Tronsmart Uwatch U8: quá rẻ cho một chiếc smartwatch tốt

01:48 pm 04/01/2016 - 597 lượt xem

Sản phẩm liên quan

"Ngon - bổ - rẻ" luôn là ba tiêu chí tìm ra các sản phẩm tốt trên thị trường, đặc biệt là thị trường smartwatch đang ngày một mở rộng với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, tâm lý “của rẻ là của ôi” khiến người dùng quay lưng với các sản phẩm smartwatch giá rẻ với chất lượng tốt, trong đó có Tronsmart Uwatch U8.

 

Uwatch U8 là mẫu smartwatch đến từ Tronsmart Trung Quốc, có khả năng tương thích với hệ điều hành Android và ios 7.1 trở lên. U8 có 3 màu: trắng ngà, đỏ và đen với phần viền bằng thép không gỉ và màn hình cảm ứng điện dung 1,48 inch.

 

Tổng quan

 

Theo như nhà sản xuất, U8 cho phép người dùng sử dụng những tính năng đặc biệt bao gồm: nghe gọi trực tiếp từ đồng hồ, chụp ảnh bằng camera điện thoại, nghe nhạc, vv. Ngoài ra, U8 còn là một thiết bị theo dõi sức khỏe với khả năng hoạt động như một máy đếm bước chạy, phong vũ biểu, máy đo độ cao.  

 

Với tính năng chống trộm được kích hoạt khi đồng hồ cách điện thoại quá xa, người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bỏ quên điện thoại hoặc bị lấy trộm. Hơn nữa, U8 tương tự như những chiếc smartwatch khác, đều có khả năng bấm giờ cũng như  xem thông báo từ Facebook hoặc nhận tin nhắn. Những tính năng thông minh của U8 thật sự quá mức kỳ vọng đối với một smartwatch có giá dưới 1 triệu đồng.

 

Mở hộp

 

Một bộ sản phẩm đầy đủ bao gồm:

Đồng hồ

Cáp USB

Sách hướng dẫn

Dụng cụ tháo/ghép đồng hồ

Củ sạc

 

Bắt đầu

Không chỉ là đồng hồ điện tử, đồng hồ kim, U8 còn là đồng hồ thông minh thực sự.

Người dùng có thể cài đặt phần mềm cho U8 qua phương thức trực tiếp, bên cạnh phương thức FTP truyền thống.  Chỉ cần mở trình duyệt và nhập vào địa chỉ: ftp://211.144.196.251 trên thiết bị, trang diễn đàn chính thức Panda của U8 sẽ đươc hiển thị. Tại đây bạn có thể tải về các phiên bản phần mềm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Với phần mềm mang tên KHR1.3.2.2, U8 hoạt động rất tốt. Phần mềm này cho phép U8 chạy một số tính năng cơ bản, trừ tính năng trò chuyện (có thể sử dụng được với các phần mềm khác). Tương tự, các tính năng khác cũng có những phần mềm phù hợp có thể được tìm thấy trên forum từ địa chỉftp://211.144.196.251.  

 

Sau khi đã tải phần mềm và cài đặt về điện thoại, người dùng cần làm theo các bước sau đây:

 • Đầu tiên, vào phần cài đặt trên thiết bị Android, chọn “Security & Screen Lock”. Tick vào lựa chọn “Unknown Sources” trong mục này. Lựa chọn này cho phép người dùng tải phần mềm từ những nguồn ngoài Google Play Store, tương tự như file APK đã được tải về trước đó.
 • Sau khi bật “Unknown Sources” và tải về file APK, ấn để tải BTNotification và chạy chương trình.
 • Khi mở BTNotification, người dùng sẽ nhận được thông báo kích hoạt BTNotification, chọn OK.
 • Sau khi đã mở và kích hoạt chương trình, tiếp tục kích hoạt “BTNotification” trong mục “Accessibility” nằm ở phần cài đặt Android.
 • Trong phần này, người dùng sẽ xác nhận có cho phép U8 nhận thông báo của điện thoại qua BTNotification hay không.
 • Khi chọn đồng ý, người dùng sẽ tiếp tục nhận thêm 1 thông báo xác nhận lựa chọn. Chọn OK để tiếp tục.
 • Sau đó, U8 có thể được sử dụng như smartwatch thông thường.
   

Kết nối thiết bị

 

 • Bật Bluetooth trên cả 2 thiết bị.
 • Tìm U8 trên thiết bị Android
 • Kết nối 2 thiết bị, xác nhận mã chung
 • Sau khi xác nhận kết nối, U8 sẽ yêu cầu được tra cứu danh bạ và lịch sử cuộc gọi.
 • Chọn Yes trên điện thoại để cho phép U8 tra cứu lịch sử cuộc gọi và danh bạ.
 • Sau vài giây bạn sẽ nhận được thông báo rằng BTNotification đã kết nối.
   

Người dùng có thể kết nối tablet Android hoặc các thiết bị Android khác với thao tác tương tự.

 

Sử dụng và trải nghiệm

Sau khi đã kết nối, người dùng có thể sử dụng U8 để kiểm tra email, nhận tin nhắn và thông báo từ Facebook. Ngoài ra, U8 cho phép người sử dụng gọi và trả lời cuộc gọi từ đồng hồ (sử dụng danh bạ trực tiếp từ điện thoại hoặc được đồng bộ sang đồng hồ), xem lịch sử cuộc gọi. U8 còn có thể được sử dụng như một điều khiển từ xa giúp người dùng chụp ảnh và chơi nhạc trên điện thoại (qua ứng dụng iHeart Radio, Pandora, hoặc nhạc có sẵn trong thiết bị).

 

Thiết kế, hiệu năng

Các tính năng của U8 thực sự thông minh. Loa ngoài to, rõ ràng, chất lượng âm thanh tốt. Giao diện sử dụng khá thân thiện.

Cạnh trái là nút nguồn để bật hoặc tắt màn hình thiết bị.

Cạnh phải là loa, cổng usb và mic.

Dây đeo khá dài, phù hợp ngay cả với người có cổ tay to.

Bên cạnh những vấn đề nhỏ về phần mềm, U8 cũng không được đánh giá cao về thời lượng pin. Nó có thể hoạt động trong 28 giờ nếu bật tính năng tiết kiệm pin. Còn với chế độ hoạt động bình thường , U8 chỉ trụ được 10 giờ. Nhưng  với mức giá rẻ đến giật mình, thời lượng pin thấp không phải là vấn đề quá lớn. Bạn có thể sạc U8 qua bộ sạc kèm theo hoặc sạc qua máy tính như thiết bị di động thông thường.

 

Tổng kết

 

Với những gì nó đem lại, U8 dù không phải là chiếc smartwatch tốt nhất trên thị trường, nhưng lại đáng mua nhất trong tầm giá. So với những người anh em smartwatch đắt đỏ, U8 có thể làm được nhiều thứ hơn người dùng mong đợi, ngoài ra còn giúp người dùng tiết kiệm cho một chiếc Gear S2, hoặc đơn giản hơn, 1 chiếc U8 nữa chăng?