Trên tay OPPO JOY 3- Trải nghiệm tốt ở mức giá tầm trung

05:31 pm 04/11/2015 - 547 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với xu hướng ăn theo công nghệ gần đây của điện thoại thông minh dòng value-for-money ở Philippines, OPPO đã đổi mới dòng entry-level Joy của nó để cạnh tranh với hầu hết các đối thủ nội địa và quốc tế trong ngành công nghiệp này. OPPO Joy 3 giống như một người thừa kế tinh thần của Joy Plus, tiếp tục là dòng smartphone OPPO mới nhất cho tới thời điểm hiện tại.

 

Sản phẩm mới của OPPO Joy 3 nằm ở top trên so với Joy Plus. Nhưng quan trọng hơn, nó đứng ở đâu trong hàng ngũ của các thiết bị giá cả phải chăng mà gần đây được tung ra thị trường? Quan trọng hơn, nó có thực sự là một thiết bị tốt? Những câu hỏi đó sẽ được trả lời trong bài viết này.

OPPO JOY 3 được bọc trong lớp nhựa sáng bóng, mang lại cảm giác chắc chắn và kết cấu tốt như hầu hết các điện thoại cùng dòng giá cả phải chăng.

Các biến thể màu trắng của OPPO Joy 3 được bọc trong nhựa bóng loáng, mang lại vẻ ngoài cứng cáp và được kết cấu tốt như bất kỳ điện thoại dòng giá cả phải chăng nào, và các góc tròn của nó khiến cho thiết kế của điện thoại trở nên thời thượng. Một dải dày, chạm kim loại chạy dọc theo các cạnh của điện thoại tăng thêm sự quyến rũ của nó một cách đáng kể.

Vị trí các nút và nắp lưng cong nhẹ nhàng cho phép bạn sử dụng dễ dàng hơn dù với chỉ một trong hai tay. Kích thước và trọng lượng của các Joy 3 được thiết kế hoàn hảo để sử dụng bằng một tay cũng như cho cử chỉ chạm. Chiếc điện thoại này không đi kèm với bàn phím Swype trực quan, phím mà cho phép bạn lướt ngón tay mình trên màn hình.

OPPO Joy 3 đi kèm với một màn hình hiển thị IPS 4,5-inch, có khả năng tạo màu sắc chính xác và góc nhìn rộng. Nó thiếu một hình ảnh chất lượng HD, và thay vào đó hỗ trợ độ phân giải 480 x 854 – cho ra một mật độ điểm ảnh 218 chấm trên mỗi inch. Kết quả là, các điểm ảnh rời rạc rất dễ phát hiện và văn bản có thể có một chút mờ. Clarity-wise, được sử dụng bởi Cherry Mobile Flare X và Lenovo A7000, nhưng chất lượng hình ảnh tổng thể là rất tốt đối với một thiết bị sub-P7,000.

Joy 3 cũng hỗ trợ chế độ cử chỉ screen-off và screen-on, và dựa trên trải nghiệm trong thử nghiệm, shortcuts cử chỉ được tích hợp trong thiết bị hoạt động như nó được quảng cáo.

The Joy 3 cũng hỗ trợ cử chỉ screen-off và screen-on cho phép bạn để đánh thức điện thoại bằng cách chạm đúp nhẹ vào màn hình hoặc mở trực tiếp ứng dụng máy ảnh bằng cách vẽ một vòng tròn. Điều đó thật sự nhanh gọn, mẹo này cung cấp cho bạn một cách thuận tiện hơn để mở các ứng dụng yêu thích của bạn. Nó đọc tốt trên giấy, và dựa trên các thử nghiệm với Joy 3, các phím tắt cử chỉ được tích hợp trong thiết bị làm việc như trong quảng cáo của hãng.

