Vỏ case Cooler Master N600 Chassis

02:52 pm 25/11/2014 - 940 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Nhẹ, góc cạnh, đơn giản
Nhược điểm
  • giá cả

Sản phẩm liên quan

Vỏ case này còn tích hợp các tính năng hiện đại như SSD, hai cổng USB SuperSpeed 3.0 ở phía trước case, card đồ họa lớn nhất (lên đến 430mm/16.9inch)

 Vỏ case Cooler Master N600 Chassis

Cooler Master là một trong những thương hiệu lớn chuyên sản xuất thiết bị ngoại vi máy tính. Trong nhiều năm liền, Cooler Master không ngừng tìm kiếm thị trường và thiết kế các sản phẩm mới để phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Gần đây, thương hiệu này đã giới thiệu một dòng sản phẩm mới- Cooler Master N. Cho đến nay đã có 3 sản phẩm thuộc dòng này đó là N200, N400 N600. Bài đánh giá sau đây sẽ giới thiệu về N600.

                    

Cooler Master N600 Chassis hỗ trợ micro-ATX và bo mạch chủ ATX. Ngoài ra vỏ case này còn tích hợp các tính năng hiện đại như SSD, hai cổng USB SuperSpeed 3.0 ở phía trước case, card đồ họa lớn nhất (lên đến 430mm/16.9inch), khả năng tương thích nước làm mát và các tùy chọn khác. N600 có hai model, một trong số đó hiện đang được bán 80,46 $ với mã NSE-600-KKN1. Model còn lại được bán với giá hiện tại 89,99 $ mã NSE-600-KWN1. Cả hai phiên bản trên đều có màu đen sang trọng với nhiều tính năng vượt trội và được bảo hành 2 năm.

                 

 

N600 hỗ trợ cả hai drive có kích thước 2,5" và 3,5". Đằng sau khay bo mạch chủ là vị trí của một SSD 2,5". Có hai ngăn ổ cứng (hard drive) khác nhau bên trong N600; ngăn thứ nhất có thể hỗ trợ bốn ổ đĩa 2,5" hoặc bốn ổ đĩa  3,5", ngăn thứ 2 có 3 ổ cứng 3,5".

 

                   

 

Một tính năng tuyệt vời mà Cooler Master đã thiết kế cho N600 đó là các bộ lọc cánh quạt được bố trí ở hầu khắp trên thân vỏ case. Bộ lọc này kết hợp hoạt động rất tốt với các cánh quạt; và dưới đáy case được gắn quạt 120mm.

              

Lớp vỏ case là một lưới thép để giúp lọc các luồng không khí. Ở phía trên có ba khay ổ đĩa 5,25", nhưng không có khay ổ đĩa 3,5". Ở bên phải case là các cổng I/O và các nút ấn; theo thứ tự từ trên xuống dưới lần lượt là một nút reset nhỏ, nút nguồn, giắc cắm tai nghe, micro và hai cổng USB 2.0.

              

Mặt sau của case có một bộ lọc vải lưới. Bìa khay ổ đĩa 5.25" được thiết kế khá đơn giản khi với hai quạt tản nhiệt. Cooler Master đã thiết kế một quạt 120mm được kết hợp với đèn LED trắng; và một quạt 120mm thứ hai cũng được bố trí ở vị trí tương tự nhưng không có đèn hỗ trợ.

                

Các tấm panel bên trái khá bằng phằng ngoại trừ vị trí để bố trí cho cánh quạt 120mm hoặc cánh quạt 180/200mm. Các phiên bản khác của N600, NSE-600-KWN1 có một cửa sổ lớn với các lỗ tản nhiệt thay vì các cánh quạt.

                   

Mặt sau của N600 trông khá quen thuộc vì có kiểu dáng tương đối giống các sản phẩm trước đó. Các bo mạch I/O chính và quạt 120mm ở vị trí thấp hơn. Ở giữa là bảy khe cắm mở rộng bo mạch chủ và khe cắm mở rộng thêm. Cuối cùng, ở phía dưới là nguồn cung cấp điện năng cho máy.

                     

Trên N600, Cooler Master đã có một bước tiến trong việc đảm bảo cung cấp điện năng và các cánh quạt ở phía dưới sẽ được giữ sạch sẽ mà không bị bám bụi. Thiết kế một bộ lọc có thể dễ dàng tháo rời là cách mà N600 đã áp dụng rất hiệu quả.

               

Các tấm panel bên phải trông khá giống với các tấm panel bên trái, tuy nhiên các lỗ thông hơi của các tấm panel được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Ngoài ra, một quạt 120mm duy nhất cũng được tích hợp thêm cho vỏ case này.

                  

Các tấm panel cũng có thể dễ dàng được tháo ra.             

Có ba khay ổ đĩa 3,5" ở dưới cùng của vỏ case. Ba ốc vít cố định ba khay này một cách rất chắc chắn nhưng vẫn có thể được tháo ra khi cần. Một bộ tản nhiệt làm mát 240mm được cài đặt để hỗ trợ các bộ phận bên trái vỏ case.             

Cooler Master trang bị các chân mút cao su để hạn chế rung động từ các cánh quạt-vốn được coi là nguyên nhân chủ yếu của tiếng ồn thường gặp ở nhiều vỏ case. Ngoài ra, còn có một quạt 120mm được bố trí ở dưới cùng của vỏ case.

             

Trên mặt sau của khay bo mạch chủ, có một ổ đĩa 2,5". Đây là cách tối ưu để thiết kế một ổ đĩa 2.5" ở mặt sau của khay bo mạch chủ, giúp ổ đĩa có thể dễ dàng được thay thế khi cần. Ngoài ra, phía sau ngăn cho ổ đĩa 2.5"/3.5" là một cánh quạt gắn khung120mm.

                     

Các cánh quạt gắn khung 120mm có thể tháo rời tiện lợi khi cài đặt hơn là các cánh quạt thông thường.

                    

Khi cài đặt các ổ đĩa cứng sẽ cần phải thông qua các đường ray ổ đĩa. Tuy nhiên không có nhiều đường ray cho ổ đĩa 3,5". Còn khi sử dụng chúng trên ổ đĩa  2,5", bạn sẽ phải sử dụng ốc vít.

                                               

Một cánh quạt 120mm đã được tích hợp phía bên trong để làm mát các ổ đĩa 2.5".

 

Việc cài đặt một ổ đĩa 2.5" ở mặt sau của khay bo mạch chủ rất dễ dàng. Điều này có thể được thực hiện với các đầu nối ở trên cùng hoặc dưới cùng thông qua 2 chiếc ốc vít.

                       

Kết luận: Cooler Master đã thiết kế những công cụ hoàn hoản tích hợp trong N600. Tính năng làm mát đỉnh cao, cho phép nhiều bộ tản nhiệt làm mát bằng nước và hệ thống quạt hoạt động hiệu quả.

                

Nếu bạn vốn đã yêu thích phong cách của dòng Cooler Master N, thì N600 được trang bị các tính năng hiện đại là một nâng cấp thú vị cho những ai đam mê công nghệ với một mức giá rất dễ chịu và chắc chắn bạn cũng sẽ hài lòng khi trải nghiệm sản phẩm này.