Vì sao bạn nên chọn Asus Tablet Nexus 7?

09:35 am 30/06/2015 - 733 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nexus 7 là chiếc máy tính bảng nhỏ tốt nhất bạn có thể mua. Nó chứa một màn hình sáng ridiculously sắc nét, hiệu suất chơi game của nó là chỉ đứng sau iPad thế hệ thứ tư, và như là một máy tính bảng mang thương hiệu Google nó sẽ luôn luôn được cập nhật sớm nhất các phiên bản mới nhất của Android.

Ưu điểm: Máy chạy mượt ,mịn, tuổi thọ pin dài, nhẹ, và giá cả phải chăng làm cho nó là chiếc máy tính bảng có giá trị tốt nhất trên thị trường.

Nhược điểm: Mặt sau là mất tích kết cấu cầm nắm mềm của bản gốc, màu sắc màn hình hiện thị thiếu chính xác, và không có hỗ trợ microSD. Android 4.3 có vài cải tiến giao diện hữu dụng.

Asus Tablet Nexus 7 là chiếc máy tính bảng nhỏ tốt nhất bạn có thể mua. Nó chứa một màn hình sáng ridiculously sắc nét, hiệu suất chơi game của nó là chỉ đứng sau iPad thế hệ thứ tư, và như là một máy tính bảng mang thương hiệu Google nó sẽ luôn luôn được cập nhật sớm nhất các phiên bản mới nhất của Android.

Ngoài ra, ở mức $ 230 (16GB), nó vẫn là một giá cả phải chăng đối với máy tính bảng, mặc dù tăng giá 30 $ so với thế hệ trước. Các phiên bản $ 270 32GB Wi-Fi và $ 350 4G LTE vẫn có giá khá tốt, đặc biệt là so với cấu hình tương tự như của iPad Mini .

Vâng, nó không phải có giá rẻ như một số các máy tính bảng nhỏ từ đầu năm 2012, màn hình của nó không phải là lớn như iPad Mini cùng với Android 4.3 thiếu một vài giao diện người dùng hữu ích giống như những tính năng Samsung đưa vào Galaxy Tab 3. Mặc dù không hoàn hảo, đó vẫn là chiếc máy tính bảng nhỏ đầu tiên tôi khuyên bạn nên mua.

 

Google Nexus 7 (16GB, 2013)

Google Nexus 7

Thiết kế:

Với 0,64£, Asus Tablet Nexus 7 chưa là máy tính bảng nhẹ nhất, và có chiều rộng 4,5-inch theo chiều dọc, khá phù hợp với việc sử dụng một tay. Đây là một thiết kế vô cùng đơn giản, màu đen, và không quá phô trương. Thiết kế mờ mịn mặt lưng của máy tính bảng gây cảm giác không thoải mái và dễ cầm nắm như da mềm mại của Nexus 7 năm 2012. Ngoài ra, góc máy tính bảng mới của không phải bo tròn và cổng Micro-USB trên cạnh đáy.

 

Google Nexus 7 (16GB, 2013)

Mặt sau của 2 phiên bản

 

Viền bezels trên và dưới rộng khoảng một inch, còn ở bên thậm chí còn nhiều hơn so với bản gốc; Tuy nhiên, viền màn hình hơi dày cũng là một vấn đề. Dọc theo cạnh phải, dễ dàng để tìm thấy nút nguồn và điều chỉnh âm lượng, có một jack cắm tai nghe ở cạnh trên. Một camera phía trước đặt trên mép trên góc phải, camera sau nằm phía sau nép sâu trong góc bên trái. Ngoài ra ở mặt sau là hai loa, một ở gần đầu và một ở phía dưới, bên cạnh là cổng Micro-USB.

Phần mềm tính năng 

Nexus 7 được cài phiên bản mới nhất của Android (4.3), và trung thực mà nói, hệ điều hành này không khác phiên bản Android 4.2.2. 

 

Phiên bản Android 4.3 trên Nexus 7 2013

 

Một trong số ít thay đổi đáng chú ý trên Android 4.3 đó là sự bổ sung tính năng Multi-User Profiles Restricted, cho phép bạn thiết lập các tài khoản có quyền truy cập rất hạn chế một số ứng dụng nhất định. Cùng với đó là sự hỗ trợ OpenGL ES 3.0 và Bluetooth Smart. Android 4.2 và các phiên bản mới nhất cho phép bạn thêm một profile cá nhân với các tùy chọn dành riêng cho trẻ con.

 

Nút nguồn và phím tăng giảm âm lượng

Tính năng phần cứng

Nexus 7 sử dụng chip Qualcomm Snapdragon S4 Pro 1.5GHz lõi tứ và Adreno 320 GPU. Nó có bộ nhớ RAM 2GB, hỗ trợ Wi-Fi 802.11 a / b / g / n (2.4GHz và 5GHz), Bluetooth 4.0 (hỗ trợ cả Bluetooth Smart), và GPS. Ngoài ra là một con quay hồi chuyển, gia tốc, la bàn kỹ thuật số.

