Vỏ Case NZXT H230 Silent Mid-Tower

03:20 pm 25/11/2014 - 934 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Vỏ case H230 là một trong ba sản phẩm thuộc dòng Absolute Silence
Nhược điểm
  • Mỏng manh

Sản phẩm liên quan

H320chassis là một phần của các sản phẩm dòng Absolute Silence có khả năng cách âm tốt trên cả hai mặt bên với lớp bọt cách âm hoạt động hiệu quả. Sản phẩm cũng tích hợp hai quạt gió 120mm và được điều chỉnh để hoạt động mà không tạo ra tiếng ồn.

 Vỏ Case NZXT H230 Silent Mid-Tower

                      

 

Vỏ case H230 là một trong ba sản phẩm thuộc dòng Absolute Silence (Im lặng tuyệt đối) của NZXT, dòng này có đặc điểm nổi bật là case không tạo bất cứ tiếng ồn nào đúng như tên gọi của nó. H230 có hai màu sắc có sẵn là màu đen và màu trắng để bạn có thể lựa chọn. Hai phiên bản này có một mức giá khá phải chăng 69,99 $ cùng với hỗ trợ bảo hành trong 2 năm.

 

                                    

 

H320chassis là một phần của các sản phẩm dòng Absolute Silence có khả năng cách âm tốt trên cả hai mặt bên với lớp bọt cách âm hoạt động hiệu quả. Sản phẩm cũng tích hợp hai quạt gió 120mm và được điều chỉnh để hoạt động mà không tạo ra tiếng ồn.

 

                                  

 

H230 sử dụng một hệ thống khay ổ đĩa cứng (hard drive) gồm có sáu khay với kích thước 3,5" hoặc 2,5". Các khay ổ đĩa cứng này được bố trí đặt phía sau của khay bo mạch chủ. H230 có khả năng tương thích video card với thẻ có kích thước lên đến 15.75 inch, vì vậy tất cả các thẻ hiện đại đều sẽ phù hợp để sử dụng trên vỏ case này.

Là một sản phẩm thuộc dòng Mid-Tower có nghĩa là vỏ case H230 sở hữu trọng lượng và kích cỡ trung bình: 195mm x 447mm x 502mm (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu) với cân nặng 7.25kg.  

                                                    

   

NZXT cho biết H230 có thiết kế đơn giản và theo phong cách cổ điển. Nhìn chung, thiết kế màu đen này của H230 mang lại cảm giác sang trọng, màu đen này được ví với những chiếc đàn piano đen bóng hoàn hảo. Mặt trước case là một tấm chắn khá vững chắc, phía dưới bên trái tấm chắn là một vài lỗ thông hơi nhỏ. Các mặt bên và tấm panel là mặt phẳng. Việc có nhiều cánh quạt và tấm chắn có nghĩa là vỏ case H230 sẽ tạo ra tiếng ồn lớn hơn, nhưng mục tiêu thiết kế của H230 là "im lặng tuyệt đối", nên NZXT đã khéo léo thiết kế bộ phận cách âm thông minh để đảm bảo mục tiêu này.

 

                          

 Mặt trước được thiết kế sau một tấm chắn, dọc theo cạnh của vỏ case là một số lỗ thông hơi. NZXT khéo léo phủ lên những lỗ thông hơi với một bộ lọc lưới thép.

 

                        

 

Ở phía bên trái có một vết lõm nhỏ cho phép người dùng nắm vào tấm chắn để mở case. Tấm chắn được thiết kế để giữ cố định bằng một vài thanh nam châm. Bạn có thể mở tấm chắn này ra rất nhẹ nhàng nhưng lại khá chắc chắn. Dọc vỏ case của H230 gồm có 3 khay ổ đĩa 5,25".

                       

Mặt trước I/O là các nhóm phím bấm được bố trí một cách hợp lý và tiện dụng: Một nút nguồn, giắc cắm micro/tai nghe, hai cổng USB SuperSpeed ​​3.0 và một nút reset.

 

                      

Phía dưới cùng của H230 gồm có bốn chân lớn với các miếng đệm cao su để giữ cho vỏ case không bị trượt xung quanh.

Khi mở tấm chắn ra, bạn có thể nhìn thấy lớp sơn được sơn với màu phù hợp với phần bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ cho vỏ case. Sự khác biệt ở đây là một lớp sơn nhám được sơn phía bên trong thay vì sử dụng màu sơn đen bóng như phía bên ngoài. Bạn cũng có thể thấy ở đây có ba lỗ cáp cỡ lớn và hai lỗ nhỏ hơn bên dưới bo mạch chủ.

 

                         

Bốn chân nhỏ có lớp cao su chống rung ngay tại chỗ. Ở phía dưới cũng được bố trí quạt tản nhiệt 120mm.

                    

 

Phía dưới bên trái là ổ cắm điện. Bên cạnh đó có bảy khe cắm mở và lớp vỏ được cố định bằng ốc vít chắc chắn. Trên các khe cắm mở rộng có các lỗ thông hơi nhỏ cho luồng không khí bổ sung cùng với hai cổng ngăn nước. Cuối cùng là cánh quạt 120mm và bo mạch I/O.

                  

Như đã đề cập trước đây, NZXT H230 được thiết kế cho hoạt động không tạo tiếng ồn vì thế cả hai mặt bên có một số bọt cách âm. Vật liệu cách âm này chỉ có trên các mặt bên.

 

                     

Khay bo mạch chủ khá đơn giản mà không gắn kết thêm với ổ đĩa 2,5 inch . Có một số lượng lớn các điểm tie cáp, giúp giữ cho cáp nằm gọn gàng và khuất khỏi tầm nhìn.

 

                      

NZXT đã triển khai một hệ thống 6 khay ổ đĩa cứng cho H230. Những chiếc khay này được thiết kế dành riêng để hỗ trợ cả hai ổ đĩa cứng 2,5"và 3,5".

 

                       

                          

 

Công việc cài đặt và thiết lập trong H230 khá dễ dàng, đơn giản vì mọi thứ được bố trí rất khoa học và tiện lợi.

Cài đặt một thiết bị có kích thước 5,25" được thực hiện rất nhanh chóng, do không có khay ổ đĩa nội bộ hay các vỏ bọc bên ngoài có thể được loại bỏ mà không cần phải có quyền truy cập vào bên trong. Các chốt trượt di chuyển dễ dàng và có thể loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng.

Kết luận: NZXT H230 Silent Mid-Tower được thiết kế với màu đen sang trọng khả năng chống ồn tuyệt hảo-điều mà rất nhiều người mong chờ. Mặc dù vậy, H230 không quá cầu kì để bố trí thêm hệ thống đèn LED như một số sản phẩm cao cấp, song với vẻ đep đơn giản và các đường nét tinh xảo không kém cạnh gì các đối thủ, H230 thực sự đã chinh phục được rất nhiều người tiêu dùng.

Hệ thống khay ổ cứng 3,5" và 5,25" hoạt động hiệu quả và được bố trí khoa học, tiện lợi cho việc thiết lập và cài đặt. Đây cũng được xem là những điểm cộng cho sản phẩm này.