Trải nghiệm sống động cùng Microsoft Surface Pro 3

05:06 pm 17/07/2015 - 680 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Được sản xuất bởi hãng máy tính Microsoft, là một thiết bị tích hợp cả laptop lần máy tính bảng, dòng Microsoft Surface pro 3 này(27.279.000vnd) này đã thành công trong linh vực Mobile PC tân tiến nhất. Đây là một sự thay thế hoàn hảo cho dòng máy tính bảng Win 8 Slate nhờ có thiết kế màn hình 12 inch, độ sáng cao cùng độ phân giải 2160x1440, tuy nhiên với thiết kề màn hình lớn hơn thì tương đương trọng lượng của máy cũng sẽ lớn hơn. Từng được gọi là chiếc máy Inter Core mỏng nhất nhưng với sự tăng trưởng của màn hình thì đó là sự gia tăng trong kích cỡ. Ngoài ra cần phải mua thêm phụ kiện để chiếc máy có thể hoạt động như một chiếc laptop, không những phải bỏ thêm $100(2.100.00vnđ) mà lại còn khiến chiếc máy nặng nề hơn.

 Thiết kế và tính năng:

Với kích thước 8 x 11.5 x 0.36 inch, chiếc Microsoft Surface pro 3 có kích thước lớn hớn sản phẩm tiền nhiệm – Sufface Pro 2 với kích thước 7 x 11 x 0.53 inch. Có chiều dài và chiều rộng như một khổ giấy viết thư, dòng Surface Pro 3 này có thể dễ dàng cầm nắm. Khi cần chiếc máy tính bảng này, cảm giác cân bằng hơn nhiều so với dòng Surface Pro 2 hay Lenovo IdeaPad Miix 10.

Tổng quan thiết kế của Surface pro 3 và chiếc bút cảm ứng

Với trọng lượng chỉ 0.8kg, nhưng đấy chỉ là chế độ máy tính bảng, khi sử dụng ở chế độ laptop hì tổng trọng lượng có thể lên dến 1.1kg vì có sự thâm gia của những phụ kiện khác, chiếc máy này chỉ nặng hơn dòng Apple Ipad Air 0.3kg và nhẹ hơn laptop Apple Macbook Air khoảng 0.2kg.

Chiếc máy có khả năng quay một góc khá rộng(từ 22 độ cho đến 150 độ). Tuy chiếc gờ máy tạo cảm giác khả khó khăn khi quay màn hình nhưng sử dụng càng lâu thì chiếc gờ này sẽ tự động lỏng đi. Một sô người tiêu dùng cho rằng chiếc Surface Pro 3 này khá to để đặt lên đùi nếu máy có lắp đặt ốp tuy nhiên chiếc máy vẫn có thể nằm ngay ngắn trên đùi người sử dụng vì máy có thiết kế thừa hưởng của dòng Surface Pro. Khi sử dụng chiếc máy này có cảm giác thoải mái hơn dòng Surface Pro 2 tuy nhiên lại không thoải mái bằng những chiếc laptop thông thường như Apple Macbook Air 11-inch hay Dell XPS 13 Touch.

Type Cover của máy đi kèm với nhiều màu sắc khác nhau

Chiếc Surface Pro 3 này mang trên mình màn hình 12-inch cùng độ phân giải 2160x1440 cùng sự bảo vệ của Gorila Glass. Đây là sự cải tiến từ màn hình chỉ có độ phân giải 1920x1080 của Surface Pro 2 và màn hình mới này có độ sáng tốt và khá rõ nét, hoạt động rất tốt với giao diện của Windows 8. Video HD trên Youtube và Netflix rất rõ nét ở độ phân giải 1080p, hình ảnh sống động và chuyển động của nhân vật vô cùng nhịp nhàng.

Âm thanh được phát ra từ hai khe được khắc ở giữa kính màn hình và gờ màn hình bằng magie, có khả năng phát ra tiếng rất tốt nếu bạn sử dụng chiếc máy tính bản này trên bàn. Sự tách biệt trong âm stereo cũng vô cùng tốt, và âm thanh có âm lượng to khi sử dụng trong chu v phòng trung bình mà không có hiện thượng bóp méo âm thanh.

