Trên tay Wiko Highway Pure 4G chụp ảnh selfie và chỉnh sửa ảnh cực chất

03:28 pm 18/11/2015 - 798 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Có vẻ như năm 2015 sẽ là năm mà Wiko sẽ thoát khỏi hình ảnh của hãng sản xuất điện thoại giá thành thấp bấy lâu nay và để chứng mính cho điều này họ đã cho ra mắt dòng sản phẩm Highway Pure 4G. Highway Pure 4G có thiết kế thời thượng hơn hơn những dòng smartphone cũ, kết cấu của thiết bị được làm khá mỏng và được hãng Wiki chắm chút rất cẩn thận về tính thẩm mĩ.

 

Độ mỏng của dòng HighWay này rất ấn tượng

Giá thành của Highway Pure 4G ở thị trường khá cao, đây là sản phẩm đắt thứ hai trong danh sách các sản phẩm của Wiko. Đứng thứ nhất là dòng Highway Star với giá 280 bảng.

Thiết kế:

Thiết kế được tập trung vào khía cạnh mà Wiki muốn người dùng để ý nhất, đó là độ mỏng của máy. Với chỉ khoảng 5.1mm,  Highway Pure 4G sỡ hữu độ mỏng tương đương với dòng Kazam Tornado 348. Tuy nhiên với những chiếc điện thoại có độ mỏng như vậy thì sẽ không hề dễ dàng cho người dùng sử dụng. Nhưng hãng Wiko đã tính đến chuyện này và vát những góc vỏ máy để ngườ dùng có thể cầm chắc thiết bị hơn.

Máy có thể dễ dàng cầm trên tay

Những nút bấm được tích hợp khá cẩn thận ở hai bên của thân máy cùng giắc tai nghe và bộ kết nối USB được đặt nối tiếp nhau ở phần dưới thân máy. Tuy nhiên màn hình đáng ra đã có thể được sử dụng được nhiều hơn, nhưng thực tế người dùng chỉ có thể tận dụng được khoảng 66% mặt tiền vì thiết kế gờ bảo về màn hình của máy khá lớn.

Nhìn chung, thiết kế tổng quan của Highway Pure 4G rất tốt, mặt sau của máy còn được tráng kính, điều này tạo phong cách hiện đại cho máy, tuy nhiên chính thiết kế này lại vô cùng nhạy cảm trước dấu vân tay và vết bẩn, người dùng nên lau thường xuyên. Thêm vào đó, viền kim loại hẹp hơn rất nhiều so với chiều rộng thực tế của thân máy, điều này đã tăng cường cảm giác về độ mỏng của máy lên rất nhiều.

TÍnh hấp dẫn của thiết bị đều đến từ độ mỏng tuyệt đối này

Với những điện thoại tầm trung thì khả năng điều khiển thân nhiệt không phải là vấn đề lớn. Nhưng với Highway Pure 4G đây là một vấn đề cực kì nhức nhối vì chỉ sau vài phút chơi game thì nhiệt độ máy đã lên đến 40 độ C. May măn thay là chỉ có việc chơi game mới có thể đẩy nhiệt độ thiết bị lên cao đến vậy.

Màn hình:

 Highway Pure 4G sở hữu màn hình AMOLED 4.8 inch với độ phân giải HD(1280x720 pixel) với tỉ trọng điểm ảnh ở mức 305ppi(pixel per inch). Đây là sự kết hợp của giao diện có màu sắc rựa rỡ và phông chữ kì lạ, bất ngờ thay, điều này lại gây được ân tượng ban đầu rất tốt. Máy có độ sáng tối đã ở mức 312cd/m2 , với thông số này thì Highway Pure 4G có thể dễ dàng sử dụng được ở môi trường ngoài trời.

