Trải nghiệm cảm giác lái tuyệt vời cùng Yamaha FZ150i 2014

08:44 am 09/07/2015 - 1363 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Yamaha mới FZ150i đã được đưa vào thị trường nội địa vào tháng Tư năm 2014, khoảng sáu năm sau khi mô hình đầu tiên được tung ra bởi Hong Leong Yamaha Motor (HLYM). Giữa những năm qua, Yamaha đã cho xe naked-đường phố một loạt các thay đổi - một số là lớn - để theo kịp với nhu cầu của người dùng, do đó lôi cuốn người mua tiềm năng hơn.

 Những đổi mới về thiết kế

Nhìn vào chiếc xe kích thước aptly, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt nổi bật về sự xuất hiện trên các model 2008 và các phiên bản facelift sau đó. Đầu tiên, các đèn pha tròn nhàm chán đã được đổi chỗ với một mảnh góc cạnh hơn, bổ sung bởi một cái đuôi ánh sáng sắc nét ở mặt sau và thiết kế thân xe mới ở giữa. Có lẽ những gì người mua sẽ nhận thấy khi họ lần đầu tiên nhìn vào chiếc xeYamaha FZ150i 2014 này (khác với các đèn pha mới) là nửa thể thao tank được bảo hiểm với "máy bay" cap phong cách và nắp động cơ gầm xe mới, mà không phải trên mô hình trước đó. Điều này đã làm nên diện mạo hoàn toàn mới về kiểu dáng thiết kế cho Yamaha FZ150i 2014, tất nhiêu điều này cũng hợp với người dùng và là yếu tố quan trọng chủ chốt để kích cầu.

Yamaha FZ150i 2014

 

Ngoài ra nó cũng chỉ ra giá trị gia tăng trong FZ150i, đó là điều quan trọng để thu hút người mua lần đầu cũng như khách hàng quen thuộc của dòng xe này. Thêm vào đó, thay vì bố trí một chiều dài cơ sở mét hai, mô hình mới đi kèm với một rev mét duy nhất với một đồng hồ đo tốc kỹ thuật số.Yamaha cũng đang cung cấp những chiếc xe trong ba màu sắc hấp dẫn - đen, đỏ và trắng - kết hợp với thiết kế hấp dẫn đồ họa mà làm cho nó trông nhiều hơn cả trẻ trung hơn so với các mô hình xưa. Với những màu sắc trẻ trung này, Yamaha FZ150i 2014, tạo nên điểm nhấn nhá quan trọng trong lòng người dùng.

Thiết kế vành đúc mạnh mẽ, yên xe được cải tiến thoải mái hơn

Thiết kế vành đúc mạnh mẽ, yên xe được cải tiến thoải mái hơn 

Yamaha FZ150i 2014 cưỡi trên bánh xe đúc mới với một lốp sau rộng (120/70 R17). Bạn sẽ nhận thấy các vị trí ngồi thoải mái hơn rất nhiều so với phiên bản cũ, vì chiều dài cơ sở cũng như yên xe được cải tiến. Các tay lái là đủ cao để ngăn cản bạn nghiêng về phía trước trong khi chốt chân của nó được định vị vừa phải để cung cấp cảm giác không chỉ thoải mái mà còn giúp bạn hoàn toàn kiểm soát chiếc xe cùng một lúc. Mang yên thoải mái nên tư thế ngồi của bạn cũng luôn được đảm bảo, giúp cả người ngồi lái và người ngồi phía sau luôn cảm thấy dễ chịu nhất.

Động cơ mạnh mẽ

Giống như các model trước đó, các Yamaha FZ150i 2014 được trang bị động cơ 149 cc bốn thì làm mát bằng nước với các lỗ khoan cùng và đột quỵ của 57 x 58,7 mm. Mặc dù vậy, các mô hình mới là may mắn với 16,36 mã lực tại 8.500 rpm và mô-men xoắn 14,5 Nm tại 7.500 rpm, cao hơn so với những gì các FZ150i cũ được trang bị. Những con số có thể không được nói nhiều đến việc cải thiện, nhưng những chiếc xe máy đường phố nhỏ bé chứng tỏ nó có thể làm việc đi bộ với tốc độ tốt hơn và cung cấp năng lượng ổn định qua các powerband, làm cho nó trở thành một chiếc xe linh hoạt cho cả thành phố và đường cao tốc, mang lại cảm giác lái thú vị cho bạn từng trải nghiệm lý thú trên mỗi chặng đường.

Động cơ mạnh mẽ mang lại cảm giác lái tuyệt vời 

Các Yamaha FZ150i 2014 mới cũng là một gợi ý hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm cái gì đó là kinh tế. Bạn có thể mở bướm ga và xem rev tăng lên đến 10.000 rpm với tất cả sức mạnh của nó, nhưng hệ thống phun nhiên liệu, kết hợp với ECU, đảm bảo rằng không một giọt nhiên liệu bị lãng phí. Chính vì điều này Yamaha FZ150i 2014 được liệt vào một trong những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu hiện nay. Với một bể 12 lít phong nha, nó không phải là không thể đối với các FZ150i đạt 300 km hoặc hơn trước khi tiếp nhiên liệu tiếp theo (tùy thuộc vào điều kiện đường xá và phong cách lái). Rung động trên các cọc chân và tay lái, trong khi đó, được giữ ở mức tối thiểu ngay cả ở tốc độ cao.

Hiệu suất

Hiệu suất của Yamaha FZ150i 2014 được đánh giá cao 

Yamaha FZ150i 2014 xử lý khôn ngoan, bạn sẽ nhận được những gì bạn mong đợi từ các xe máy Yamaha. Nhà sản xuất Yamaha đã chú trọng trong việc đưa ra các FZ150i như một chiếc xe đường phố nhanh nhẹn, sẵn sàng cho các thử thách của người dùng. Các lốp sau rộng giúp xe có tốc độ chạy tối đa chắc chắn, đầm xe, bám bề đường là tốt. Hệ thống phanh an toàn mang lại cảm giác an toàn cho người lái. Bạn có thể chạy chiếc xe lòng vòng trong đường phố đông đúc hay đường cao tốc cũng đều mang lại cảm giác chắc chắn an toàn.

Kết luận

Với một mức giá khởi điểm khoảng RM8,538, bạn có thể không đòi hỏi nhiều hơn từ chiếc xe Yamaha FZ150i 2014 này. Yamaha mới FZ150i chắc chắn đủ tươi để cạnh tranh trong phân khúc của mình. Động cơ là kinh tế nhưng đủ mạnh mẽ nếu cần độ tốc độ lên.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Yamaha FZ150I 2015 Việt Nam