Trên tay smartphone Micromax Canvas A1

09:14 am 28/09/2015 - 372 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Micromax Canvas A1 là điện thoại thông minh được thiết kế theo hình chữ nhật điển hình các cạnh cong với thân máy làm hoàn toàn bằng nhựa,khá cồng kềnh ở cạnh

Điểm cộng:

  • Sử dụng bản cập nhật hệ điều hành Android mới
  • Hiệu suất tốt trong các nhiệm vụ cơ bản
  • Chất lượng kết cấu máy bền vững

Điểm trừ:

  • Máy ảnh bình thường
  • Tuổi thọ pin kém
  • Màn hình hiển thị độ phân giải thấp

Trên tay smartphone Micromax Canvas A1

Phiên bản màu trắng của Micromax Canvas A1

Màn hình, phần cứng và thiết kế

Tất cả các điện thoại thông minh Android One đều có màn hình FWVGA 4,5-inch với độ phân giải 854 x 480 pixel và mật độ điểm ảnh khoảng 218 ppi. Độ phân giải khá ít so với Moto E với màn hình có mất độ điểm ảnh là 256 ppi. Màn hình hiển thị sáng. Tuy nhiên màn hình của Micromax Canvas A1 không có kính chống xước mà hiện nay trong các smartphone khác có cùng mức giá đều có như Moto E, Zenfone 4 và Redmi 1S. Tuy nhiên màn hình hiển thị này khá bóng vì thế nó dễ bị lưu lại dấu vân tay và dễ bám bụi. Bạn có thể sử dụng vật chống sước đi kèm để bảo vệ điện thoại thông minh không bị trầy xước.

 

Trên tay smartphone Micromax Canvas A1

Micromax Canvas A1 có màn hình FWVGA 4,5-inch với độ phân giải 854 x 480 pixel và mật độ điểm ảnh khoảng 218 ppi

Ngoài ra thiết bị này có một earpiece tròn, các thiết lập thông thường và cảm biến ánh sáng xung quanh phía trên màn hình. Có một đèn LED thông báo bên cạnh earpiece mà phát sáng với màu xanh lá cây và màu đỏ, nhưng nó không sáng lên khi điện thoại đang sạc, vì vậy nó không phải là nhìn thấy được. Canvas A1 có các nút như nút Home, quay lại,.. ở bên dưới màn hình, nhưng thiết bị không phải là nhỏ gọn so với Moto G vì nó có bezel rất lớn xung quanh màn hình.

Trên tay smartphone Micromax Canvas A1

Có một đèn LED thông báo bên cạnh earpiece mà phát sáng với màu xanh lá cây và màu đỏ

Các nút nguồn và điều chỉnh âm lượng được thiết kế sáng bóng, không giống như các UNO Spice Dream. Chính vì nút nguồn quá nhỏ sẽ khiễn cho bạn sử dụng khó khắn trong quá trình truy cập. Các jack audio 3.5mm nằm tại trên đỉnh máy và khe cắm micro USB được đặt ở phía dưới. Thiết bị này có độ dày khoảng 9mm và nặng 136 gram, gần như tương tự như các điện thoại thông minh Android One.

Trên tay smartphone Micromax Canvas A1

Nút nguồn và điều chỉnh âm lượng nằm ở cạnh bên của máy

Nắp lưng được làm bằng nhựa mang đến cảm giác mịn, nhưng bạn vẫn cảm thấy thiết bị khá vững chắc khi bận cầm trong tay và không trượt một cách dễ dàng. Micromax Canvas A1 cũng đi kèm phiên bản màu trắng Serene, bề mặt nắp lưng khá mịn và dễ dàng để loại bỏ vết ố chỉ bằng cách lau. Không giống như Spice cung cấp một nắp che lật cho các điện thoại thông minh Rs. 399, Thiết bị này này không có một nắp che lật. Micromax Canvas A1 có hai khe cắm SIM micro, khe cắm thẻ microSD và pin rời 1700mAh ẩn dưới nắp lưng. Có một bản vá sáng bóng xung quanh camera dễ bị trầy xước.

 

Trên tay smartphone Micromax Canvas A1

Nắp lưng của Micromax Canvas A1 được làm bằng nhựa mang đến cảm giác mịn

Máy ảnh

Micromax Canvas A1 camera trước độ phân giải 2-megapixel có thể quay video ở độ phân giải 720p HD. Chiếc máy ảnh này khá tốt cho chụp selfies và cuộc gọi video trong điều kiện ánh sáng tốt. Ngoài ra còn có camera sau độ phân giải 5-megapixel chụp ảnh khá nhưng không cung cấp nhiều nét chi tiết cho bức ảnh. Thiết bị này chỉ có thể hoạt động khi thẻ nhớ microSD được chèn vào.  Nói chung đây chỉ là thiết bị có một máy ảnh trung bình. Máy ảnh của Google mặc định chế độ trong các điện thoại thông minh, trong đó có các chế độ như Photo Sphere, Lens Blur và các tính năng Panorama. Ngoài ra Canvas A1 có thể ghi video ở độ phân giải 1080p. Các video không có nhiều chi tiết và các âm thanh không rõ nét vì nó thiếu một microphone thứ cấp.

