Trên tay Jabra Vega headphone

04:18 pm 04/10/2015 - 620 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Thương hiệu Đan Mạch Jabra luôn luôn tập trung vào các sản phẩm loa cầm tay và tai nghe, tuy nhiên cho đến bây giờ họ vẫn chưa đưa ra được bất kỳ sản phẩm tai nghe cao cấp nào trong các dòng sản phẩm của nó. Điều này đã hoàn toàn thay đổi khi Jabra Vega ra đời , một cặp tai nghe on-the-go có dây với việc loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn và chất lượng âm thanh không hề thua kém bất kì loại tai nghe nào trên thị trường.

Thiết kế

 Jabra Vega có nhiều ưu điểm đáng khen ngợi khác. Nó được kết cấu tốt và chắc chắn, nhờ vào việc sử dụng kim loại trên hầu hết mọi chi tiết thiết kế. Điều này không hề khiến Vega giảm bớt độ linh hoạt, headband vẫn có thể xoay tròn trơn tru đến một mức độ nhất định. Chiếc tai nghe cung cấp hộp để bảo vệ và vận chuyển dễ dàng, đồng thời cũng có một bộ chuyển đổi máy bay. Với tất cả các cấu phần trên, tai nghe này khá cồng kềnh và nặng (hơn 10,6 oz tương đương 300g).

  

Khi bạn đeo tai nghe vào, trọng lượng được trải đều và Vega cũng tương đối thoải mái, mặc dù nó sẽ cần cải thiện rất nhiều nữa mới đạt tới trọng lượng tối ưu nhất cho người dùng. Các lớp phủ cao su có độ bám đầu rất tốt song nó cũng có thể  gây khó chịu nếu bạn có rất nhiều tóc. Headband có một chút quá mỏng, chưa đủ để làm cho nó thực sự thoải mái khi nghe lâu. Ngoài ra, phạm vi điều chỉnh của headband còn giới hạn cho người có kích cỡ đầu lớn hơn và nhỏ hơn mức bình thường vì nó chỉ thoải mái từ 13¾ đến 16 ", tương đương 35-41 cm.

 

Các miếng bọc tai bằng da bọt xốp che phủ tai tốt và đồng đều. Mặc dù các miêng bọc thoải mái, nhưng đồng nghĩa với nó là việc nó cúp tai không thể thoát nhiệt. Để làm cho tai nghe dễ dàng hơn để đeo quanh cổ, các ly tai có thể xoay 1 góc 90 °.

v

Vega có jack âm thanh đầu vào 3,5 mm trên mỗi úp tai. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn một trong hai úp để cắm cáp vào hoặc cắm vào một cặp tai nghe khác của bạn bè để chia sẻ âm nhạc cùng nhau. Cáp 4 ft / 1,2 m kèm trong hộp có chất lượng tốt, khá dày, và có một mic inline / điều khiển từ xa với một nút đa chức năng duy nhất. Tuy nhiên, Jabra đã không bao gồm điều khiển âm lượng và đó là một sự thiếu sót đáng kể.

 

Có một pin AAA bên trong cúp tai trái mà giúp điều chỉnh mức độ loại bỏ tiếng ồn, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách điều chỉnh nút khởi động trên cốc tai phải. Có rất ít khả năng là nút này có khả năng hoạt động. Bạn sẽ phải nhớ để tắt chức năng này sau mỗi lần sử dụng hoặc khi đặt ly tai nằm phẳng. Tai nghe không có tuổi thọ pin dài, mặc dù điều này không quá là nỗi bận tâm cho những người có nhu cầu sử dụng tai nghe liên tục. Các thử nghiệm đã cho thấy có thể sử dụng chức năng loại bỏ tiếng ồn trong hơn 10 ngày cho hai giờ sử dụng một ngày, bất chấp việc quên tắt nó nhiều lần. Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe một cách thụ động. Chế độ Street, có thể được bật lên bằng cách nhấn nút trên cúp tai phải, điều khiển các âm thanh thu nhận được từ các mics trực tiếp vào tai của người nghe. Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe thấy những gì đang xảy ra trong môi trường xung quanh mà không cần bỏ tai nghe ra.

