Trên tay máy ảnh Fujifilm FinePix S5 Pro Body

09:50 am 27/07/2015 - 708 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Fujifilm FinePix S5 Pro Body được nhận định là ứng viên thích hợp cho chụp studio (tiệm ảnh). Cảm biến ảnh 12 chấm độc đáo giúp mở rộng dải động nhưng lại làm file ảnh lớn hơn và nhanh đầy thẻ nhớ. Hiện tượng này dễ nhận thấy nhất ở ảnh RAW và đặc biệt là chế độ RAW+JPEG.

 Màu sắc

Chúng tôi kiểm tra màu sắc bằng cách chụp ảnh một biểu đồ màu GretagMacbeth chuẩn tạo thành 24 bản vá lỗi màu sắc và phân tích các hình ảnh với phần mềm Imatest, đây là phần mềm kiểm tra hiệu suất máy ảnh. Imatest so sánh màu sắc của máy với giá trị lý tưởng. Trong bảng xếp hạng đầu tiên, các ô vuông bên ngoài hiển thị các màu sắc máy ảnh ghi lại, và hình vuông bên trong cho thấy màu sắc lý tưởng, và hình chữ nhật cho thấy lý tưởng chỉnh cho độ sáng. Để duy trì kết quả phù hợp, chúng tôi sử dụng các thủ tục tương tự cho tất cả các máy ảnh, chụp biểu đồ trong phòng thí nghiệm, bằng cách sử dụng một thiết lập ánh sáng vonfram chuẩn hóa.

Đánh giấ máy ảnh Fujifilm FinePix S5 Pro Body

 

Fujifilm FinePix S5 Pro đã làm tốt trong bài kiểm tra màu sắc này, máy ảnh hiển thị rất tốt độ sáng. Màu sắc được chụp sắc nét và chuẩn tông màu quy định. Sự bão hòa hình ảnh là tuyệt vời trên máy ảnh này- tại 98,64 phần trăm đó là trong vòng 1,5 phần trăm hoàn hảo. Biểu đồ thứ hai Imatest cho thấy các thông tin tương tự một cách thuyết phục hơn. Nền biểu đồ là một gam màu. Các trung tâm của hình ảnh cho thấy không có màu sắc nào cả - đó là nơi mà màu đen, trắng và sắc thái của màu xám được vẽ nên. Những màu sắc có được dần dần thêm sinh động di chuyển ra khỏi trung tâm, và nó được bố trí xung quanh trung tâm của máy ảnh. Các màu sắc lý tưởng được vẽ trên bảng xếp hạng với hình vuông. Màu sắc của Fujifilm FinePix S5 Pro được vẽ với các vòng tròn, và chiều dài của dòng giữa hình vuông và hình tròn cho thấy nhiều lệch màu sắc lý tưởng trên S5. Biểu đồ của S5 cho thấy một vài màu đỏ đang bão hòa, và một số màu blues và rau xanh là nổi bật.

Cân Bằng Trắng

Fujifilm FinePix S5 Pro Body có khả năng ccaan bằng trắng tốt

 

Các thiết lập cân bằng trắng tự động thực hiện gần như các chế độ cài sẵn trên bảng. Độ chính xác cân bằng trắng của máy ảnh Fujifilm FinePix S5 ở mức trung bình. Việc tự động và các thiết lập cân bằng trắng cài đặt trước là khấ lạ lẫm với nhiều thiết bị chụp hình khác, ngoại trừ trong các cài đặt trước ánh sáng vonfram, trong đó sản xuất màu sắc chính xác hơn nhiều.

