Trên tay đồng hồ thông minh Pebble Steel Black Matte (Dây da)

05:03 pm 20/08/2015 - 837 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Pebble Steel Black Matte với thiết kế thanh lịch chắc chắn rằng bạn sẽ thích thú muốn đeo nó trong các buổi làm việc hay những dịp đặc biệt quan trọng.

Điểm cộng:

  • Thiết kế thanh lịch, cao cấp
  • Cửa hàng ứng dụng của Pebble làm cho nó trở nên dễ dàng tải và quản lý các ứng dụng.
  • Bộ xử lý thông báo được nâng cấp

Điểm trừ:

  • Giá khá đắt
  • Không có nhiều đột phá về chức năng
  • Hạn chế sử dụng 8 ứng dụng cùng một lúc

 

đồng hồ thông minh Pebble Steel Black Matte (Dây da)

Đồng hồ thông minh Pebble Steel Black Matte phiên bản mới

Thiết kế

Pebble Steel (dây da) là một thiết bị thay thế cao cấp hơn phiên bản cũ của nó, một chiếc đồng hồ hướng phong cách thể thảo hơn.  Đúng với tên gọi của nó Pebble Steelđồng hồ thông minh thế hệ hai của Pebble khi được chau chuốt kỹ càng hơn về thiết kế. Vỏ làm bằng kim loại với hai màu sáng và tối, thay thế cho nhựa giúp kiểu dáng đẹp mắt hơn.

Pebble trang bị cho sản phẩm của hãng một màn hình có vẻ "lạc hậu" khi kích thước chỉ 1,26 inch, không hỗ trợ cảm ứng và hiển thị được màu đen và trắng. Tuy nhiên nó có khả năng chống dấu vân tay và giữ cho hình ảnh  và văn bản như ban đầu.Ở Pebble phiên bản cũ bạn sẽ tìm thấy ba nút điều chỉnh hưởng nằm dọc một bên giúp cho việc điều chỉnh hướng và lựa chọn. Các nút ở bên còn lại của mặt đồng hồ cho phép người dùng di chuyển lại trong giao diện.  

đồng hồ thông minh Pebble Steel Black Matte (Dây da)

Pebble cung cấp màn hình hiển thị 1.26 inch

Pebble đã điều chỉnh lại thiết kế của sản phẩm của hãng để tạo ra một mô hình mới thời thượng và đẳng cấp hơn. Nhà sản xuất đã thêm tên của công ty “Pebble” vào bên dưới màn hình đồng hồ thông minh để ai cũng có thể biết tới thương hiệu của hãng và không bị nhầm lần với các loại đồng hồ trên thị trường.

Pebble Steel (dây da) có kích thước lần lượt là 1.5 x 1.4 x 0.4 inch khá mỏng và hẹp so với đồng hồ thông minh 2 của Sony với kích thước 1.6 x 1.6 x 0.35-inch và thiết bị này cũng gây ngạc nhiên khi có thiết kế kiểu dáng đẹp hơn của Samsung Galaxy Gear với kích thước 2.2 x 1.4 x 0.43 inch. Pebble với đai dây da có trọng lượng 1.95 aoxơ nặng hơn đông hồ thông minh 2 của Sony với trọng lượng 2.6 aoxơ nhưng nhẹ hơn Samsung Galaxy Gear có trọng lượng 2.65 aoxơ. Điều đặc biệt là các mẫu đồng hồ thông minh Pebble phiên bản mới cũng mỏng hơn so với phiên bản trước đó có kích thước 2 x 1.2 x 0.4 inch. Ngoài ra các đồng hồ thông minh Pebble mới này cũng cung cấp thêm cho người dùng một dây bộ sạc mới có chân nhỏ hơn so với bộ sạc của phiên bản trước.

