Vì sao bạn nên chọn HP Envy 15 x360?

10:32 am 29/06/2015 - 630 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Một máy tính xách tay 15 inch với sự linh hoạt hơn so với hầu hết các đối thủ, sản phẩm mới nhất của HP là đối thủ chính của Lenovo Yoga.

Các sản phẩm dòng HP Envy có truyền thống kết hợp giữa mức giá cao và thiết kế sang trọng, nhưng gần đây HP đã bắt đầu mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu. Hiện nay, Envy đã có những sản phẩm giá không quá đắt, như HP Envy 15 x360 có giá £649 chẳng hạn. Nó thậm chí còn đi kèm với bản quyền 1 năm của Microsoft Office 365 Personal.

Thiết kế và tính năng

Có mức giá hợp lý, mẫu máy mới của dòng Envy này cũng có 1 thiết kế đẹp mắt. Nó không phải là mẫu máy nhẹ nhất hay mỏng nhất – dày 24mm nặng 2.4kg chưa tính sạc – nhưng nó mịn màng, lớp vỏ nhựa phối kim loại nhiều màu sắc. Mở nắp màn hình lên, bàn phím và touchpad được bao quanh bằng 1 lớp vỏ nhôm hấp dẫn, với các cạnh vát xung quanh touchpad nhìn lấp lánh và bắt ánh sáng. Nó không sang trọng như MacBook Pro, nhưng cũng không hề rẻ tiền.

Bàn phím và touchpad trông sang trọng

 

Chất lượng cấu hình khá ấn tượng: lớp ngoài bàn phím không bị biến dạng, nó không thay đổi ngay cả khi phải chịu 1 lực mạnh tay, và các phím khaonrg cách đều nhau, cho cảm giác tốt khi gõ. Nó có một bản lề 360 độ, cho phép các máy tính xách tay được sử dụng ở nhiều vị trí, giống như Yoga của Lenovo. Khi thử các chế độ của màn hình, bản lề đều cho cảm giác trơn tru, vững chắc và mạnh mẽ.

Một tính năng khác thường nữa là touchpad, nó rộng hơn so với mức trung bình và 2 bên trái phải là 2 vùng cảm ứng riêng biệt. Ý tưởng này là để giúp cho edge-swipes của Windows 8 dễ tiếp cận hơn. Nhấp vào vùng bên trái và để bật ứng dụng lên, trong khi vuốt lên và xuống giúp bạn cuộn các ứng dụng có sẵn. Nhấp vào vùng bên phải làm điều tương tự với thanh Charms.

Ý tưởng thiết kế touchpad độc đáo

 

Đây là 1 ý tưởng thông minh, tuy nhiên nó làm việc không tốt lắm. Bạn sẽ dễ bị chạm vào gây ra những hành động không mong muốn khi sử dụng.

Thiết kế khá đẹp mắt

 

Hiệu năng

Bên trong máy là 1 bộ vi xử lý CPU Core i5-4210U Haswell kèm theo 8GB DDR3 RAM và ổ cứng 1TB. Đây là 1 cấu hình tốt cho máy tính xách tay ở mức giá này. Như mong đợi từ những máy tính xách tay sử dụng bộ vi xử lý Haswell tiết kiệm điện năng của Intel, nó có thời lượng pin ấn tượng. X360 kéo dài 8hrs 40mins trong bài kiểm tra pin light-use, với màn hình đặt độ sáng 75cd / m².

CPU Core i5-4210U Haswell kèm theo 8GB DDR3 RAM và ổ cứng 1TB

 

Chơi game hiệu suất cao chắc chắn không phải là 1 ý tưởng hay. Card đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 4400 GPU gặp khó khăn trong Crysis benchmark. quản lý 35fps trên các thiết lập chi tiết thấp, và với các thiết lập đồ họa cao hơn mức trung bình hiệu suất sẽ bị lắp.

15.5 inch, độ phân giải 1366 x 768 công nghệ màn hình LED

 

Chất lượng màn hình

Màn hình của HP Envy 15 x 360 có kích thước 15.5 inch, độ phân giải 1366 x 768 công nghệ màn hình LED. Chỉ nhìn màn hình trong 1 thời gian ngắn, có thể nói nó có chất lượng thấp: hình ảnh xuất hiện khập khiễng và bằng phẳng, với màu sắc wash-out, và trông khá mờ tổng thể. Trong bài kiểm tra màn hình, nó đạt được độ sáng tối đa chỉ 209cd / m², độ tương phản không đáy 325: 1, và độ chính xác màu sắc rất nghèo, với Delta trung bình E 9,11. Ưu điểm là màn hình cảm ứng khá nhạy.

Các cổng kết nối

Cuối cùng các kết nối không có gì đặc biệt, với 1 cổng USB 2.0 và 2 cổng USB 3.0, 1 đầu ra HDMI, Gigabit Ethernet, khe đọc thẻ SD và Bluetooth 4.0. Điều đáng thất vọng là card không dây của nó chỉ là single-band 802.11n.

Cổng kết nối không có gì đặc biệt

 

Kết luận

Mới đầu, poseable và cấu hình phần cứng đã cho 1 cái nhìn khá lạc quan về hiệu quả của HP Envy 15 x360, nhưng bất chấp việc hiệu suất tốt và thiết kế hợp lý, màn hình của nó là 1 điểm trừ khá mạnh. Bên cạnh đó, có những máy tính xách tay cấu hình hợp lý hơn và mức giá tốt hơn X360 như Asus X552CL chẳng hạn. Có thể nó thiếu màn hỉnh cảm ứng và bản lề 360 độ như Envy (tuy nhiên bạn nên tự hỏi bạn có thật sự cần 2 yếu tố này trong kích thước máy tính như vậy) nhưng nó thiết thực, chỉ là nó kém mạnh mẽ hơn, nhưng màn hình tốt hơn và có giá chỉ 350 £.