Việc sử dụng màn hình AMOLED đồng nghĩa với một việc là người dùng sẽ phải đối mặt với hiện tượng nhòe hình ảnh, điều này sẽ làm hình ảnh nhanh chóng giảm xuống 4ms. Tuy nhiên với độ tương tác cảm ứng chỉ ở mức 110ms thì Highway Pure 4G chỉ được xét ở mức trung bình.

Màn hình máy được nhận xét là ổn đinh và có độ sáng tốt

So sánh với dòng Tornado 348 thì Highway Pure 4G vẫn sở hữu màn hình tốt hơn. Nhưng bộ màn hình IPS của Alcatel OneTouch Idol 3(4.7 inch) có chất lượng tốt hơn cả.

Giao diện sử dụng:

Highway Pure 4G sử dụng hệ điều hành Android 4.4 Kitkat. Đây là điều khá thất vọng vì hệ điều hành Android 5.0 không còn là hệ điều hành mới nữa, nhất là khi phiên bản mới hơn đã được thông báo hạn phát hành. Highway Pure 4G sử dụng bộ xử lí Qualcomm Snapdragon 410 và điều này cho pháp chiếc smartphone này hoàn toàn có thể chịu được phiên bản Android mới hơn.

Nhìn chung, bộ xử lí Qualcomm Snapdragon 410 quad-core làm rất tốt nhiệm vụ được giao. Không hề có bất kì hiện tượng lag nào trong bài kiểm tra và với bộ RAM 2GB thì thiết bị có thể dễ dàng chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng kia nhanh chóng.

Camera:

Cam chính của Highway Pure 4G có chất lượng 8 megapixel, trong khi các dòng điện thoại tầm trung khác đều đã nâng cấp lên 13 megapixel. Và đây là lí do, Wiko Highway Pure 4G không phải là một chiếc điện thoại chuyên chụp ảnh. Chất lượng hình ảnh ở điều kiện ánh sáng tiêu chuẩn vẫn thiếu chi tiết. Tốc độ chụp của máy cũng không nhanh. Hệ thống đèn flash cũng không giúp ích được nhiều, hâu như nó chỉ làm đối tượng chụp bị phủ sáng quá mức.

Camera máy chi hoạt động ở tối thiểu

Hệ thống quay video cũng mờ mịt như khi chụp hình. Video thiếu chi tiết và dộ tập trung. Fan cuồng selfie cũng sẽ không hài lòng với Highway Pure 4G vì máy chi có cam trước 5 megapixel và cam này có xu hướng đẩy hình ảnh về màu đỏ.

Một số hình ảnh được hụp từ  Wiko Highway Pure 4G

Ảnh chụp ban ngày với tính năng HDR

Ảnh chụp ban đêm đem lại màu sắc khá hoàn hảo

Thời gian sử dụng:

Như đã nói ở trên, Highway Pure 4G có độ mỏng tốt, điều này đồng nghĩa với việc máy sẽ không thể có bộ pin tốt. Nhưng ngạc nhiên thay, máy vẫ được lắp bộ pin có chất lượng khá tốt. Bài kiểm tra cho thấy rằng Highway Pure 4G có thời lượng sử dụng khoảng 10 giờ. Khi sử dụng bình thường, bộ pin này có khả năng kéo dài đến trên dưới 36 giờ, nếu người dùng sử dụng chế độ tiết kiệm pi, thì có thể máy sẽ sử dụng được đến gần 2 ngày(48 giờ).

Nhận xét chung:

Nhìn chung, Highway Pure 4G vẫn tồn tại những ưu điểm và khuyết điểm. Ưu điểm ở đây là máy có tốc độ sử dụng nhanh, thiết kế rất tốt và sở hữu bộ pin có thời lượng sử dụng lâu(2000 mAh). Tuy nhiên những khuyết điểm là thiết kế máy khá mỏng để có thể cầm được chắc chắn, hệ điều hành Android Kitkat lỗi thời cùng chất lượng camera ở mức thấp.

Nguồn: Digitalversus