Videoshop Video Editor - Phần mềm không thể thiếu cho smartphone

03:38 pm 04/12/2015 - 507 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với Videoshop Video Editor: hãy cho tôi một video, tôi sẽ biến video ấy thành kiệt tác

Nhìn chung, ứng dụng này xứng đáng để bạn bỏ ra 1,99$ cho nhà phát triển (hoặc £1,49 ở Anh AU$2.49 ở Úc). Điểm cộng đầu tiên đó là, khác với các nhà phát triển ứng dụng với thái độ “đem con đi bỏ chợ” – chỉ cập nhật ứng dụng khi hệ điều hành cập nhật, cha đẻ của Videoshop là Appsolute chăm gà nhà mình vô điều kiện (đương nhiên vẫn với giá 1,99$ ban đầu). Appsolute đều đặn đưa ra các bản cập nhật công cụ cũng như tính năng cho ứng dụng. Kể từ khi ra đời, Videoshop đã nhận được tổng cộng 15 bản cập nhật, để đến nay trở thành một đối thủ đáng gờm với các ứng dụng chỉnh sửa video khác.

Danh sách các công cụ và tính năng chỉnh sửa của Videoshop dài gần như vô tận – có nghĩa là bạn có một video, và có đến n cách Videoshop giúp bạn cá nhân hóa video ấy. Danh sách công cụ hiện tại bao gồm:

- Thêm bộ lọc và các hiệu ứng vào video

- Chèn chữ viết vào video

- Thêm chủ đề video

- Thay đổi âm thanh, nhạc trong video

- Thêm hiệu ứng âm thanh

- Tăng tốc hoặc giảm tốc độ video

- Cắt tách clip

- Hiệu ứng slow motion

- Đảo ngược video

- Điều chỉnh độ phơi sáng

- Copy clip

-Thêm hiệu ứng chuyển clip

Đã bao giờ bạn xem những clip ngắn trên mạng với trai xinh gái đẹp, hiệu ứng long lanh và mong ước mình cũng có thể làm video như họ chưa? Nếu có, hãy về ngay đội Videoshop để thỏa mãn mong ước ấy.

1. Tạo video

Quá trình tạo video trong Videoshop khá đơn giản. Bạn mở ứng dụng, quay hoặc thêm vào nội dung (cả video và ảnh), chỉnh sửa và xuất video. Ngay sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ được chuyển đến màn hình chỉnh sửa chính. Dưới màn hình là một thanh cuộn với các lựa chọn chỉnh sửa. Ấn và các lựa chọn để áp dụng chỉnh sửa, xem và lưu lại hoặc loại bỏ. Các công cụ có độ phản hồi tốt, tuy vẫn có chút trễ trong quá trình hiển thị chỉnh sửa.

Giao diện

Vấn đề lớn nhất của Videoshop đó là giao diện. Về cơ bản, giao diện sắp xếp và lựa chọn công cụ chỉnh sửa khá đầy đủ. Nhưng khi đi sâu vào từng công cụ chỉnh sửa, khả năng chỉnh sửa có gặp chút khó khăn. Trên màn hình điều chỉnh hiệu ứng chỉ có hai nút, một là Abc và một là đồng hồ, hiện vẫn chưa rõ hai nút bấm bí ẩn này có những chức năng gì. Cách chỉnh cỡ và chiều chữ tương tự như các ứng dụng khác. Các hiệu ứng chuyển video cũng không được chỉ rõ.

2. Chia sẻ

Khi đã tạo xong video và hài lòng với thành quả của mình, bạn có thể chia sẻ video. Các lựa chọn chia sẻ bao gồm Vine, Instagram, Facebook, Youtube, email hoặc lưu về cuộn Camera.

Thêm vào đó, bạn được lựa chọn chất lượng video xuất ra: thấp, trung bình, cao. Video chất lượng cao là 720p, chỉ kém 1080p một chút. Khi xuất video bạn có thể cắt video xuống tỉ lệ 1:1 phù hợp với Vine và Instagram hoặc giữ nguyên tỉ lệ gốc nếu muốn.

3. Tổng kết

Videoshop là phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ nhất bạn có thể tìm được trên chợ ứng dụng hiện nay. Bỏ qua một số nhược điểm nhỏ về giao diện, nếu bạn đang tìm một ứng dụng chỉnh sửa video mạnh mẽ với giá cả hợp lý, Videoshop thực sự là ứng cử viên phù hợp nhất.

Ưu điểm: Videoshop có nhiều tính năng hữu ích và được cập nhật thường xuyên. Có thể sử dụng ứng dụng trên cả iphone và ipad.

Nhược điểm: Giao diện khó hiểu và không có hướng dẫn sử dụng các công cụ. TỔNG KẾT: Dù giao diện sử dụng còn có khó khăn, Videoshop vẫn là ứng dụng chỉnh sửa video với nhiều tính năng ưu việt.

Tham khảo: Cnet