 

đồng hồ thông minh Pebble Steel Black Matte (Dây da)

Pebble Steel (dây da) có kích thước lần lượt là 1.5 x 1.4 x 0.4 inch và trọng lượng 1.95 aoxơ

Chống thấm nước

Một tính năng nữa của Steel được Pebble thiết kế đó là khả năng chống thấm nước giống các đồng hồ thông minh cạnh tranh khác. Khả năng chống nước của Pebble Steel là chịu được độ sâu 5m có nghĩa là nó có thể bị nhấn chìm trong nước với mức 165 feet trước khi bị vỡ vượt xa các đồng hồ khác. Để kiểm tra về độ chống thấm nước này nhà sản xuất đã thử bỏ thiết bị này vào mực nước 6 inch trong 10 giây trong khi bật thiết bị. Các tính năng của đồng hồ này vẫn hoạt động tốt và không có độ trễ đáng kể.

Cài đặt

Các cài đặt mới trên phiên bản Pebble này khá đơn giản và giống với phiên bản trước. Pebble đã thông báo rằng các phầm cứng và phầm mềm của thiết bị này giống với phiên bản trước của họ nhưng quá trình thiết lập của phiên bản mới này chạy trơn tru hơn. Các Pebble Steel có khả năng tương thích với các thiết bị hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

Một thử nghiệm kết nối đồng hồ thông minh Pebble với iPhone. Sau khi cập nhật ứng dụng hiện có của Pebble hoặc tải từ cửa hàng ứng dụng iOS hoặc Google Player, bạn sẽ được yêu cầu cho phép các ứng dụng chuyển qua các thiết bị gần đó qua tính năng Bluetooth. Sau khi nhấn OK, bạn sẽ phải nhấn Start và chọn "Tôi là một người dùng Pebble mới" để tạo tài khoản cho AppStore. Điều này liên quan đến việc nhập một địa chỉ email và tạo ra một mật khẩu. Sau khi cho phép các ứng dụng để sử dụng vị trí của bạn, bạn đã chọn Pebble từ danh sách các phụ kiện và ép Pair để đồng bộ nó với điện thoại của bạn.

đồng hồ thông minh Pebble Steel Black Matte (Dây da)

Pebble hoạt động với kho ứng dụng riêng, hỗ trợ cả Android lẫn iOS.

Khi đồng hồ thông minh được ghép vời thiết bị iPhone của bạn, bạn có thể nhấn Continue và sau đó Check Now để đảm bảo firmware của đồng hồ được cập nhật. Các ứng dụng sau đó sẽ nhắc bạn để kích hoạt Notifications, bạn có thể thử nghiệm bằng cách gửi văn bản mẫu và các cuộc gọi điện thoại thông qua các ứng dụng. Sau hi đồng hồ của bạn ghép nối thành công với thiết bị, bạn nên thiết lập để kiểm tra của hàng ứng dụng của Pebble và bạn có thể tải chủ đề và ứng dụng cho đồng hồ. Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng Pebble hãy lưu ý rằng bạn phải kích hoạt Notifications để nó xuất hiện trên màn hình khóa điện thoại của bạn và bạn phải luôn chắc chắn rằng tính năng Bluetooth trên điện thoại của bạn luôn được bật.

Giao diện

Ở phiên bản Pebble Steel mới vẫn tiếp tục duy trì các đặc điểm của phiên bản cũ bao gồm cả các giao diện đơn giản và tối giản. Không giống như những chiếc đồng hồ công nghệ cao khác như Samsung Galaxy Gear và đồng hồ thông minh 2 của Sony, Pebble Steel được thiết kế không giống như chiếc đồng hồ thông minh khác. Thay vào đó nó được trang bị một trình đơn duy nhất mà sở hữu các lựa chọn như âm nhạc, Notifications, báo thức, mặt đồng hồ và cài đặt. Bất kỳ ứng dụng mà bạn tải lên các Pebble cũng được liệt kê trong trình đơn này bên dưới các lựa chọn.

