Toshiba Satellite S50T-CST2GX3 - Nhạy bén sắc sảo

11:38 am 05/08/2015 - 1026 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dòng Toshiba Satellite S50t-B là một chiếc laptop có màn hình 15.6 inch với mức giá $1500(31.500.000vnđ) mang thiết kế phong cách và có tình thẩm mĩ cao, ngoài ra chiếc máy được lắp đặt bộ CPU Core i7 và bộ chuyển đổi đồ họa AMD Radeon. Tuy nhiên điểm bất lợi khá lớn ở chiếc máy này chính là hệ thống màn hình. Toshiba chưa bao giờ nổi tiếng với hệ thống màn hình của mình và chiếc máy này cũng không phải là ngoại lệ.

 Chất lượng máy:

Màn hình luôn luôn là giao diện chính của thiết bị, người sử dụng luôn mong muốn có được chất lượng tốt nhất, đặc biệt là với mức giá khá đắt của dòng Toshiba Satellite S50t-B. Tuy nhiên màn hình chiếc máy không mang lại sự mong muốn của người sử dụng. Màn hình của thiết bị chỉ có độ phân giải ở mức 1366x768 với góc nhìn hẹp và bời vì đầy là màn hình cảm ứng nên mức độ phản chiếu áng sáng của máy sẽ gây khó chịu cho người sử dụng, và kể cả có điều chỉnh độ sáng của máy lên cao nhất thì không thể khắc phục vấn đề này.

Màn hình lớn 15.6 inch

Khi di chuyển thiết bị, người sử dụng sẽ phải liên tục điều chỉnh đế màn hình để có thể xem hình ảnh và lướt web dễ dàng, và kể cả khi làm vậy thì màu sắc của màn hình vẫn rất dễ bị thay đổi bất thường.

Màn hình là một nhược điểm lớn nhất của dòng Toshiba Satellite S50t-B là vì tất cả phần còn lại của máy đều rất tốt. Đây là một chiếc notebook gọn nhẹ và có thể tạo sử thoải mái cho những người phải đánh máy nhiều.

Bàn phím được thiết kế đầy đặn, giao diện tốt và được dạ quang cùng với đó là hệ thống bàn phím số được thiết kế biệt lập với bàn phím chữ, không tạo nên cảm giác tù túng. Thêm nữa là thiết kế nút bấm mềm cũng độ tương tác cao  khiên cho việc gõ bàn phím vô cùng dễ chịu. Điểu yếu duy nhất của bàn phím là do mặt phẳng bàn phím được thiết kế rất mỏng nên sẽ tạo cảm giác trơn khi sử dụng.

Thiết kế đơn giản và không cầu kì

Ngoài ra còn có rất nhiều khoảng trống để để tay(khoảng 90mm), và bàn chạm của máy được thiết kế khá rộng (101x66mm). Chiếc ban chạm này không chỉ hỗ trợ những thao tác đa chạm mà còn hỗ trợ thao tác gạt của Windows 8. Tuy nhiên đây không phải là chiếc bàn chạm tốt nhất, nó cũng có một số thiết xót ví dụ như sẽ phải chạm nhiều lần để trỏ chuột có thể tiếp nhận sự tương tác ấy hoặc thao tác hai chạm để mở thư mục đôi khi sẽ không được tiếp nhận tốt.

Cơ cấu thiết kế của bàn chạm cũng hơi gồ ghề tuy nhiên điều nay không ảnh hưởng quá nhiều đến năng suất làm việc. Chỗ để tay sẽ có cảm giác trơn nếu tay người sử dụng ra nhiều mồ hôi.

Thiết kế:

Kích cỡ tổng thể và trọng lượng của dòng Toshiba Satellite S50t-B khá hợp lí với độ rộng chỉ vào mức 380mm và trọng lượng là 2.2kg. Đây là một chiếc notebook khá mỏng, chỉ khoảng 20mm với thiết kế hợp lí và gọn nhẹ, và gờ màn hình có thể chắc chắn ở cả khi di chuyển lần khi dùng ở trạng thái tĩnh. Đây là một chiếc laptop có thể mang trong một chiếc cặp 15 inch cùng với đó bộ sạc pin là một trong những bộ sạc bé nhất với kích thước chính xác là 90x45x26mm.

