn LED flash. Video được quay có thể có chất lượng Full HD và chất lượng ảnh rất tốt. Phóng to bức ảnh với những cự ly gần có thể hiện vô số điểm ảnh, mặc dù chúng tôi phải nói rằng chất lượng ở đây đều đủ cho máy tính hoặc in cỡ nhỏ..

Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

Wiko Rainbow Lite được trang bị một camera sau 5 MP và camera trước 2 MP

 

Hiển thị

Màn hình 5 inch có độ phân giải là 854 x 480 pixel, thấp hơn những gì chúng ta có thể thấy ở chiếc Sony Xperia E4g hoặc Motorola Moto E. Đương nhiên, những gì được hiển thị trên màn hình không quá sắc nét nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Cả độ sáng màn hình với việc phân phối mẫu máy mà chúng ta đang đánh giá có thể cạnh tranh tốt với những đối thủ khác.

Độ tương phản và hiển thị màu đen của màn hình rất tốt, cho dù chiếc Sony Xperia E4g hoàn toàn đánh bại các đối thủ khác nhờ độ sáng màn hình cao, hiển thị màu đen sâu và độ tương phản rất cao. Chiếc điện thoại mà chúng ta đang xem xét ở đây không thể theo kịp được chiếc máy của Sony trong phương diện này.

Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

Màn hình 5 inch có độ phân giải là 854 x 480 pixel

 

Màn hình của chiếc máy có độ tương phản cao nhưng do độ sáng màn hình cao, chiếc máy này vẫn có thể được sử dụng ngoài trời khi độ sáng bên ngoài không quá cao.

Nhờ có tấm màn hình IPS, các nội dung trên màn hình vẫn duy trì ở mức độ đọc được dù góc nhìn khá hẹp. Chúng tôi đã nhận thấy có hiện tượng bóng ma do khoảng cách giữa màn hình và tấm glas panel trên đó gây ra.

Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

Màn hình có độ tương phản cao và nắp lưng nhiều màu sắc lựa chọn

 

Hiệu năng

Chiếc Rainbow Lite được trang bị một bộ xử lý sơ cấp Mediatek MT6582 với lõi tứ và xung nhịp 1.3 GHz. So sánh với những chiếc smartphones khác trong bài, hiệu năng không phải rất cao, mặc dù chiếc Samsung Galaxy J1 được trang bị một bộ xử lý thậm chí còn chậm hơn.

Chúng tôi không gặp phải những lần chậm trễ đáng kể khi sử dụng internet, mặc dù hiệu năng của chiếc Rainbow Lite một lần nữa vượt lên các đối thủ khác.

Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

Màn hình 5 inch có độ phân giải là 854 x 480 pixel

 

Hiệu năng đồ họa ARM Mali-400 MP không thể đánh bại được chiếc GPU của Moto E hay Sony Xperia E4g, nhưng chiếc Samsung Galaxy J1 vẫn là chậm nhất trong số các máy được nêu.

Bộ nhớ trong, dù có thể được sử dụng lên tới 4GB, khá nhanh và cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn nhiều chiếc điện thoại khác mà chúng tôi đã so sánh. Người dù có thể chuyển các ứng dụng sang thẻ SD để tạo chỗ trống trong bộ nhớ trong.

Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

đồ họa ARM Mali-400 MP

 

Tuổi thọ pin

Pin có thể thay được và cho hiệu suất là 7.4 Wh. Chiếc Wiko Rainbow Lite có thể sử dụng internet lien tục trong 6 giờ trước khi tắt nguồn. Điều này có nghĩa là chiếc điện thoại có thể trụ được trong một ngày làm việc, nhưng phải được sạc hàng ngày.

Wiko Rainbow Lite - Gải trí thông minh, kết nối hoàn hảo

Thời lượng pin khá tốt

 

Tóm lại

Chiếc máy Wiko Rainbow Lite không thể che giấu được bản chất là một chiếc điện thoại giá rẻ: không có LTE và thiết kế vỏ rất đơn giản. Nhiều người dùng dường như không quan tâm, khi một chiếc điện thoại cần có camera tốt, loa ngoại tốt mà một màn hình hiển thị thật sáng. Chiếc Rainbow 4G có giá là khoảng 20 Euro (~$22) hoặc hơn, nhưng có kết nối LTE và máy ảnh được trang bị với độ phân giải cao hơn.

Vấn đề chính nằm ở chỗ, chiếc Rainbow Lite quá nóng khi sử dụng trong một thời gian dài. Việc tiêu thụ pin quá nhanh và tuổi thọ pin ngắn đều không được hoan nghênh. Màn hình chạm đôi lúc không chạy và độ phân giải thấp hơn với kích thước của màn hình hiển thị.