Vertu Signature Touch for Bentley- lịch làm- sang trọng

09:17 am 07/07/2015 - 1132 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Được tao ra từ những nguyên liệu cao cấp với thiết kế chắc chắn, sản phẩm Vertu Signature Touch for Bently là một thiết bị ấn tượng với những ứng dụng tốt. Nhưng máy lại có hiệu suất sử dụng không nhất quán làm ảnh hưởng đến uy tín của hãng Vertu.

 Thiết kế:

Chiếc máy được làm từ những vật liệu sau: kính gia cố hóa học, vỏ làm bằng nhựa/polymer tích hợp hợp kim nhôm. Sẽ không có chiếc điện thoại nào có vật liệu tốt như chiếc Vertu này.

Vỏ bọc da đầy sang trọng

Thiết bị được lắp đặt một màn hình LCD 4.7 inch cùng độ phân giải 1080p, đây không phải là một màn hình quá lớn nhưng nó được bao bọc bởi thành màn hình ở cả hai bên. Màn hình có khả năng đưa ra màu sắc chân thực và sắc nét, nhưng lại rất dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ở trên chiếc màn hình LCD là một mảnh tinh thể sapphire. Lí do sử dụng sapphire là vì đây là một nét đặc trưng của những dòng điện thoại đắt tiền, nó cung cấp bề ngoài dễ nhìn cùng khả năng chống chịu va đập tốt hơn kính và sapphire thì không dễ bị xước.

Ở trên mặt màn hình của máy là chiếc loa, được bao quanh bởi một lớp phủ kim loại phía dưới và một mảnh gốm đen ở phía trên. Ngay cạnh loa, ở phía bên phải, là chiếc camera trước 2.1 megapixel trong khi ở bên trái có đèn báo tín hiệu đa màu.

Cạnh máy thiết kế bằng bạc

Ở mặt dưới màn hình là chiếc 2 mặt loa stereo được ngắn cách bởi một tấm kim loại nhỏ và đây cũng là vị trí của microphone.

Ở hai mặt bên của Vertu Signature chạy năm giải titan, được đánh bóng ở tất cả các mặt. Mặt trái máy phía trên có giắc âm thanh, ở ngay dưới là nút tùy chỉnh âm thanh bằng bạc và cả hai bên máy đều có ba mặt ốc vít ngoài, thiết kế này chỉ để tạo tính công nghiệp cho máy.

Ở mặt bên phải của máy có lắp đặt cổng USB, nút nguồn và một nút ngũ giác màu đỏ ruby, đây là nút đặc biết để khởi động ứng dụng Concierge. Tất cả ba nút bấm bằng bạc đều có tương tác cao.

Mặt sau của chiếc máy là một lớp bọc bằng da có kết câu chiếc cằm của máy. Lớp bọ da được coi là lớp bọc da chất lượng nhất trong bất kì chiếc smartphone nào và nó dễ dàng vượt mặt những lớp da công nghiệp mỏng như ở dòng MotoX và dòng LG G4.

Thông số kĩ thuật:

Với mức giá của chiếc máy lên đến $16.500(346.500.000vnđ) thì người tiêu dùng sẽ trông chờ những đặc biệt được lắp đặt ở thiết bị máy.

Đầu tiên là bộ xử lí Qualcomm Snapdragon 801 được chạy ở mức 2.3GHz cùng với bộ RAM 2GB vời màn hình có độ phân giải 1080p và hệ điều hành Android 4.4. Dung lượng lưu trữ đặt ở mức 64GB và dường như máy không có khả năng thêm dung lượng bằng thẻ microSD.

Đi kèm với logo Bently

Như đã được nhắc đến ở trên, chiếc màn hình LCD 4.7 inch 1080p cung cấp màu sắc chân thực và sắc nét cùng ánh sáng nền tốt. Tuy nhiên được thừa hưởng khả năng phản chiếu rất tốt nhờ  lớp phủ sapphire nhưng chiếc máy không có khả năng sử dụng dưới môi trường ánh sáng trực tiếp.

Sử dụng bộ pin 2275 mAh, đây cũng là bộ pin được sử dụng cho dòng MotoX. Việc sử dụng bộ pin này có hợp lí với những dòng điện thoại mỏng như Galaxy S6 hay iPhone 6 nhưng chiếc máy dày đến 10.6mm thì bộ pin này có kích cỡ không bằng một nửa. Dòng Vertu Signature này nên phải lắp đặt bộ pin tốt hơn, để phù hợp với kích cỡ và quan trọng hơn là giá thành sản phẩm.

