Trận chiến phablets: Asus Zenfone 2 Laser vs Lenovo K3 Note vs Yu Yureka Plus

12:35 pm 15/11/2015 - 422 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Đây là trận chiến của phablets ở thị trường smartphone phân khúc tầm trung ngân sách thấp. Chúng ta hãy cùng đánh giá bộ ba sản phẩm Asus Zenfone 2 Laser, Lenovo K3 Note và Micromax Yu Yureka để xem ai sẽ là kẻ thắng người thua trong trận chiến phablets này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phablet có ngân sách ở mức giá tầm trung, thì ba điện thoại thông minh Asus Zenfone 2 Laser, Lenovo K3 Note và Micromax Yu Yureka Plus là bộ ba mà bạn có thể lưu ý để lựa chọn trong những cái tên này. Mỗi sản phẩm có một tính năng độc đáo để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm thú vị và bạn sẽ có được sự lựa chọn hợp lý.

Màn hình tốt nhất: Lenovo K3 Note

Lenovo K3 Note được đề xuất ngôi vị quán quân khi so sánh bộ ba về màn hình hiển thị. Chiếc smartphone này có khả năng hiển thị màu sắc cân bằng, điều chỉnh các cài đặt màu sắc theo ý thích của bạn và mức độ dễ đọc với khả năng đọc dưới ánh sáng mặt trời vượt trội. Sản phẩm xứng đáng là ứng cử viên xuất sắc với màn hình tốt nhất trong số ba cái tên kể trên.

Màn hình tốt nhất: Lenovo K3 Note

Asus Zenfone 2 Laser phải thua thiệt với màn hình HD của nó so với các sắc nét hơn từ màn hình Full HD trên Note K3 và Yureka Plus. Điều đó nói rằng, Asus Zenfone 2 Laser vẫn cần cải thiện để có một màn hình tốt hơn, nhưng HD cũng là khá tốt ở mức giá này và đặc biệt hình ảnh hiển thị trên thiết bị vẫn sắc nét và màu sắc rực rỡ, nên đứng ở vị trí thứ 2.

Về phần smartphone Yureka Plus dành ngôi vị thứ ba, mặc dù một có màn hình sắc nét là Full HD. Nguyên nhân là do những màu sắc đơn giản là không đủ chính xác. Có một xu hướng khi xem ảnh xuất hiện màu vàng thậm chí toàn màu trắng ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng.

Hiệu suất tốt nhất: Lenovo K3 Note

Hiệu suất tốt nhất: Lenovo K3 Note

Có thể nói rằng bộ ba điện thoại được kết hợp khá chặt chẽ. Octa-core vi xử lý MT6592 Mediatek trên K3 Note nhỉnh hơn các Yureka Plus octa-core vi xử lý Snapdragon 615. Còn Zenfone 2 Laser sử dụng vi xử lý quad-core Snapdragon 410 chắc chắn là yếu nhất trong ba chiếc điện thoại này, nhưng đó thực sự không phải là một vấn đề quá quan trọng vì cả ba chỉ thuộc phân khúc tầm trung cùng mức giá khá hấp dẫn và điều quan trọng là cả ba sản phẩm đều có thể chạy đa nhiệm và các tác vụ cơ bản trơn tru, đủ để làm hài lòng người dùng.

Camera: Asus Zenfone 2 Laser

Asus Zenfone 2 Laser nổi tiếng là một trong những chiếc smartphone hàng đầu trong phân khúc tầm trung về khả năng chụp ảnh nhờ tính năng lấy nét bằng laser. Với tính năng này máy sẽ phát ra một chùm tia laser để tự động lấy nét vào trọng tâm của hình ảnh mà bạn muốn chụp. Điều này tăng tốc khả năng tự động lấy nét và thậm chí cho phép bạn tập trung nhanh trong ánh sáng mờ, không giống như hầu hết các điện thoại khác. Ngoài ra, máy ảnh của điện thoại với camera trước 5MP, camera sau 13MP nói chung là khá tốt.

Asus Zenfone 2 Laser vượt mặt đối thủ về camera

Còn Yureka Plus và K3 hai chiếc smartphone này   được xếp vào vị trí thứ hai khi nói về camera, nhưng chúng tôi muốn cắt giảm điểm của K3 Note khi đánh giá chi tiết các tính năng nhỏ của máy ảnh. Đó là do vị trí đặt camera, bị mắc kẹt ở trong góc trên đầu về phía bên trái và bạn sẽ thấy ngón tay của mình cản trở tầm nhìn gây khó khăn khi chụp ảnh. Bên cạnh đó điều này cũng không phải dễ dàng để giữ điện thoại khổng lồ trong khi cố gắng giữ nó ổn định, và chạm vào màn hình để chụp ảnh.

Hệ điều hành: Yu Yureka Plus

Trong số những điện thoại thông minh, Yureka Plus hưởng lợi thế lớn nhờ vào việc áp dụng các nền tảng Micromax CyanogenMod và khi nó chính thức được hỗ trợ. Lý do chính có nghĩa là bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ nhận được bản cập nhật cho điện thoại của bạn, các bản sửa lỗi bảo mật đặc biệt quan trọng, nhanh hơn so với hai chiếc điện thoại còn lại.

Yu Yureka Plus ghi điểm về hệ điều hành

Lenovo và Asus đều đã tùy biến hệ điều hành Android 5 Lollipop OS của họ rất nhiều, bạn sẽ nhận được một số các tính năng của giao diện Zen UI từ Asus còn giao diện người dùng Lenovo vẫn là một thảm họa mà nhiều người dùng không mấy dễ chịu.

Kết nối: Asus Zenfone 2 Laser

 Asus Zenfone 2 Laser nhỉnh hơn về khả năng kết nối

Với khe cắm SIM kép 4G và tiếp nhận mạng tốt nhất chúng tôi đã thấy trong một chiếc điện thoại ngân sách thấp là Asus Zenfone 2 Laser. Đây là một chiến thắng rõ ràng mà bạn có thể nhận thấy một cách dễ dàng. Các K3 Note và Yureka Plus không có bất kỳ vấn đề với kết nối, nhưng họ chỉ là không đặc biệt như Asus Zenfone 2 Laser mà thôi.

Pin: Asus Zenfone 2 Laser

Asus Zenfone 2 Laser có lưu lượng pin ấn tượng

Một lần nữa, Asus Zenfone 2 Laser lại chiến thắng trong vòng đấu này một cách dễ dàng. Bộ xử lý thấp-powered và màn hình có độ phân giải thấp hơn có nghĩa là nó có thể đánh bại Note K3 có một pin dung lượng tương tự là 3000mAh. Asus Zenfone 2 Laser quản lý thời lượng có thể sử dụng lên đến 12 giờ xem video liên tục, đó là một con số ấn tượng trong mức giá này và thậm chí là ở phân khúc tầm trên. Các K3 Note có thể sử dụng trong 7-8 giờ và Yureka Plus với lưu lượng pin nhỏ hơn hầu như không đủ sức sống đến 6 giờ.

Kết luận

Sau cuộc chiến với các vòng kể trên, chúng ta có thể xếp hạng theo thứ tự: Asus Zenfone 2 Laser đứng đầu danh sách với tỉ số3/6 vòng. Lenovo K3 Note đứng thứ hai với tỉ số 2/6 vòng. Và cuối cùng là Yu Yureka Plus với số điểm 1/6 vòng. Với trận chiến này chắc hẳn bạn đã có thể đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu là tôi quán quân chung cuộc Asus Zenfone 2 Laser vẫn là đề cử sáng giá nhất

Nguồn: Indianexpress