Vì sao bạn nên mua Panasonic DMP-BDT230?

11:38 am 25/06/2015 - 510 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Panasonic DMP-BDT230 cho chất lượng hình ảnh đĩa DVD và Blu-ray thật tuyệt vời. Đây là đầu đọc có giá bán tương đối rẻ và chất lượng tốt.

Những điểm nổi bật của Panasonic DMP-BDT230

Panasonic DMP-BDT230 cho chất lượng hình ảnh đĩa DVD và Blu-ray thật tuyệt vời. Đây là đầu đọc có giá bán tương đối rẻ và chất lượng tốt. Tuy nhiên, quảng cáo là một trong những điểm trừ của sản phẩm, bao gồm những video quảng cáo không thể ngắt được. Đầu tiên menu dùng hơi rắc rối và người dùng dễ bị chạm phải nút Netflix trên điều khiển. Ứng dụng Youtube cũng bị lag. Panasonic DMP-BDT230 gần như là một đầu đọc Blu-ray tuyệt vời tuy nhiên người dùng có thể cảm thấy khó chịu bởi những quảng cáo xuất hiện trên màn hình.

 

Review Panasonic DMP-BDT230

Panasonic DMP-BDT230

 

Vào năm 2012, đầu đọc Panasonic DMP-BDT230 Blu-ray đã vinh dự nhận giải thưởng do các nhà biên tập bình chọn, và bây giờ với khá nhiều thay đổi bên trong cũng như được tích hợp nhiều tính năng hơn như Miracast, BDT230 ngày càng nhận được nhiều quan tâm. Nếu sở hữu đầu đọc Blu-ray này, bạn sẽ phải làm quen với việc quảng cáo xuất hiện khá thường xuyên, bao gồm cả những quảng cáo không thể ngắt được khi bạn đang lướt qua một ứng dụng mới. Ngoài ra, hệ thống menu đôi khi cũng gây khó chịu cho người dùng. Ngược lại, đầu đọc BDP-S5100 của Sony không chỉ đem đến cho người dùng giao diện đơn giản hơn, mà còn sở hữu nhiều ứng dụng hơn, giá rẻ hơn và không làm phiền bạn bởi quảng cáo.

Thiết kế

Nút điều chỉnh gắn trên đầu Panasonic DMP-BDT230

 

Khi mới ra mắt, đầu đọc Blu-ray được nhận xét là một cỗ máy khá cồng kềnh và có giá bán khá đắt. So với phiên bản BDT220, BDT230 không còn chiếc nắp đậy phía mặt trước đầu đọc nữa. Sản phẩm có dạng hình thang gần giống với Sony BDP-S790, tuy nhiên BDT230 nhìn tinh tế và sắc nét hơn. Năm ngoái, Sony BDP-S790 được đánh giá là một đầu đọc tuyệt vời, tuy nhiên những nút điện dung của nó lại rất dễ bị chạm vào. Trong khi đó Panasonic với những nút cứng được yêu thích hơn dù chúng hơi nhỏ.

Menu

tải xuống.png

Đôi khi người dùng cảm thấy phiền toái khi quảng cáo xuất hiện thường xuyên trên giao diện màn hình

 

Panasonic cung cấp 3 menu khác nhau và menu style với trang chủ, Viera Connect và Marketplace, trong đó, không cái nào hoạt động giống cái nào. Điều tồi tệ nhất của menu chính là quảng cáo, chúng xuất hiện thường xuyên, từ giao diện Viera Connect cho đến Marketplace, đôi khi người dùng còn phải chịu đựng những video quảng cáo rất khó chịu. Trong khi Panasonic hoàn toàn có thể loại bỏ chúng bằng phần mềm, thì phiên bản mới nhất thậm chí còn có nhiều quảng cáo hơn. Người dùng có thể di chuyển Sponsored Ad (Quảng cáo được tài trợ) trên mặt trang Viera Connect ra phía sau giao diện. Ngoài ra Marketplace sẽ không hiển thị việc người dùng đã cài đặt ứng dụng hay chưa, điều này có phần hơi bất tiện.

