Trên tay Samsung Galaxy V Plus là bản nâng cấp của Galaxy V

01:54 pm 15/11/2015 - 847 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Mới đây chiếc điện thoại thông minh Samsung thế hệ mới đã được tiết lộ được gọi là Samsung Galaxy V Plus. Đây là thiết bị cầm tay có công nghệ khá thấp và nếu như ban nhìn vào tên gọi của nó sẽ thấy rằng nó có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với chiếc Samsung Galaxy S5 Plus. Tuy nhiên, một khi bạn xem xét về mặt thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại này,bạn sẽ thấy rõ được rằng giữa 2 chiếc điện thoại này không hoàn toàn giống nhau ở mọi điểm, và so sánh về giá cả thì Samsung Galaxy V Plus có giá hợp lý hơn rất nhiều.

Samsung Galaxy V Plus chạy trên hệ điều hành hiện đại hàng đầu Android, hiện đang là hệ điều hành phổ biến nhất trên thị trường.

Samsung Galaxy V Plus có thể bị nhầm lẫn với Galaxy S5 Plus

Màn hình

Samsung Galaxy V Plus trang bị màn hình 4.0 inch. Màn hình 4.0 inch khiến nó trở thành chiế điện thoại thông inh có màn hình khá nhỏ trong số những chiếc điện thoại được tung ra thị trường năm 2015.

Độ sắc nét và rõ ràng của màn hình có thể được đo lường bằng mật độ điểm ảnh trên mỗi đơn vị diện tích của màn hình, gọi tắt là PPI ( pixels per inch). Ở Samsung Galaxy, thông số mật độ điểm ảnh là 233 PPI, đây là con số trung bình đối với những điện thoại được ra mắt thị trường năm ngoái.

Samsung Galaxy V Plus 

Camera

Samsung Galaxy V Plus sở hữu camera sau 3 megapixel. Đây là camera chính của chiếc điện thoại này, những do chỉ với 3 megapixel nên nó không thể chụp được những hình ảnh chất lượng cao, so sánh với những smartphone chạy trên hệ điều hành Android đều là 8 megapixel. Camera trước chỉ 0.3 megapixel khiến nó trở thành chiếc điện thoại có thứ hạng dưới mức trung bình cho mục đích chụp hình selfies. Camera sau có thể ghi được video với độ phân giải 480 p. Ngoài ra còn có đèn LED Flash, tính năng thu phóng và đánh dấu địa điểm.

Camera sau 3 Megapixel cho hình ảnh chất lượng không tốt

 Camera trước chỉ 0.3 megapixel khiến nó trở thành chiếc điện thoại có thứ hạng dưới mức trung bình cho mục đích chụp hình selfies. Camera sau có thể ghi được video với độ phân giải 480 p. Ngoài ra còn có đèn LED Flash, tính năng thu phóng và đánh dấu địa điểm.

Samsung Galaxy V Plus có camera trước độ phân giải thấp, độ bền pin 8 giờ 

Độ bền Pin

Galaxy V Plus được quảng cáo là pin có thể chạy được 8 tiếng, khá điển hình so với thời lượng pin trung bình của những chiếc điện thoại được ra đời trong vòng 12 tháng qua. Về mặt dung lượng pin, chính là phân lượng điện năng thực tế mà pin nắm giữ, Samsung Galaxy có thể chứa 1500 mAh, đây là dung lượng khá nhỏ so với những smartphone tung ra năm 2015, trong khi dung lượng trung bình của tất cả các Smartphone là 2500.

Galaxy V Plus được quảng cáo là pin có thể chạy được 8 tiếng

Kích thước và thiết kế

Samsung Galaxy V Plus có độ mỏng trung bình và trọng lượng nhẹ hơn so với mức trung bình.

Phần thân của chiếc điện thoại này được thiết kế bằng vỏ nhựa với kích thước tổng thể là 121.40 mm chiều cao, 62.90 mm chiều rộng, và chiều sâu là 10.70 mm, như vậy là nó mỏng hơn khoảng 18 % so với kích thước trung bình của các điện thoại thông minh ra mắt năm 2015.

Với trọng lượng 123 grams, Samsung Galaxy V Plus xứng đáng là chiếc smartphone nhẹ nhất trên thị trường so với những chiếc điện thoại có cùng kích thước với nó. Dung lượng Pin nhỏ cũng khiến giảm bớt được phần nào trọng lượng trong thiết bị công nghệ cao này.

Thiết kế đường cong với kích thước mỏng và trọng lượng nhẹ

CPU và RAM 

Bộ xử lý và bộ nhớ

Samsung Galaxy V Plus sử dụng bộ xử lý dual core Spreadtrum SC7727S được thiết kế bên trong một con chip nhỏ. CPU chạy với tốc độ 1.2 GHz, đây là con số đặc trưng cho tốc độ xử lý của Smarphone.

Dung lượng RAM là 512 MB, do vậy Galaxy V Plus có RAM ở mức dưới trung bình so với những chiếc điện thoại phóng ra rong 12 tháng qua.

Samsung Galaxy V Plus có bộ xử lý dual core Spreadtrum SC7727S

Bộ lưu trữ

Galaxy V Plus có không gian lưu trữ tối thiểu

Mô hình nguyên bản của Samsung Galaxy V Plus có không gian lưu trữ trong 4 GB, khiến nó có rất ít sự lựa cho cho việc lưu trữ truyền thông. May mắn thay, người dùng còn có một lựa chọn khác về kích thước bộ lưu trữ, hoặc cũng có thể mở rộng bộ lưu trữ lên đến 64 GB bằng cách sử dụng thẻ nhớ microSD card.

Nguồn: Phonesreview