Trên tay smartphone Micromax Canvas A1

Camera trước có độ phân giải giải 2-megapixel có thể quay video ở độ phân giải 720p HD

Trên tay smartphone Micromax Canvas A1

Camera sau độ phân giải 5-megapixel chụp ảnh khá nhưng không cung cấp nhiều nét chi tiết cho bức ảnh.

Phần mềm và ứng dụng

Đối với các phần mềm, Micromax Canvas A1 chạy hệ điều hành Android 4.4.4 giống như các thiết bị Nexus, và Google Now chạy mặc định, vì vậy bạn có thể swipe bên trái để xem Google Now. Lệnh bằng giọng nói Ok Google hoạt động trên tất cả các màn hình chủ. Giao diện khá trơn tru mà không cần bất kỳ độ trễ vì thiết bị này đã được tối ưu hóa cao. Kể từ khi Google tung bản cập nhật trực tiếp cho tất cả các điện thoại thông minh Android One, bạn không phải lo lắng về bản cập nhật phần mềm. Google cũng đã hứa sẽ cập nhật cho các thiết bị này để sắp tới phiên bản Android L cũng hứa sẽ được cung cấp bản cập nhật cho đến hai năm.

Thay vì 1GB RAM, thiết bị này chỉ có 963 MB bộ nhớ RAM có thể sử dụng. Khoảng 552 MB RAM là rảnh khi điện thoại không có lưu trữ nhiều, chỉ với các ứng dụng mặc định chạy ở chế độ nền. Và thay vì sử dụng dung lượng lưu trữ nội bộ 4GB, bạn nhận được chỉ 2.27GB dung lượng lưu trữ có thể sử dụng. Việc lưu trữ nội bộ không thể được truy cập ngay từ PC. Bạn có thể di chuyển các ứng dụng tương thích với thẻ SD một khi bạn chèn chúng. Bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề trong cài đặt các ứng dụng, như Micromax Unite 2. Mặc dù nó không có một lựa chọn riêng biệt để thiết lập các thẻ SD như đĩa mặc định ghi , trò chơi lớn được cài đặt trực tiếp vào thẻ SD, do đó bạn không phải lo lắng về bộ nhớ nội bộ nhận được đầy đủ, trừ khi bạn cài đặt nhiều ứng dụng nhỏ mà không có một tùy chọn để di chuyển đến thẻ SD.

Trên tay smartphone Micromax Canvas A1

Lưu lượng bộ nhớ trên Micromax Canvas A1 

Google đã công bố tại I / O rằng Android One sẽ  có cài đặt Phay Auto, đây là ứng dụng được cài đặt trước trên điện thoại. Các smartphone Canvas A1 chỉ đi kèm với ứng dụng Amazon, messenger và M! Live. Micromax Canvas A1 không có một ứng dụng thư viện hoặc một tập tin quản lý mà bạn thường thấy trên điện thoại thông minh MediaTek-powered, vì vậy bạn phải dựa trên các ứng dụng của bên thứ ba cho những người. Nó có hỗ trợ tiếng Hindi ngôn ngữ đầu vào.

Trên tay smartphone Micromax Canvas A1

Giao diện ứng dụng trên Micromax Canvas A1

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Canvas A1 được trang bị một bộ xử lý MT6582 MediaTek bốn nhân 1,3 GHz với Mali 400 GPU. Hiệu suất tổng thể là khá tốt. Google đã tối ưu hóa các phần mềm để nó không tụt hậu một chút khi chuyển đổi giữa các homscreens hoặc bất kỳ các nhiệm vụ khác. Nhờ 1GB RAM, đa nhiệm khá mượt mà. Thiết bị này sẽ bị nóng khi kéo dài thời gian sử dụng 3G và chơi game, tương tự như hầu hết các smartphone khác nhưng nó không quá nóng. Thiết bị này có pin 1700mAh kéo dài trong một ngày với việc sử dụng trung bình và hơn một ngày với việc sử dụng tối thiểu, nhưng về việc sử dụng nặng như 3G với cả hai thẻ SIM hoạt động và chơi game chuyên sâu, nó sẽ kéo dài ít hơn một ngày . Tuổi thọ pin của Canvas A1 tốt hơn một chút so với UNO Dream, nhưng điều này có thể khác nhau dựa vào cách sử dụng của bạn.

Tổng kết

Nhìn chung, các Micromax Canvas A1 là một điện thoại thông minh giá vừa chạy Android. Mặc dù Canvas Unite 2 mà gần đây được đánh giá có tuổi thọ pin tốt hơn so với các Canvas A1, điều này cung cấp thực hiện trơn tru và không có bất kỳ bloatware. Tại một thẻ giá Rs. 6499, nếu bạn có thể hài lòng với màn hình, máy ảnh và tuổi thọ pin cho hiệu năng và kinh nghiệm Android thuần túy, thì nên chọn thiết bị này. Mặc dù tất cả các điện thoại thông minh Android One hiện chỉ có sẵn từ các nhà bán lẻ trực tuyến, sẽ có những cửa hàng bán lẻ có sẵn từ sau tháng Mười này trong Diwali.