Vỏ case Thermaltake Chaser A71 Full Tower Chassis

02:35 pm 26/11/2014 - 955 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • A71 có nhiều tính năng tương tự như hai sản phẩm tiền nhiệm của nó nhưng sư khác biệt nhỏ ở đây là việc bổ sung thêm hai cổng USB 2.0 ở mặt trước (ngoài hai cổng USB 3.0 SuperSpeed), và dock có tích hợp ổ cứng.
Nhược điểm
  • nặng gần 9,97 kg

Sản phẩm liên quan

Là một sản phẩm thuộc dòng Full Tower, bạn sẽ thoải mái sử dụng máy khi máy được trang bị rất nhiều các lựa chọn làm mát khác nhau, từ làm mát bằng chất lỏng cho đến các quạt tản nhiệt.

 Vỏ case Thermaltake Chaser A71 Full Tower Chassis

 

 

Thermaltake đang liên tục cho ra mắt các vỏ case để mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Phiên bản gốc Chaser MK-I full tower đã trở nên rất phổ biến với những ai ưa chuộng dòng sản phẩm này, tiếp nối ý tưởng từ MK-I, Thermaltake phát triển thêm A31, A41 và giờ đây là vỏ case Chaser A71.  A71 có nhiều tính năng tương tự như hai sản phẩm tiền nhiệm của nó nhưng sư khác biệt nhỏ ở đây là việc bổ sung thêm hai cổng USB 2.0 ở mặt trước (ngoài hai cổng USB 3.0 SuperSpeed), và dock có tích hợp ổ cứng.

 

Chaser A71 có kích thước 21,1 x 8,7 x 22,2 inch (chiều cao x bề rộng x chiều dài), và nặng gần 9,97 kg. Tất cả các sản phẩm của Thermaltake đều có thời gian bảo hành là 3 năm bao gồm cả Chaser A71.

 

Là một sản phẩm thuộc dòng Full Tower, bạn sẽ thoải mái sử dụng máy khi máy được trang bị rất nhiều các lựa chọn làm mát khác nhau, từ làm mát bằng chất lỏng cho đến các quạt tản nhiệt. Thermaltake cũng trang bị ba quạt 200mm và một quạt 120mm. Trong trường hợp cần thiết, một quạt 120mm hoặc 140mm có thể được bổ sung để cài đặt phía dưới cùng của case. Ngoài ra, phía trên cùng của case là bộ tản nhiệt 2 x 120mm, còn phía sau case cũng có một bộ tản nhiệt 120mm.


Nhìn cận cảnh mặt trước của vỏ case khiến nhiều người nhầm tưởng sản phẩm này có tới 9 khay ổ đĩa 5.25". Nhưng thực tế là vỏ case này có 3 khay ổ đĩa 5.25". Do có thiết kế màu đen và được làm nổi bật bởi các dòng đèn xanh khiến Chaser A71 có vẻ ngoài độc đáo như vậy. Tuy nhiên việc trang bị đèn chiếu sáng này cũng không làm tiêu hao nhiều điện năng trên case mà vẫn giữ cho nó có một vẻ ngoài thu hút và ấn tượng. Trong các khay ổ đĩa có tấm lưới thép để cung cấp thêm nhiều luồng không khí ra vào khi máy hoạt động. Trong khi phần lớn vỏ case được gia cố bằng thép, thì Chaser A71 vẫn giữ lại mặt trước được làm bằng chất liệu nhựa ABS.

 

Từ trái qua phải lần lượt là một nút nguồn, nút reset, jack cắm micro / tai nghe, hai cổng USB 2.0, và hai cổng USB SuperSpeed 3.0. Đặt ngay cạnh cổng I/O phía trước là dock ổ cứng cho phép kết nối nội bộ một cách trực tiếp ổ cứng 2,5" hoặc 3,5" với SATA bus mà không cần phải mở vỏ case ra.