Dòng Vertu Signature có hỗ trợ bộ sạc không dây Qi nằm dưới vỏ bọc da và mặc dù bạn có thể mua thêm bộ sạc Qi nhãn hiệu Vertu nhưng nó cũng sẽ không hoạt động tốt hơn những bộ sạc Qi thông thường.

Camera:

Mặt sau của Vertu là chiếc camera 13 megapixel tiêu chuẩn Hasselblad, được biết Hasselblad là một công ty về hình ảnh cực kì uy tin, nói bán những ống kính máy ảnh giá từ $40.000 tới $50.000.

Hình ảnh camera sống động

Tuy nhiên hiệu suất sử dụng của máy ảnh lại không quá tốt. Đầu tiên, máy mất khả nhiều thời gian để mở hoạt động của máy ảnh, đôi khi mất đến 5 giây vá sau đó khi chụp ảnh thì thời gian chập màn của máy lên đến  hơn 1 giây. Ngoài ra , nếu bạn muốn chụp một bức ảnh nhanh thì không nên bật chế độ HDR, hệ thống mất từ 3 giây đến 5 giây để xử lí ảnh trước khi bạn có thể chụp được tấm ảnh tiếp theo. Theo nghiên cứu thì hãng đã cài đặt một vài ứng dụng chụp ảnh khác nhau nhưng kết quả tương tự lại xảy ra.

Bộ bảo vệ hợp kim chắc chắn!

Chiếc camera này có xu hướng nhận biết tốt hơn những màu đỏ có độ bão hòa màu lớn và màu vàng có độ bão hòa nhỏ. Nhưng thay vào đó, chiếc máy có khả năng tập trung hình ảnh cảo và bộ xử lí có thể đưa ra những hình ảnh sắc nét với màu sắc chân thực. Camera trước chỉ có độ sắc nét 2.1 megapixel, không có gì đáng nói ở đây.

Cũng tương tự như ở bộ pin, đây không phải là chiếc camera phù hợp với kích cỡ máy và đặc biết hơn là mức giá của máy. Lợi ích đáng để ý ở đây nhất là hệ thống album ảnh rất tốt, với bộ điều khiển thân thiện và giao diện có độ tương tác cao.

Sự khác biệt:

Vậy tại sao chiếc máy Vertu lại khác biệt so với những sản phẩm khác trong quá khứ. Chiếc điện thoại này được thiết kế để hoạt động cùng với chiếc Bently, nhờ những ứng dụng được cài đặt trong máy mà bạn có thể điều khiển chiếc xe, kể cả bạn có ngồi ghế sau của chiếc xe. Ngoài ra chiếc máy còn có thể tùy chỉnh nhiệt độ, ghế ngồi và hệ thống cửa sổ, tất cả đều nhờ vào ứng dụng được tích hợp trong máy. Thiết bị còn có màn hình hiển thị những thông số của chiếc xe Bently như tốc độ, vị trí hiện tại và khoảng cách đã di chuyển, kèm theo hệ thống giải trí của chiếc xe.

Ứng dụng Bently thứ hai có nét tương đồng với ứng dụng Vertu ‘s Life, ứng dụng gợi ý những cuộc hành trình tuyệt vời trên mọi cung đường trên thế giới. Ứng dụng này vô cùng phù hợp khi lập kế hoạch cho một buổi chiều hay một buổi đi chơi cuối tuần hay kể cả một bữa phượt.

Kết luận cuối:

Chiếc Vertu Signarure Touch for Bently là một sản phẩm vô cùng giá trị, với những nguyên vật liệu cao câp nhất cũng với thiết kế có tính thẩm mĩ cao, và dường như chiếc máy không có đối thủ ở khoảng này. Nhưng bất lợi ở đây là không có sự đặc biệt nào ở khoảng công nghệ, chỉ là màn hình 1080p với bộ xử lí Snapdragon 801 và có kết nối LTE 4G.

Nhưng thay vào đó, chiếc điện thoại này mang đến sự độc nhất, chứng mính sức mạnh kinh tế của người sử dụng và đây vẫn là khoản đầu tư hợp lí hơn chiếc Apple Watch bằng vàng.

Nếu bạn vẫn chưa cảm nhận được sự độc quyền thì chiếc Vertu Signature Touch for Bently này sẽ chỉ sản xuất 2000 cái với mức giá $16.500(346.500.000vnđ).