Chất lượng âm thanh

Jabra hứa hẹn "âm thanh tinh khiết ở khắp mọi nơi" với Vega, nhưng thật đáng buồn rằng đó không phải là thực tế những gì xảy ra. Khi nghe qua chúng, Vega gợi nhớ chúng ta về những chiếc Stereo Evolve 80, bởi vì có một sự khác biệt lớn giữa chất lượng âm thanh trong 2 chế độ hoạt động và thụ động. Với chế độ thụ động tiếng ồn loại bỏ, có sự thiếu âm bass và âm thanh tập trung nhiều vào âm trung độ, đồng thời âm thanh bị bóp nghẹt. Tuy nhiên, sự cách âm là khá tốt.

 

Âm Bass và âm mức thấp sẽ xuất hiện trở lại khi bạn bật ANC, nhưng âm trường cảm thấy cách xa đầu của bạn. Tai nghe mang lại âm thanh khá tốt và ngọt ngào, nhưng đủ kỳ quặc, Vega bị mắc "hội chứng tai nghe chơi game" –khi mà cân bằng âm được quá nhấn mạnh, tạo ra một lỗ hổng các trung độ cao. Kết quả là một thiếu rõ ràng các âm nối, ảnh hưởng tới giọng hát, tiếng guitar điện và acoustic, trống và nhiều hơn nữa. Âm Bass cũng không rõ ràng. Biểu đồ đo sóng của Vega cho thấy rõ ràng sự thiếu nhạy bén của tai nghe.

 

Tính năng loại bỏ tiếng ồn hoạt động không phải ở mức tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó chủ yếu nhận biết các âm tần số thấp, do đó nó bỏ lỡ khá nhiều loại tiếng ồn xung quanh. Động cơ xe rõ ràng có được giảm, nhưng bạn vẫn có thể nhận ra toàn bộ cuộc trò chuyện, la hét, khóc, vv.

Jabra Vega có độ nhạy tốt: cần 150 mV để đạt 94 dB, lớn hơn một chút so với Beats Solo 2 dây. Điều đó có nghĩa là không có vấn đề gì trong việc sử dụng nó với di động, vì chúng sẽ làm việc tốt với hầu hết các điện thoại thông minh và máy nghe nhạc MP3 hiện nay trên thị trường.

 

Một nhược điểm đáng tiếc với tiếng ồn hủy bỏ hoạt động là nó gây ra sự gia tăng biến dạng âm khoảng 800 Hz. Nó diễn ra rõ ràng hơn khi ở mức âm lượng cao, nó khiến các âm ở khoảng 800 Hz bị nhầm lẫn hoàn toàn.

Microphone ghi âm giọng nói tốt, cho phép người gọi nghe thấy âm thanh to và rõ ràng từ bạn trong hầu hết các thiết lập.

Ứng dụng âm thanh Jabra

Giống như nhiều thiết bị âm thanh của Jabra, Vega có một ứng dụng cho điện thoại thông minh / máy tính bảng (chỉ đối với Android và iOS) gọi là Jabra Sound. Ứng dụng này khó có thể coi là một ứng dụng “nhất thiết có”, nhưng nó giúp cho bạn truy cập vào một bộ cân bằng cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt đầu ra âm thanh. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể áp dụng khi bạn đang sử dụng các ứng dụng do vậy cũng chỉ có ý nghĩa trong trường hợp đó. Bạn cũng có thể kích hoạt một chức năng âm thanh Dolby surround ảo, nhưng chất lượng âm thanh là khá đơn giản, hay có thể nói là nghèo nàn.

KẾT LUẬN: 

Nếu phải lựa chọn một từ để mô tả trải nghiệm đối với các Vega, nó có lẽ sẽ là "đáng thất vọng." Jabra thường cho người dùng chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhưng lần này là một ngoại lệ. Vega đã nỗ lực cung cấp âm thanh on-the-go chân thực, điểm này được cho là điểm thu hút bán hàng chính của họ. Tuy vậy tính năng loại bỏ tiếng ồn nghèo nàn, yếu kém không thể giúp cải thiện chất lượng của nó.