Trải nghiệm công nghệ hình ảnh hoàn tới mới từ Sony Handycam FDR-AX100

08:52 am 06/07/2015 - 507 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Một số hãng máy ảnh nổi tiếng chúng ta không thể không nhắc tới Sony, Panasonic, JVC, và những người đang tìm lý do để mua một chiếc máy quay thì những hãng trên đều là những tên tuổi đáng quan tâm. Tại sao vẫn cần một máy quay khi điện thoại thông minh của bạn bắn HD video? Những chiếc camera nhỏ tích hợp vào điện thoại di động, đặc biệt là mô hình cao cấp như của Sony Xperia, iPhone của Apple, hay Galaxy của Samsung, có hình ảnh và video ở một mức độ chất lượng chỉ có sẵn từ máy quay phim. Vì vậy, những gì các công ty điện tử lớn có thể làm để lôi kéo người tiêu dùng bỏ một số tiền lớn, thậm chí hàng ngàn đô la cho một chiếc máy quay phim? Đó là, chế độ quay video độ phân giải HD đã là quá khứ, thay vào đó là quay phim 4K Ultra HD (UHD), hay như Sony gọi nó là Handycam 4K, Sony Handycam FDR-AX100.

 Thiết kế

Sony Handycam FDR-AX100. dài gần 8 inch, nó là kích thước của một trong 8mm Handycams cũ của Sony từ những năm 1990 và đó chắc chắn là dự định. Với X100 ghi hình chất lượng 4K là con át chủ bài của máy, nhưng nó cũng bắn ở hai chế độ 1080p HD độ phân giải. Nó cũng có thể quay HD/4K và ở độ phân giải thấp hơn cùng một lúc, có thể tiết kiệm thời gian hậu sản xuất. Một phụ $ 40 Class 10 64GB lưới thẻ SD gần 14 giờ chụp thời gian trong "tiêu chuẩn" chế độ AVCHD 1080p HD. Chuyển về chế độ XAVC S 4K cắt giảm thời gian ít hơn 2 giờ. Ngoài ra còn có một chế độ XAVC S HD trung gian (thực chất là một chế độ HD cao-bit), và 64GB sẽ giúp bạn có được khoảng 2,5 giờ.

Sony Handycam FDR-AX100

Sự khác biệt, tất nhiên là tốc độ dữ liệu, với các chế độ XAVC qua-đặt số lượng lớn các bit video. Mở 921.000-pixel (1920 x 480) màn hình cảm ứng một cách nhanh chóng, như không kéo ra 1,4-megapixel OLED điều chỉnh kính ngắm, mà cũng xoay lên. Có một nút Power thực tế, nằm trên bảng điều khiển nút dưới màn hình LCD, đó là tiện dụng để cấp nguồn cho các máy hay tắt máy trong một khung cảnh prosumer hơn.

Ống kính và màn hình

Sony Handycam FDR-AX100 có ống kính Zeiss tiêu cự quy đổi 29-348mm với 1 khẩu độ f/2.8, cấu tạo bởi 17 thấu kính trong 11 nhóm bao gồm các thấu kính phi cầu và thấu kính ED, vòng điều khiển để lấy nét tay hoặc zoom tuỳ chọn, bên cạnh cần gạt zoom chuyên dụng nằm gần nút quay và chụp hình. Ngoài ra với ND filter, bạn có thể giảm lượng sáng lọt vào ống kính với các mức 1/4, 1/16 và 1/64 mà không cần dùng filter gắn ngoài.    

Trang bị ống kính và màn hình LCD 3.5 inchSony FDR-AX100 có màn hình cảm ứng LCD 3,5" độ phân giải 921,000 điểm ảnh và kính ngắm điện tử OLED. Sản phẩm cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi để truyền tải hình ảnh hoặc điều khiển từ xa bằng smartphone hoặc máy tính bảng. Kết nối NFC sẽ giúp đơn giản hoá việc kết nối giữa hai thiết bị. Ngoài ra bạn có thể sử dụng giao thức DLNA để truyền nội dung phim đến TV BRAVIA thông qua Wi-Fi mà không cần phải gắn dây, tất nhiên nó chỉ phát định dạng MP4. Máy quay chân phụ kiện multi-interface theo tiêu chuẩn ISO518 đang phổ biến trên hầu hết các máy ảnh Alpha, Cyber-shot cao cấp.

