V REX TRAVERTSON - chiếc xe đến từ tương lai

10:10 am 02/08/2015 - 1103 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Chiếc V-REX này đầu tiên chỉ tồn tại ở trong một bản thiết kế 3D của nhà thiết kế những cỗ xe tương lai Jim Cameron, và chiếc xe này được gọi là Dream Bike(chiếc xe trong mơ). Với thiết kế mang đầy tính phiêu lưu này của Jim Cameron đã tạo được sự chú ý đến Chritian Travert, một trong những thành viên của MTT đã từng thiết kế những động cơ phản lực cho trực thăng. Và từ lúc đó Travert đã bị mẫu thiết kế xe của Jim Cameron mê hoặc và ông đã quyết định biến bản thiết kế ấy thành hiện thực

Thiết kế chiếc xe như được trực tiếp lấy ra tự một bộ phim viễn tưởng

Tuy nhiên công việc này nói dễ hơn làm, vì tất cả chỉ là mọt bản thiết kế 3D và ngoài ra không hề có bất kì bản thiết kế kĩ thuật chi tiết nào khác để Travert có thể tiến hành như ở một chiếc xe bình thường. Cho nên chỉ có thể dựa vào Travert để tạo nên khung xe thật mà chỉ thông qua bộ chiếu 3D và còn không tính đến trọng lực và áp xuất khung xe sẽ phải chịu khi lắp đặt bộ lốp lên đến 79.2 inch, để đem ra so sánh với chiếc xe có bộ lốp lớn nhất hiện nay là của dòng xe Star Rider thì vẫn thua lốp của V-REX 9 inch.

Travert đã nghĩ ra cách thiết kế khung xe độc đáo bằng hợp kim nhôm. Ở thiết kế khung của các ống ga thì được chạy xuống dưới động cơ tạo nên cơ cấu vòm và sử dụng mô tơ V-Rod của Revolution để chịu lực. Chiếc xe này sẽ có trọng lượng vào khoảng 304 kg.

Dáng vẻ manh mẽ, có sứ thu hút cao

Thiết kế độc đáo nhất của V-REX này có thể là thiết kế khung sau. Chiếc V-REX này không sử dụng đĩa ống lồng. Và với thiết kế độc đáo của tay lái đĩa kép thì chiếc xe này được nhận xét là một chiếc xe được lắp đặt rất kĩ lưỡng. Với bộ tay lái cực kì chắc chắn giữ được bánh xe ở một đầu cùng lúc đấy làm trục để giúp chiếc xe chống shock cực kì hiệu quả.

Bây giờ hãy xét đến bộ giảm xóc trước, khi so sánh đến bộ giảm xóc ở thời điểm hiện tại thì tay lái và bộ chống xóc sẽ được lắp đặt ở phía trước của xe và lấy cổ xe làm trục giữ. Tuy nhiên thiết kế của V-REX lại tiêu hủy bộ đĩa ở gầm trước theo đó gia tăng sự gia cố cộng thêm sự tương tác của V-REX khi lái xe ở tốc độ nhanh, điều này khiến tiếng phanh gấp khó chịu của chiếc xe không còn nữa.

Ngoài ra thì những tính năng đặc sắc của tương lai đâu, như là động cơ sử dụng Hydrogen hay tinh thể Dilithium, Những thứ đấy đều không có, tuy nhiên V-REX lại có thiết kế của xe Porsche cổ điển trong hình dáng của mô tơ Harley-Davidson Revolution. Ngoài ra còn bộ dung tản nhiệt động cơ DOHC V-Rod cũng được sử dụng như một cấu trúc đỡ áp lực từ trước xe, và Travert đã thông minh khi giữ toàn bộ cơ cấu của mô tơ Harley, bao gồm cả bô phun xăng tự động và hệ thống điều khiển điện tử.

V REX TRAVERTSON như một con mãnh thú trên đường chạy

Hầu hết khi nhìn chiếc V-REX lần đầu thì mọi người đều tưởng đó là chiếc Batmobile(chiếc xe của nhân vật Batman), nó có thiết kế mang nét Hollywood hơn là nét thiết kế của một chiếc xe bình thường. V-REX được khắc một chữ V lớn bằng nhôm từ khung xe chạy xuống thùng nguyên liệu, tích hợp với khung nhôm vốn có của xe. Một thiết kế đáng chú ý là đen tín hiệu của xe được tích hợp thông minh vào phần cuối của tay lái.

Những người sử dụng rất yêu thích thiết bộ ghế ngồi của xe V-REX. Trong khi đó, hệ thống điều khiển, những bộ công cụ xe đã khá là quen thuộc với những ai đã từng dành thới gian ngồi trên chiếc xe mới nhất của hãng Harley. Nút khởi động V-Twin có khả năng chạy ở mức 1250cc cùng với bộ hãm của xe hiệu quả hơn bất kì chiếc xe Hog nào.

Chiếc xe có hai khía cạnh có thể chú ý được ngay: thứ nhất là mặt trước của xe được thiết kế rất cao, thứ hai với thiết kế trước như vậy thì chiếc xe sẽ được điều khiển rất dễ dàng, gần như sẽ không bị chịu áp lực khi đi xe ở vận tốc thấp.

V REX TRAVERTSON - nam châm hút phụ nữ

Khi di chuyển, sự tương tác thẳng sẽ là thứ mà người sử dụng mong chờ từ một chiếc xe lốp to và dài 2.7m này, và đúng, V-REX tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng và chiếc xe có khả năng chống nghiêng tốt. Chiếc lốp Metzeler 140/70-18 trước có kích thước to như chiếc lốp FZR600 1990 sau, tuy nhiên chuyển hướng lái ở V-REX là không hề khó khăn. Trong khi đó, bộ phận kiểm soát và điều tiết năng lượng Revolution hoạt động tương tự như cơ chế của V-Rod, chỉ là loại trừ một ít năng lượng kiểm soát bộ điều tiết xăng.

Chiếc xe V-REX này nhìn qua thì nhiều nhiều người đã nhận xét đây sẽ không phải là một chiếc xe rẻ, và đúng, chiếc xe V-REX này có giá lên đến 43.990 đôla. Tuy nhiên đây không hề là uống phí vì V-REX ngoài là một chiếc xe tốt nó cũng có thể kéo rất nhiều sự chú ý về phía bạn. Chiếc xe đã thách thức cả giới xe trong khâu thiết kế khung xe, bắt nhiều hãng sản xuất xe phải nghĩ thoáng hơn để có thể tạo ra nhiều chiếc xe độc đáo như V-REX. Và tin mừng là trong một thời gian nữa, rất có thể sẽ có chiếc xe VR-2, mẫu thiết kế tiếp theo của hãng xe Travertson.