 

Điều khiển từ xa tiện lợi

 

Điều khiển từ xa có thiết kế nhỏ gọn và đầy đủ hầu hết các nút người dùng cần. Tuy nhiên nút Netflix rất dễ bị vô tình chạm phải, và bạn sẽ phải chờ 30 giây để máy khởi động lại.

Tính năng

Viera Connect của Panasonic cung cấp một loạt các dịch vụ video từ thuê bao (Netflix, Hulu Plus) tới các ứng dụng VOD (Amazon Instant, Vudu, CinemaNow). BDT230 phù đắp các thiếu sót của Flixster trên mô hình của năm ngoái và điều này sẽ làm hài lòng những fan của dịch vụ UltraViolet. Về âm nhac, Pandora và radio Internet sẽ là đủ cho hầu hết mọi người. Ngoài ra, BDT230 cũng được tích hợp đa dạng các ứng dụng xã hội, song những ứng dụng này thường không hữu ích khi xem trên TV.

 

Panasonic DMP-BDT230 được trang bị những cổng kết nối cần thiết

 

Ngoài ra, Panasonic cũng đã giảm các lựa chọn kết nối. Các đầu ra analog đã không còn, nhưng HDMI và cổng quang vẫn được duy trì. Các kết nối khác là cổng USB chuyên dụng và ứng dụng mất tích trên mô hình năm ngoái. Ở mặt trước của đầu là một cổng nhỏ, giấu đi cổng USB và một khe cắm thẻ SD.

Hiệu suất

Trong vài năm qua, hiệu suất của hầu hết các đầu đọc Blu-ray hầu như giống hệt nhau, dựa trên thử nghiệm về Panasonic so với đối thủ chính là Sony thì xu hướng này có thể sẽ vẫn còn tiếp tục. Panasonic đã cho thấy đây là một sự nâng cấp khả thi của dòng DVD. Thử nghiệm với "Star Trek: Insurrection" trên Sony PlayStation 3, hình ảnh khung cảnh nông thôn mở đầu của bộ phim cho thấy thật sự hoàn hảo. Trong các thử nghiệm Blu-ray ít khó khăn hơn, BDR230 vượt qua hầu hết mọi tiêu chuẩn.

Dịch vụ Internet

Hầu hết các giao diện đều được cập nhật, đặc biệt với Netflix, dịch vụ được sử dụng nhiều nhất. Trong thử nghiệm khởi động, Panasonic và Sony có số lượng thời gian tương đương nhau cần để tải các trình đơn Netflix là 20.96 giây, giá trị trung bình sau 3 lần thử. Trong khi hầu hết các ứng dụng đều rất nhạy, có một số tình trạng chậm trễ trong giao diện Youtube, vấn đề này có thể do mạng liên quan nhưng dường như lí do chính là đo các hình ảnh động của preview.

Miracast

Không phải tất cả các thí nghiệm với Miracast đều thành công. Đầu tiên, bạn sẽ gặp vài vấn đề về menu để kết nối với bộ đọc. Nó cũng không hiệu quả với kết nối có dây, điều này thực sự vô lý vì các thành phần mạng nên được đối xử bình đẳng, bất kể có dây hay không dây. Dù sao, Miracast không thực sự hiệu quả: âm thanh bị trễ vài giây sau khi hình ảnh xuất hiện trên các nguồn video khác nhau. Vấn đề này sẽ gây khó chịu nếu không có khả năng thiết lập đồng bộ môi.

Kết luận

Panasonic BDT230 hoạt động tốt và nó đủ nhỏ để tích hợp với hầu hết các thiết lập rạp hát tại nhà một cách dễ dàng. Nó có nhiều lựa chọn đa dạng các dịch vụ và chất lượng hình ảnh tốt ngang bằng với một chiếc đầu đọc Blu-ray đời mới mà bạn mong muốn. Tuy nhiên với nhiều các tùy chọn có sẵn, chiếc đầu Blu-ray này sẽ xuất hiện nhiều đoạn quảng cáo mà bạn không mong muốn.