Chất lượng ghi hình

FDR-AX100 trang bị một bộ xử lý hình ảnh tốc độ cao được chuyên dùng cho các dòng máy chuyên nghiệp. Vì thế cho khả năng quay phim 4K*1/60*3 fps ở độ phân giải cao nhất, ngay cả những hình ảnh ghi trong lúc lia máy hoặc lúc các chủ thể chuyển động trông mượt mà, sắc nét vượt bật và thật như cuộc sống khi phát lại. FDR-AX100 trang bị một bộ xử lý hình ảnh tốc độ cao được chuyên dùng cho các dòng máy chuyên nghiệp. Vì thế cho khả năng quay phim 4K*1/60*3 fps ở độ phân giải cao nhất, ngay cả những hình ảnh ghi trong lúc lia máy hoặc lúc các chủ thể chuyển động trông mượt mà, sắc nét vượt bật và thật như cuộc sống khi phát lại.

Nhỏ gọn, dễ sử dụng

Ghi những đoạn phim và ảnh tĩnh đạt chi chiết vượt bật với tương phản cực cao ngay cả ở những nơi thiếu sáng. Với cảm  biến Exmor R™ CMOS của Sony, giờ đây bạn có thể đạt được Video độ phân giải cao với giảm thiểu tối ưu hình ảnh nhiễu trong mọi điều kiện ghi hình và cho phép chhuyển tải trọn vẹn cảm xúc bức ảnh bằng khả năng làm mờ nền hiệu quả. Ống kính chất lượng hình ảnh chuyên nghiêp ZEISS Vario-Sonnar® 29.8mm được thiết kế đặc biệt cho những máy quay nhỏ gọn. Hiệu năng quang học chuẩn xác giúp mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét hơn trên từng khung hình.

Máy quay này được hỗ trợ các chức năng chỉnh tay cho phép bạn ghi hình ảnh theo cách bạn muốn. Bạn có thể lấy nét hoặc zoom gần chủ thể dễ dàng bằng vòng chỉnh tay trên ống kính, bằng cách chuyển qua lại một nút trên thân máy. Hai bộ lọc được tích hợp cũng giúp điều chỉnh mức sáng khi ghi hình dưới nguồn sáng mạnh ban ngày.

Chất lượng hình ảnh tuyệt hảo

 Với định dạng 4K*1 XAVC S được phát triển dựa trên định dạng XAVC dành cho chuyên nghiệp, giờ đâybạn có thể ghi lại những đoạn Video gia đình bằng hình ảnh 4K*1. Sony mang đến cho FDR-AX100 hỗ trợ HD 50Mbps vì thế bạn có thể ghi những hình ảnh tuyệt đẹp ngay cả trong lúc lia máy hoặc khi các chủ thể đang chuyển động bằng độ phân giải cao nhất. Biến những khoảnh khắc đặc biệt thành những hình ảnh độ phân giải cao tuyệt đẹp và nhớ mãi không quên. Với cảm biến hình ảnh cực lớn 20.0MP Exmor R CMOS chuẩn 1.0 inch, từng chi tiết và từng cảm xúc sẽ được ghi lại thật trọn vẹn như những gì đã diễn ra.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn thì chắc hẳn Sony Handycam FDR-AX100 sẽ là lựa chọn không tồi. Với công nghệ quay video 4k hiện đại, FDR- AX100 sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm công nghệ vô cùng thú vị. Về chất lượng hình ảnh thì chắc hẳn khỏi cần bàn. Công nghệ hình ảnh 4k không còn quá xa lạ với chúng ta và hình ảnh công nghệ này mang lại khiến chúng ta thật sự nể phục.