Vì sao bạn nên chọn máy tính bảng HP Pro Tablet 608?

10:20 am 30/06/2015 - 832 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với màn hình độ phân giải cao và tính năng bảo mật, máy tính bảng Windows 8 inch này có thể làm vừa lòng những người sử dụng bình thường và cả những doanh nghiệp nhỏ.

Ưu điểm:

  • Màn hình Sharp
  • Thiết kế nhẹ và mỏng
  • Loa chuyển tiếp đối xứng

Nhược điểm:

  • Bộ nhớ RAM và lưu trữ thiếu
  • Màn hình hiển thị cần có Miracast

Khi mà bản Windows 10 sắp đến ngày ra mắt (29/7), thì nhiều thiết bị chạy hệ điều hành này cũng sẵn sàng lên kê. Sản phẩm mới nhất là HP Pro Tablet 608, máy tính bảng Pro của HP được trang bị đồng bộ, với màn hình độ phân giải 2,048 x 1,536 (đo kỹ thuật được 7.9 inch) và bộ vi xử lý quad-core Intel Core Atom.

 

Màn hình có độ phân giải cao

 

Đây là độ phân giải cao nhất của các màn hình máy tính bảng Windows 8 inch từ trước đến nay, ngang với iPad Mini 3 và Nexus 9. Và nó đi kèm với đầy đủ các tính năng của Windows 8.1.

Thiết kế

Bên ngoài, máy tính bảng HP Pro Tablet 608 có khá nhiều điểm chung với các máy tính bảng Nvidia Shield, 1 trong những đặc điểm đó là việc bố trí loa stereo đối xứng ở phía trên và dưới màn hình. Tương tự với các cạnh viền và vát cạnh các góc.

Thiết kế gần giống Nvidia Shield

 

Tất nhiên vẫn có những điểm khác biệt trong thiết kế bên ngoài của 2 mẫu này, trong khi phái sau và cạnh bên của Shield Tablet được phủ 1 lớp mềm mại khi chạm vào, thì thân máy 608 chủ yếu được làm bằng nhựa. Các HP pro cũng rộng hơn nhờ tỉ lệ màn hình 4:3.

Thông thường sẽ có một màn hình squarer tạo ra một số các vệt màu đen khi xem các chương trình giải trí, nhưng 608 đã được thiết kế để xử lý những vấn đề đó. Với suy nghĩ này, màn hình rộng hơn giú cho nó dễ dàng hơn để đọc các tài liệu full page và cung cấp không gian ngang để di chuyển qua các trang web.

 

Kích thước mỏng và nhẹ so với hầu hết máy tính bảng khác

 

Kích thước

Mặc dù nó rộng hơn so với hầu hết các máy tính bảng, nhưng nó là 1 thiết bị khá mỏng, kích thước đo được là 5.39 x 8.14 x 0.33 inches (137 x 207 x 8,35 mm). Nó cũng khá nhẹ trên tay bạn, chỉ nặng 0.79 pounds (360g).

Mặc dù nó khá nhẹ nhưng bạn đừng nghĩ đây là 1 thiết bị rẻ tiền. Nó đi kèm với 1 lớp vỏ kim loại gia cồng. Màn hình được bảo vệ bởi lớp kính chống xước Corning Gorilla Glass 4.

 

Màn hình ấn tượng với lớp kính Corning Gorilla Glass 4

 

Màn hình

Lớp màn hình đằng sau tấm kính bảo vệ Corning Gorilla Glass 4 thậm chí còn ấn tượng hơn nhiều. Với độ phân giải 2.048 x 1.536, bảng điều khiển của 608 trông cực kỳ sắc nét cho dù bạn đang nhìn vào hình ảnh hoặc văn bản. Windows 8.1 có vẻ hơi nhỏ, vì vậy bạn sẽ muốn tinh chỉnh các tùy chọn mở rộng của mình.

Khi Windows 10 được ra mắt, các chế độ máy tính bảng mới được thêm vào sẽ khiến việc điều hướng dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên phiên bản hiện hành của Windows khá nhỏ, bạn sẽ phải khá cẩn thận khi chạm vào màn hình hoặc gõ trên bàn phím ảo.

 

Loa được bố trí đối xứng phái trên avf dưới màn hình

 

Thật không may, trong máy không có sẵn file âm thanh và hiện tại không có kết nối internet để có thể thử nghiệm loa. Tuy nhiên những cặp loa đặt phía trước đối xứng thường cho chất lượng âm thanh tốt, tương tự như trên Nexus 9.

HP Pro Tablet 608 đi kèm với 1 bộ vi xử lý 1.44GHz Intel Core Atom Quad Core Z8500, 2GB RAM và 32GB eMMC SSD với giá $479 (khoảng £301, AU$616). Bạn có thể nâng cấp thông số kỹ thuật lên 4GB RAM cũng như tăng bộ nhớ lưu trữ lên 64GB hoặc 128GB SSD.

 

Có nhiều tính năng phụ vụ cho kinh doanh bán lẻ

 

Mới nhìn, máy tính bảng này dường như chỉ phục vụ mục đích giải trí và dành cho người dùng cá nhân, tuy nhiên 608 cũng có 1 số tính năng nhằm vào các ứng dụng kinh doanh và doanh nghiệp.

Chẳng hạn, các Pro Tablet được trang bị micro kép để ghi âm giọng nói của bạn tốt hơn cho video-conferencing cũng như Cortana – trợ lý giọng nói của Microsoft – hoạt động trợ giúp cá nhân. Về mặt bảo mật, máy tính bảng 8 inch này đi kèm với HP Client Security và Touchpoint Manager cung cấp các tính năng bảo mật cao cấp được xây dựng trên phần đầu của hệ điều hành.

 

Trang bị micro kép và phần mềm bảo mật HP Client Security và Touchpoint Manager

 

Pro Tablet 608 thậm chí có thể chuyển đổi để sử dụng trong bán lẻ. HP cung cấp 1 giải pháp di động Retail cho máy tính bảng Pro, nó hoạt động như 1 đầu đọc thẻ tín dụng ở mặt sau. Tablet Pro cũng hỗ trợ một khá nhiều phương pháp thanh toán di động của bên thứ ba, bao gồm EMV, NFC, MSR, và hầu hết các ví kỹ thuật số.

Với các phụ kiện khác, người dùng cũng có thể lựa chọn bàn phím hoặc bút kỹ thuật số. Ngoài ra còn có một dock di động mà bạn có thể gập lại và cất trong túi của mình. Vấn đề duy nhất với dock là, nó có cổng HDMI, tuy nhiên quản lý sản phẩm HP phía sau thiết bị lại cho thấy thiết bị này cần phải được ghép nối với một màn hình hiển thị không dây sử dụng MIRACAST.

 

Phụ kiện chân đế, bàn phím và bút kỹ thuật số

 

Kết luận

Từ những xem xét ban đầu, HP Pro Tablet 608 trông khá tuyệt vời với mức giá hợp lý. So với Nexus 9 hoặc iPad Mini 3, máy tính bảng này cung cấp độ phân giải màn hình tương tự, nhưng lưu trữ nhiều hơn và các chức năng phần mềm đầy đủ của Windows 8.1.

Đồng thời, thiết bị này đánh dấu một bước tiến lớn cho thiết bị dựa trên Windows với nhiều tính năng định hướng kinh doanh mà các cửa hàng và các công ty nhỏ sẽ đánh giá cao.