Thiết kế mỏng và tinh tế

Ngoài ra với sự láp đặt của webcam 5 megapixels tích hợp trong máy hô trợ hình ảnh tốt khi sử dụng skype và có khả năng chụp những tấm hình nhanh, đảm bảo là vật thể có đủ ánh sáng vì khi sử dụng camera 5 megapixels thì ảnh cho ra sẽ có hiện thượng mờ và chi tiết sẽ bị mất ở những vùng tối của ảnh.

Bộ kết nối được gói gọn lại với 1 cổng USB 3.0, 1 cổng kết nối hình ảnh, một giắc nối âm thanh và bộ nguồn, ngoài ra có cả khe cảm thẻ MicroSD. Bộ chuyển đổi năng lượng mới nay có thiết kế đầu cắm hình cái xuổng(con bích trong tú lơ khơ) thay vì thiết kế dẹt, có độ từ tính cao như  hai sản phẩm đầu của dòng Surface Pro. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải mua lại phụ kiến mới khi sử dụng dòng Surface Pro 3 này.

Chiếc bút cảm ứng của Surface Pro 3

Trong đó có sự xuất hiện của Surface Pen, được tạo ra bởi N-trig, và chiếc bút này dày hơn dong bút Stylus(được sử dụng cho hai dòng sản phẩm trước) và bay giờ bạn không còn có thể cắm chiếc bút vào cổng sạc được nữa. Bạn có thể giữ chiếc bút trong túi áo như một chiếc bút bình thường. Ngoài ra,Microsoft Surface còn hỗ trợ bộ Type Cover, tuy nhiên đây chỉ là một hệ thống vòng vô cùng mỏng manh nên có thể rách bất cứ lúc nào. Tuy nhiên Microsoft rất để tâm đến vấn đề này, hãng đã đưa ra đề nghị thay hệ thống vòng mới với chỉ $5(105.000vnđ) và chiếc Surface Pen mới với chỉ $50 (1.050.000vnđ).

Ví trí chiếc bút tại chiếc Surface Pro 3

Đầu bút có thiết kế như những chiếc bút bi thông thường. Khi bạn bấm bút, hệ thống sẽ tự động bất chiếc máy tính bảng lên cùng hệ thông OneNote để ghi chú. Microsoft đã rất chu đáo khi có tích hợp phần mềm ghi chú vào máy. Chiếc Surface pen này dễ dàng di chuyển trên màn kính Gorilla, chỉ có hơi lag nếu bạn di chuyển chiếc bút qua nhanh. Nhờ chiếc vỏ kính hỗ trợ hình ảnh, chiếc bút này có khả năng khớp với những nét vẽ trên màn hình của bạn một cách gần như hoàn hảo. Ngoài ra, chiếc nút có hai nút bấm, hoạt động như một chiếc tẩy và nút lựa chọn trong hệ thống OneNote và chiếc nút khác như nút chuột phải của chuột, dùng để điều hướng giao diện Windows 8.1. Ngoài OneNote, thì chiếc máy tính bảng này còn được cài thêm một vài ứng dụng khác của Microsoft trong đó có FreshPaint, Office Trial, Skype và hàng loạt những trò chơi miễn phí như Solitaire hay Sudoku. Hạn bảo hành thông thường của chiếc Surface Pro 3 này là 1 năm.

Nhận xét tổng quan: 

Trải nghiệm ngay sự sống động của Surface Pro 3

Ưu điểm: Màn hình 12-inch sáng rõ, sắc nét với độ phân giải 2160x1440, có hỗ trợ thao tác 10 ngón, chân đế có độ ma sát tốt, bút cảm ứng nhạy bén.

Nhược điểm: Có thiết kế khá năng và dày, hệ thống Cover Type tốn đến $130(2.730.000vnđ). Hệ thống vòng bút tích hợp vô cùng mỏng, chỉ có một cổng USB 3.0, chân đế máy có khả năng sẽ “chui tot” vào hai ke bàn chân khi để trên đùi, không sử dụng được những phụ kiện của những dòng Surface Pro trước.

Nhận xét cuối: Với màn hình 12-inch  cùng độ phân giải cao, chân đế có độ ma sát tốt và thiết bị Surface Pen thì dòng Microsoft Surface Pro 3 này là một sản phẩm Mobile PC hoàn hảo nhưng xét đến khía cạnh sử dụng như một laptop thì vẫn chưa thật sự lấy được lòng tin của người sử dụng.