Thiết kế

Đặc điểm mang đậm chất máy ảnh Fujifilm trong chiếc FinePix S5 Pro là cảm biến ảnh Super CCD SR Pro - sự kết hợp của hai mạch tách sóng quang học (photodetector) trên mỗi điểm ảnh. Công nghệ này tạo dải động rộng hơn nhiều so với các cảm biến thông thường. Fujifilm còn trang bị hệ thống tự động lấy nét 11 điểm (so với ở S3 Pro là 5 điểm), cũng như màn hình LCD 2,5 inch và hệ thống phát hiện khuôn mặt tiên tiến, để khi xem lại hình giúp nhìn rõ hơn khuôn mặt chủ thể. Gờ nổi phía trước vừa tay lại được bọc lót bằng cao su trong khi phần bám phía sau có lằn gợn khiến cho việc cầm máy vừa chắc chắn lại thoải mái. Đặc biệt, lằn gợn này hữu ích trong việc giúp bạn giữ chắc máy khi bạn cần điều chỉnh, cài đặt hoặc thay đổi ống kính lớn “prồ” hơn. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần tìm hiểu cách bố trí các nút bấm thay vì mày mò vào menu cài đặt. Tuy nhiên, bạn phải điều khiển máy bằng cả hai tay khi cài đặt. Chẳng hạn, tay trái bấm nút một chạm và ngón cái tay phải thì di chuyển nút bánh xe.

Fujifilm FinePix S5 Pro Body có thiết kế đẹp mắt

 

Độ phân giải

Chúng tôi cũng sử dụng phần Imatest để đánh giá độ phân giải máy ảnh bằng cách phân tích một shot của một biểu đồ tiêu chuẩn ISO. Chúng ta thiết lập Fujifilm FinePix S5 Pro để ISO 100, f/ .0, chụp ở một độ dài tiêu cự là 55mm. Các S5 cho kết quả 1915 độ rộng chiều cao hình ảnh theo chiều ngang, với 6,0 phần trăm undersharpening, và 1768 lw/ph chiều dọc, với 11,7 phần trăm undersharpening. Độ rộng đường mỗi chiều cao hình ảnh là một đơn vị đo lường có thể được chuẩn hóa trên tất cả các máy ảnh kỹ thuật số bởi vì nó là độc lập với kích thước vật lý của cảm biến.  Fujifilm FinePix S5 Pro là một máy ảnh 6 megapixel, và kết quả lw/ph của nó là tuyệt vời cho một máy ảnh độ phân giải đó. Máy ảnh này thực sự mang đến cho các nhiếp ảnh gia độ phân giải cao cho các bức hình.

Fujifilm FinePix S5 Pro Body mang đến những trải nghiệm thú vị cho bạn

 

Tốc độ chụp hình

Fujifilm FinePix S5 Pro không có một thiết lập ISO hoàn toàn tự động, Fujifilm FinePix S5 Pro giữ tiếng ồn trong kiểm tra trong thời gian phơi sáng lâu. S5 có một chế độ ORG (bản gốc), mà không áp dụng giảm tiếng ồn. Nó được thiết kế cho astrophotography và chức năng chính của nó là để duy trì độ sắc nét. Ảnh chụp ánh sáng yếu với độ phơi sáng lâu hơn 1 giây cho thấy sự giảm nhẹ trong độ bão hòa.

Fujifilm FinePix S5 Pro đã có thể tạo ra một shot trong 0,4 giây

 

Fujifilm FinePix S5 Pro đã có thể tạo ra một shot trong 0,4 giây, mà không phải là nhanh chóng cho một DSLR. Trong chế độ chụp thấp, Fujifilm FinePix S5 Pro có khả năng chụp 16 ảnh JPEG trong 8 giây, ở mức 0,5 giây cho mỗi shot. S5 mất thêm 19 giây để ghi lại những hình ảnh cảnh toàn, vì vậy toàn bộ quá trình mất 27 giây. Trong chế độ chụp cao, S5 có khả năng chụp 22 khung hình trong 7,5 giây, ở mức 0,3 giây cho mỗi khung hình. Chúng tôi tính toán một thời gian xử lý trung bình 0,8 giây cho mỗi bức ảnh với Fujifilm S5 Pro. Chiếc máy ảnh này mất 18 giây để xử lý 22 tập tin JPEG liên tiếp sử dụng 2 GB thẻ nhớ SanDisk Extreme III CompactFlash.

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy ảnh Fujifilm Finepix XP85