 

Mặt trước của Chaser A71 cũng có thể dễ dàng được tháo ra nhưng bạn nên cẩn thận một chút với cổng I/O-nơi có thể gây sát thương cho người sử dụng nếu bất cẩn. Sau lớp vỏ có quạt 200mm và các khay ổ đĩa 5,25". Các khay ổ đĩa này được bố trí từ trên xuống dưới nhưng chỉ có 4 khay ổ đĩa ở trên là có thể tháo ra được. Ngoài ra, trên mặt sau của mỗi khay ổ đĩa cũng có một bộ lọc để làm sạch.

 

Tấm panel cạnh bên chính có cửa sổ lớn và một quạt 200mm với các khe cắm mở rộng trên bo mạch chủ, giúp máy được cung cấp luồng không khí bổ sung cho video cards. Đây là một thiết kế rất hữu ích để tăng cường việc làm mát cho CPU.

 

Mặt sau Chaser A71 có một đầu dây khóa (cable lock) tiện lợi để khóa bàn phím và chuột.  Ngoài ra tất cả những gì bạn mong đợi, Chaser A71 đều có đủ: một cổng bo mạch chủ I/O, quạt thông gió, cổng mở rộng, hai lỗ làm mát bằng nước với grommet cao su và phía dưới là nguồn cung cấp điện năng cho máy.


Thermaltake bổ sung thêm một bộ lọc đặt phía dưới cùng của Chaser A71 để giúp làm sạch một cách dễ dàng. Ngoài ra, phần dưới này cũng bao gồm bộ phận cũng cấp điện và các khe cắm bổ sung cho quạt thông gió.


 

Nằm trên cũng của vỏ case là một số lỗ thông hơi, hoặc các cổng I/O. Thermaltake tận dụng vùng trống này để thêm vào dock ổ cứng và khay lưu trữ. Phần trên này có thể dễ dàng được tháo ra, nhưng cũng có một lưu ý như trên đó là hãy cẩn thận với các cổng I/O và dock ổ cứng. Phần trên máy có chứa quạt thông gió 200mm và một quạt đèn LED xanh TT-2030. Các thiết bị kết nối dock ổ cứng SATA hoàn toàn có thể được thay thế hoặc nâng cấp lên SATA 3,5.

 


 

Ở phía dưới cùng của vỏ case là bốn chân để giữ máy có khoảng cách với mặt đất, giúp cung cấp cho máy luồng không khí làm mát, cùng với một quạt tùy chọn hỗ trợ máy khi cần thiết. Thermaltake đã thiết kế một bộ lọc kích thước lớn ở phía dưới này để tăng cường không gian cho các luồng không khí, nhưng vẫn duy trì khả năng làm sạch cho máy.

 

 

 

Nhờ việc thiết kế các thiết bị tích hợp một cách khoa học và hợp lý, công việc cài đặt và thiết lập trên Chaser A71 khá dễ dàng và nhanh chóng.

 

Kết luận

Vỏ case Thermaltake Chaser A71 Full Tower  tích hợp khay ổ cứng với năm ổ đĩa cứng 3,5" hoặc 2,5". Ngoài ra, có ba khay ổ đĩa 5,25", và một khay ổ đĩa 3,5", vì vậy có rất nhiều không gian cho các ổ đĩa và các thiết bị khác. Chaser A71 có một card video với kích thước lên đến 13,5 inch (34.4cm) rất phù hợp với máy.

Để làm mát, Thermaltake trang bị ba quạt 200mm và một quạt 120mm; thêm vào đó một quạt 120mm hoặc 140mm cũng có thể được lắp đặt bổ sung khi cần thiết. Chưa dừng lại ở đó, Chaser A71 còn tích hợp một bộ tản nhiệt làm mát lỏng 2x120mm ở phía trên, hoặc một bộ tản nhiệt 120mm ở phía sau vỏ case.

Vỏ case Chaser A71 mang đến nhiều tùy chọn làm mát tuyệt vời, SuperSpeed USB 3.0, một dock ổ cứng, khay lưu trữ cùng với một thiết kế hữu ích hơn. Chaser A71 là một bổ sung rất giá trị cho dòng Chaser.