Nếu có một điều người dùng có thể sẽ muốn thay đổi thì đó là phần cứng, thanh điều hướng của Joy 3 giờ đã lỗi thời. Bạn cũng có thể sẽ muốn có một hàng dưới cùng của các phím điều hướng nơi bố trí một phím tắt đa nhiệm, đặc biệt là kể từ khi nhiều ứng dụng phổ biến hiện nay đã có một nút menu trong giao diện người dùng cuả họ.

Camera 5- megapixel phía sau và 2-megapixel phía trước của Joy 3 là điểm nổi bật của nó, mặc dù cả hai camera đều là ống kính focus cố định và thiếu một module flash thích hợp. Chú ý từ "phù hợp"; đèn flash gắn phía sau của điện thoại được giới hạn trong một cài đặt (Fill Light) và không hữu ích trong các trường hợp ánh sáng thấp.

Trong điều kiện ánh sáng tốt, camera 5-megapixel cho mức độ chi tiết tốt, và màu sắc chân thực. Và hầu như không có độ trễ màn trập xảy ra trong tính năng này.

Trong điều kiện ánh sáng tốt, các bộ cảm biến 5 megapixel sẽ tạo ra mức độ tốt của các chi tiết và màu sắc chân thực. Ngoài ra hầu như không có độ trễ màn trập giữa xảy ra các bức ảnh, cho phép bạn chụp một bức ảnh mà không có sự chậm trễ nào. Camera 2-megapixel ở mặt trước selfies tốt và rất tốt đối với các cuộc gọi video thường xuyên.

Chạy hệ điều hành ColorOS, Joy 3 là ứng dụng máy ảnh riêng của OPPO, mà trong đó bao gồm một loạt các hiệu ứng lọc và chế độ chụp tốt. OPPO có thể đã bằng lòng với một camera dưới mức trung bình, nhưng Joy 3 là một ứng cử viên nặng kí trong dòng máy ngân sách như vậy.

Về mặt hiệu suất, Joy 3 sở hữu một bộ vi xử lý 1.3GHz quad-core MT6582 từ MediaTek với 1GB RAM và 4GB lưu trữ có thể mở rộng. Với thông số kỹ thuật khiêm tốn của nó, pin 2,000mAh sử dụng để dự phòng cung cấp đủ năng lượng cho bạn trong suốt một ngày với mức sử dụng vừa phải. Về kết nối, Joy 3 có tất cả các tính năng bạn tìm kiếm ở một chiếc điện thoại ngân sách: 3G, WiFi, GPS, và Bluetooth 4.0. Đáng buồn thay, nó thiếu hỗ trợ mạng 4G LTE. Nếu đó là một vấn đề đáng lưu ý với bạn, thì Xiaomi Redmi 2 với giá rẻ hơn có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Mặc dù Android Lollipop không được có mặt ở Joy 3, nhưng Joy 3 vẫn là chiếc điện thoại đáng nể so với các điện thoại ngân sách khác.

The Joy 3 chạy ColorOS 2.0 độc quyền của OPPO - hệ điều hành thuộc top đầu của Android 4.4.2 KitKat. Android Lollipop mặc dù không được trang bị trong phiên bản mới nhất của loạt Joy, nhưng Joy 3 có những điểm nhấn riêng để giữ vững vị trí của nó trong dòng điện thoại ngân sách. Nó tải các trang web ở tốc độ nhanh tương đương với một điện thoại octa-core như Cherry Mobile Flare X và Lenovo A7000, và không có nhiều lag đáng chú ý khi cuộn màn hình lên và xuống để load các trang web, cũng như chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Sự thật là chỉ các thông số kỹ thuật là không đủ để mang lại cho người dùng một trải nghiệm tốt, rất nhiều việc mà các kỹ sư của OPPO cần phải làm để khai thác hiệu suất tốt nhấtt ừ chip Quad-core của Media Tek.

Nói chung, OPPO Joy 3 là một khởi đầu vững chắc, đã khôn ngoan nhắm vào cải thiện trải nghiệm của người dùng. Nó hấp dẫn bởi dung lượng pin lớn và giá cả phải chăng.

Video giới thiệu chi tiết OPPO Joy 3