 

Cổng sạc và loa ngoài

 

Máy tính bảng này hỗ trợ SlimPort, cho phép bạn sử dụng cổng Micro-USB như một cổng HDMI thông qua một bộ chuyển đổi giá $30, nhưng không có cổng HDMI vật lý trên Nexus 7. Hỗ trợ NFC cũng như sạc không dây, mà theo Google sẽ cho phép bất cứ bộ sạc Qi tương thích để lấp đầy pin Nexus 7. Tuy nhiên, tốc độ sạc thực tế là khá chậm so với một lần sạc có dây.

Hiệu suất 

Trước tiên, màn hình của Nexus 7 là cực kỳ sắc nét và văn bản đặc biệt thể hiện tốt và dễ đọc. Bạn có thể không hoàn toàn đánh giá cao mật độ điểm ảnh của, nhưng khi nhìn vào hầu hết bất kỳ màn hình máy tính bảng khác, Nexus 7 rõ ràng đi vượt trội. Nó cũng là một trong những màn hình máy tính bảng sáng nhất mà tôi từng thấy. Màu sắc chính xác hơn và đầy đủ hơn so với Nexus 7 năm 2012 và tỷ lệ tương phản đáng chú ý là cao hơn. Góc nhìn rộng và hình ảnh xuất hiện đầy đủ hơn.

 

Vẻ đẹp của màn hình sắc nét Nexus 7.

Máy ảnh

Nexus 7 tiếp tục xu hướng máy tính bảng bằng việc đặt một camera trước 1.2-megapixel và camera sau 5-megapixel. Tuy nhiên, chất lượng camera làm cho khuôn mặt trông hơi xanh giống như sắp ốm vậy. Nói chung, cũng khó có thể hi vọng quá nhiều về chất lượng camera trên một chiếc máy tính bảng được.

Các loa kép chất lượng trung bình, nhưng không có được lớn hay âm thanh đầy đủ như Kindle Fire HD năm 2012, tuy vậy đây vẫn là các loa máy tính bảng tốt nhất trên thị trường. Tôi đã sử dụng “The Avengers” từ cửa hàng Google Play để kiểm tra âm thanh. Hiệu quả là thuyết phục, nhưng để có âm thanh  trung thực hơn, bạn nên sử dụng tai nghe khi xem phim và chương trình TV trên máy tính bảng.

Những lựa chọn thay thế

 

 

Google Nexus 7 (16GB, 2013)

Asus Tablet Nexus 7 sự lưa chọn thông  minh của người yêu công nghệ

 

Phiên bản 2012 của Nexus 7 vẫn là một máy tính bảng được hỗ trợ bởi các phiên bản mới nhất của Android và bây giờ giá của phiên bản này bắt đầu từ $ 150 (tại Walmart). Nook HD là $ 130 (mặc dù nó đang trong kế hoạch không được bán nữa), và Kindle Fire HD năm 2012, có tính năng loa tốt hơn mặc dù Google chào hàng thiết lập âm thanh vòm của Nexus 7.

Samsung Galaxy Tab 3 có thiết kế cầm nắm thoải mái hơn, màn hình xử lý màu sắc nét và chính xác hơn, nhiều sức sống hơn, có thể mở rộng lưu trữ, và một số tiện ích giao diện UI của nó vượt qua cả những gì Google đang thể thực hiện cho đến nay. Tuy nhiên, Tab 3 sẽ có giá 70 $ cao hơn giá khởi điểm.Nexus 7. màn hình của Mini iPad trong mọi cách ngoài kích thước và có hiệu suất chơi game nhanh hơn, nhưng chiếc Mini vẫn có quyền truy cập vào nhiều ứng dụng hơn và hầu hết các game được phát hành chính ra mắt trên iOS đầu tiên, mặc dù phát hành đồng thời đang trở nên phổ biến hơn.

Kết luận

Asus Tablet Nexus 7(2013) luôn là mẫu máy tính bảng cho những ai mới sử dụng máy tính bảng lần đầu. Nó có thể không được khá thoải mái để cầm nắm sử dụng, nhưng hiệu suất của nó  được tăng lên rất nhiều, màn hình sắc nét, nhiều tính năng bổ sung, và tất cả những gì Android 4.3.

Với giá $ 230, nó đắt hơn các máy tính bảng 7-inch đầu từ năm 2012, nhưng nó cũng có hiệu năng tốt hơn. Ngoài ra, nó rẻ hơn cả của Samsung Galaxy Tab 3 8-inch và iPad Mini. Nexus 7 có đủ cải tiến để có được ngôi vương tablet và là sự lựa chọn tốt nhất trong tầm giá.