đồng hồ thông minh Pebble Steel Black Matte (Dây da)

Giao diện mà hình Pebble Steel Matte

Theo mặc định, các đồng hồ hiển thị thời gian trừ khi bạn nhấn nút điều hướng ở giữa để khởi động menu. Bạn có thể chuyển qua chủ đề khác của đồng hồ bằng cách nhấn các phím trên và dưới nút này. Các cài đặt trình đơn cho phép bạn kiểm tra kết nối Bluetooth của bạn, điều chỉnh ngày và thời gian, tắt Pebble và điều chỉnh các thiết lập thông báo. Phần báo động và tính năng Do Not Disturb dưới cài đặt trình đơn là cả hai bổ sung mới cho ứng dụng ca  Pebble. Như tên gọi của nó, chức năng báo động cho phép bạn thiết lập một cảnh báo trực tiếp trên cổ tay của bạn, trong khi tính năng Do Not Disturb cho phép bạn tắt thông báo cho một khoảng thời gian. Bạn có thể thấy điều này có ích ở những bộ phim hay trong các cuộc họp kinh doanh.

Nhìn chung người dùng mong muốn nhìn thấy một màn hình cảm ứng điện tử hay một màn hình hiển thị màu ở mức giá hiện tại nhưng thực sự Pebble Steel khá dễ dàng sử dụng.

Chế độ thông báo

Tin tốt cho người sở hữu Pebble Steel đó là thông báo của bạn sẽ không bị biến mất khi bạn đã kiểm tra chúng. Trong số những cải tiến đáng chú ý nhất cho Pebble firmware 2.0 đó là trình đơn Notifications trong đó liệt kê các email, các thông báo xã hội và các văn bản được chuyển đến đồng hồ của bạn (ban đầu Pebble cũng sẽ nhận được bản cập nhật firmware này). Các trình sẽ đơn phân tích cảnh bảo cho bạn, bạn sẽ nhận được chúng hằng ngày và thậm chí bôi đen những thông báo chưa đọc. Thật không máy là bạn không có cách nào để xóa những thông báo ấy đi nhưng đồng hồ thông minh chỉ lưu trữ giới hạn 50 thông báo.

Tuy nhiên trình đơn thông báo đã lấp đầy một khoảng trống cần thiết mà đã không còn ở phiên bản cũ. Ví dụ nếu bạn không muốn những người xung quanh xem tin nhắn của bạn khi chúng xuất hiện, bạn có thể kiểm tra chúng và xem chúng vào thời điểm thích hợp hơn mà không phải lôi điện thoại của bạn ra.

Cửa hàng ứng dụng Pebble

Một trong những thay đổi lớn nhất đối với dòng Pebble không phải là ở phần cứng mà là việc bổ sung các Appstore Debble mới. Cửa hàng ứng dụng công bố gần đây đã tự hào rằng họ có hơn 1000 ứng dụng được công bố nhiều hơn 300 ứng dụng của Sony Watch 2 và hơn 75 ứng dụng của Samsung Galaxy Gear. Đồng hồ thông minh Toq của Qualcomm thậm chí không có kho ứng dụng riêng của mình và được giới hạn bằng tám applet có sẵn. Pebble cũng cho biết có hơn 6.000 người đã đăng ký tại AppStore của nó.

đồng hồ thông minh Pebble Steel Black Matte (Dây da)

Appstore của Pebble có hơn 1000 ứng dụng

Cho đến bấy giờ, những người sử dụng đồng hồ Pebble cần phê duyệt cửa hàng ứng dụng chẳng hạn như Pebble Barn và MyPebbleFaces để cài đặt ứng dụng. Ngay sau đó, người dùng có thể đặt các ứng dụng trực tiếp lên Pebble thông qua các ứng dụng hiện tại được sử dụng để ghép đồng hồ với một chiếc điện thoại. Các cửa hàng được chia thành một phần cho các Apps và một trang riêng biệt cho Watchfaces. Các trang App cung cấp một giao diện đầy màu sắc hấp dẫn mà sắp xếp các ứng dụng thành các loại bao gồm cả Daily, Tools & Utilities, Notifications, Remotes, Fitness và Games.

Bên dưới các subgenres được trình bày theo dạng ô vuông các ứng dụng được chia thành Most Loved Apps, Weekly Top Picks và Pebble Essentials. Nếu bạn đặc biệt thích một ứng dụng bạn có thể nhấn vào biểu tượng trái tim để hiển thị phê duyệt của bạn, tương tự như cách bạn muốn cập nhật trạng thái hoặc hình ảnh trên Facebook. Phần Watchfaces của appstore Pebble không được sắp xếp thành các loại, nhưng nó có tính năng tương tự như các lựa chọn All Apps, Most Loved Apps và Pebble Picks.

