Trên tay siêu phẩm iPad mini 4

03:33 pm 30/06/2015 - 1439 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Tất cả những tin đồn về iPad mini 4 chuẩn bị ra lò bao gồm: giá cả, thông số kỹ thuật, ngày phát hành và tính năng của nó sẽ có trong bài đánh giá nhanh này của chúng tôi. Nếu bạn đang ngóng chờ về siêu phẩm này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các iPad mini lúc đầu được thiết kế khá rực rỡ, nhưng nó được sử dụng 1 màn hình độ phân giải thấp và những chi tiết lỗi thời từ iPad 2. Các mini 2 giữ nguyên những vấn đề đó và mini 3 chỉ có thêm cảm biến Touch ID và 1 phiên bản màu vàng mới. Hy vọng rằng, iPad Mini 4 sẽ có những thay đổi rõ rệt và cải tiến hơn. Dưới đây là những thông tin rò rỉ về iPad mini 4 sắp tới.

Lớp vỏ silicon mềm mại

 

Theo một báo cáo của GSM Arena, một vỏ bọc silicon bị nghi ngờ là dành cho iPad mini 4 đã bị rò rỉ, và cho thấy một số tính năng thú vị. Tin đồn về các tính năng khác của thiết bị bao gồm một vị trí mới cho mic, hệ điều hành iOS 9 mới được công bố sẽ tập trung hơn vào việc đa nhiệm, và 2GB RAM hào phóng. Máy tính bảng mini trước đây của Apple chỉ có 1GB RAM.

 

Mỏng hơn iPad mini 3

 

Ngày phát hành

Apple đã phát hành cả 3 phiên bản iPad mini vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, do đó nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục làm vậy với iPad mini 4. Tuy nhiên có rất nhiều tin đồn về việc nó sẽ được tung ra cùng với iPad Pro (hoặc iPad Plus) vào tháng 6 hoặc 7.

Lý do của tin đồn này là do iPad mini 3 là 1 bản cập nhật rất nhỏ của mini 2 và Apple có thể sẽ quyết định ra mắt sớm 1 phiên bản tiếp theo cho “đúng” với cập nhật.

Nhiều tính năng mới đáng mong chờ

 

Giá dự kiến

Thường thì khá là dễ đoán giá của 1 chiếc iPhone hoặc iPad mới, nhưng có khả năng Apple sẽ không để mức giá cơ bản 319 £ cho chiếc iPad mini thế hệ thứ 4. Các máy tính bảng đều đang giảm giá, vì vậy có thể nó sẽ có giá khoảng 300 £ để trở thành 1 thiết bị hấp dẫn hơn.

Hiện nay, các phiên bản iPad mini được bày bán cạnh nhau trong cửa hàng của Apple, bắt đầu với mức giá 199 £ cho bản gốc và 239 £ cho mini 2. Khi iPad mini 4 ra mắt, chắc chắn Apple sẽ loại bỏ 2 phiên bản cũ này khỏi kệ hàng và giảm giá các mini 3 (có thể là 239 £) và giá khởi điểm của mini 4 là 299 £.

Dự kiến sử dụng chip A9 mạnh mẽ của Apple

 

Tính năng và thông số kỹ thuật

Tính đến nay, có rất ít hình ảnh bị rò rỉ về lớp vỏ hay các chi tiết của iPad mini sắp tới. Nhiều tin đồn cho thấy rằng nó sẽ được rút gọn xuống, giống như iPad Air 2, sử dụng một màn hình nhiều lớp. Lớp vỏ ngoài của iPad mini 4 dường như được làm bằng silicon mềm mại

Dự kiến ra mắt vào tháng 10 hoặc 11

 

Có kính ngoại quan phía trước màn hình hiển thị sẽ là 1 cải tiến lớn cho iPad mini, không chỉ đơn giản là giảm độ dày của máy. Có nghĩa là, nó sẽ giảm phản xạ nội bộ, và cũng làm cho máy tính bảng cảm giác vững chắc hơn.

hy vọng rằng Apple sẽ thêm lớp phủ màn hình chống phản chiếu trong đó - vì một lý do đơn giản -  iPad mini 3 đã không có tính năng đó.

Màn hình 7.9 inch quen thuộc của các phiên bản mini

 

Các hy vọng về 1 thiết kế mới lạ hầu như không có. Trừ khi Apple sử dụng các cạnh cong giống như trên iPhone 6 và 6 Plus, hoặc thay đổi kích thước màn hình từ 7.9 in hiện đang sử dụng trên các phiên bản mini, mini iPad 4 có thể trông rất giống người tiền nhiệm của nó.

 

Hiệu năng tốt hơn và mức tiêu thụ pin tốt hơn

 

Nhiều hơn nữa là các iPad mini 4 chắc chắn sẽ được nâng cấp bộ vi xử lý, có thể là sử dụng chip A8X giống như  iPad Air 2, tuy nhiên có tin đồn là mini 4 sẽ sử dụng bộ vi xử lý mới nhất Apple A9 SoC cùng với 2GB RAM. Điều nay chắc chắn sẽ cung cấp cho nó 1 hiệu năng tốt hơn cộng với mức tiêu thụ pin tối thiểu.

 

Được nâng cấp lên 2GB RAM

 

Dù có hay không thì iPad mini 4 vẫn sẽ theo bước chân người anh lớn của nó và đường khóa mute / rotation vẫn sẽ xuất hiện.

Thông tin rò rỉ cho biết, iPad Mini 4 sẽ có khe sạc ở cạnh dưới máy, cũng có 1 khe cho nút âm lượng và loa, và có 1 gợi ý là iPad Mini 4 sẽ đi kèm với 1 microphone thay vì tắt tiếng. Dự kiến iPad Mini 4 sẽ chạy hệ điều hành iOS 9 và có thể sẽ có 2 phiên bản, 1 phiên bản sử dụng bộ vi xử lý A9.

Các nút mute sẽ không có mặt trong các thiết kế mới và sẽ chỉ có một chỗ cho đầu ra âm thanh

 

Thiết kế iPad Mini 4 được dự kiến sẽ được mỏng và kiểu dáng đẹp hơn so với người tiền nhiệm của nó iPad Mini 3. Có suy đoán rằng các nút mute sẽ không có mặt trong các thiết kế mới và sẽ chỉ có một chỗ cho đầu ra âm thanh.