Nút nguốn được thiết kế khá biệt lập

Ngoài ra ở phần ria máy có lượng cổng kết nối khá đa dạng. Thiết bị được lắp đặt 3 cổng kết nối USB(2 trong số đó là cổng USB 3.0) , 1 cổn kết nối Gigabyte Ethernet(ngoài ra còn có bộ kết nối Wifi 802.11ac và độ chuyển đổi không dây Wireless-AC 3160), 1 cổng HDMI, một cổng dây âm thanh và 1 cổng thẻ SD. TUy nhiên với thiết kế cổng thẻ SD không ở mặt trước thì lấy nó ra đôi khi cũng là một vấn đề vì người sử dụng sẽ phải nhấc gầm máy lên để có thể lấy được chiếc thẻ bằng cách chắc chắn nhất.

Bàn phím thiết kế có độ tương tác cao

Chiếc Toshiba Satellite S50t-B này không được lắp đặt ổ đĩa quang, do đó thiết kế máy ở những mặt không lắp đặt những cổng kết nối là vô cùng thoáng, ngoài ra chỉ có thiết kế cổng thông gió ở bên trái rìa máy. Chiếc laptop sẽ không tỏa quá nhiều nhiệt hay phát sinh quá nhiều tiếng động trong khi làm những công việc thông thường như lướt web hay đánh văn bản tuy nhiên nếu sử dụng ở cường độ cao thì lạp tức CPU và cạc màn hình sẽ phản ứng bằng việc mức nhiệt tăng đột ngột và tiếng ốn của quạt thông gió gia tăng.

Thông số sử dụng:

Được thiết kế trong gầm máy của Toshiba Satellite S50t-B là bộ xử lí Dual-Core i7-4500U, có khả năng chạy ở mức độ 1.8 GHz, hỗ trợ Hyper-Threading và máy có bộ SDRAM DDR3L 8GB. Chiếc CPU của máy hoạt động với công xuất điện rất thấp, và RAM cũng thuộc loại sử dụng ít năng lượng. Đây là lí do vì sao mà Toshiba lại sử dụng gầm máy cực kì mỏng cỏ dòng sản phẩm này.

Giao diện dễ nhìn cùng với độ sáng màn hình cao

Tuổi thọ pin được nhận xét là rất tốt, vượt qua các bài thử nghiệm với điểm số có thể chấp nhận được. Khi sử dụng ở chế độ ngắt điều chỉnh năng lượng, Wi-fi bât, tối đa hóa độ sáng màn hình và xem video thì dòng Toshiba Satellite S50t-B chạy được trong 5 giờ 25 phút. Bây giờ nếu hạ mức độ sáng xuống và bật chế độ điều chỉnh năng lượng lên thì chiếc máy này có thể sử dụng trong một thời gian rất lâu.

Kết luận:

Điểm đáng chú ý ở đây là máy có hỗ trợ rất nhiều phần mềm cài đặt sẵn tuy nhiên việc đưa quá nhiều cũng gây khó chịu cho người sử dụng. Chi tiết như khi bạn muốn backup dữ liệu của USB ngoài hoặc thẻ SD thì quảng cáo của phần mềm Clickfree sẽ xuất hiện để kiểm tra xem bạn thật sự muốn backup dữ liệu không? Ngoài ra còn những thông báo thời trực từ phần mềm Norton để nhắc bạn cập nhật phần mềm diệt virus. Khuyến cáo nên xóa những phần mềm này đi khi bắt đầu sử dụng máy.

Nhìn chung, hãng Toshiba đã sản xuất ra một chiếc laptop dễ sử dụng, tuy nhiên lại có phần bị đánh giá thấp vì chất lượng màn hình kém. Với mức giá như vậy người sử dụng hoàn toàn có thể lựa chọn dòng sản phẩm Dell’s Inpiron 15 5000 Series với màn hình HD và hiệu suất làm việc cao hơn.

Tuy nhiên dòng Toshiba Satellite S50t-B cũng có nhiều điểm tốt, ví dụ như hệ thống CPU và GPU làm việc vô cùng trơn tru cùng với đó là bộ bàn phím và bàn chạm được thiết kế tốt và hấp dẫn nhiều người sử dụng, đặc biệt là dân văn phòng, và điều này còn tuyệt hơn là sở hữu một bộ màn hình tốt.