Nhìn chung, các appstore Pebble cung cấp một cách nhanh chóng, thuận tiện và thú vị để duyệt và tải ứng dụng lên đồng hồ và nó khá liền mạch hơn các phương pháp trước đó. Tuy nhiên, trong khi người dùng hài lòng với việc lựa chọn ứng dụng tổng thể, phần Daily có một chút quá mơ hồ. Loại này bao gồm các ứng dụng mà có thể được sử dụng trên một cơ sở hàng ngày bao gồm tin tức, giao thông, thời tiết và các ứng dụng chứng khoán. Nó dường như có quá nhiều phần để nhồi nhét vào một thể loại nói chung.

Âm nhạc

 

đồng hồ thông minh Pebble Steel Black Matte (Dây da)

Các Pebble Steel Matte có thể điều chỉnh nhạc cho điện thoại di động của bạn

Pebble không chỉ nhận được thông báo từ điện thoại của bạn mà nó cũng có thể hoạt động như một bộ điều khiển cho điện thoại thông minh của bạn. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể bỏ qua các bài hát khi nghe nhạc mà không cần dùng đến điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể nhấn các nút điều hướng trên và dưới để chuyển bài hát và sử dụng các nút ở giữa để chơi và tạm dừng phát nhạc. Như trường hợp với các phiên bản phần mềm trước đó, bạn chỉ có thể kiểm soát các danh sách nhạc hiện đang mở trên điện thoại của bạn, có nghĩa là bạn sẽ không thể duyệt các phần khác của thư viện âm nhạc của điện thoại hoặc thay đổi âm lượng.

Với các ứng dụng Pandora, bạn sẽ có thể điều chỉnh các bài hát chỉ bằng một ngón tay lên hoặc xuống, vì vậy bạn có thể tinh chỉnh vị trí mà không cần phải nhấc điện thoại của bạn lên. Người dùng hy vọng Spotify sẽ phát triển một ứng dụng tốt.

 

Tuổi thọ pin

Pebble Steel (dây da) cung cấp màn hình hiển thị điện tử như phiên bản gốc và pin 130 mAh của thiết bị này được đánh giá là có thể kéo dài từ năm đến bảy ngày cũng như thời gian sạc lên tới 2 giờ. Thời gian chạy cũng khác nhau phụ thuộc vào số lượng thông báo mà bạn nhận và loại đồng hồ mà bạn sử dụng.

Tổng kết

Pebble Steel (dây da) có thiết kế khá đẹp kết hợp với AppStore mới làm cho nó trở thành chiếc đồng hồ thông minh được yêu thích. Người dùng sẽ thích các ứng dụng Pandora, Yelp và ESPN đã được nhà sản xuất thiết lập cho dòng Pebble. Ngoài ra nó còn giúp bạn có thể xem tất cả các thông báo gần đây nhất của bạn.

đồng hồ thông minh Pebble Steel Black Matte (Dây da)

Giá của Pebble Steel khá cao nếu so với sản phẩm của Sony hay Samsung đang bán ở Việt Nam.

Pebble Steel (dây da) có giá là $249 cao hơn phiên bản gốc với giá $100 nhưng nó lại có những tính năng vượt trội hơn phiên bản gốc rất nhiều. Đồng hồ thông minh 2 của Sony có giá $199 được trang bị màn hình hiển thị màu sắc và tính năng chống nước kém hơn, thiết kế không sang trọng bằng và các ứng dụng ít hơn Pebble Steel (dây da).

Mặc dù chi phí bạn bỏ ra để mua Pebble Steel (dây da) đắt hơn so với các sản phẩm khác và phiên bản gốc tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh có nhiều tính năng và ứng dụng mà trông giống như một chiếc đồng hồ thời trang mà bạn vẫn thường đeo thì Pebble Steel (dây da) là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.