Toshiba Chromebook 2 CB30-B - Thiết kế hoàn hảo từ trong ra ngoài

10:10 am 14/09/2015 - 505 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Toshiba Chromebook 2 CB30-B - Tuyệt tác thiết kế, hoàn hảo từ trong ra ngoài, nâng cao hiệu suất của máy: bộ nhớ 4 GB, màn hình IPS full HD chất lượng cao

 

Toshiba Chromebook 2 CB30-B - Tuyệt tác thiết kế, hoàn hảo từ trong ra ngoài

Thiết kế và kiểu dáng của Toshiba Chromebook 2 rất bắt mắt

Để nhận xét mẫu máy này dưới nhiều góc nhìn,các máy Chromebooks từ những nhà sản xuất khác sẽ được dùng để so sánh. Mẫu này được liệt kê tại mức giá xấp xỉ 9 triệu VNĐ mặc dù giá khởi điểm của dòng sản phẩm này chỉ khoqảng 6 triệu VNĐ .Tuy nhiên người mua sẽ phải bỏ một số tính năng.

Vỏ máy và khả năng kết nối:

Các Chromebook có giá rẻ hơn được thiết kế trong vỏ nhựa mờ màu bạc. Cảm giác cầm dể chịu của máy là nhờ tới các góc tròn. Có những thiếu sót trong thiết kế mặc dù trước đó. Khoảng cách giữa thân máy và màn hình lớn hơn ở các trung tâm hơn là ở các cạnh ở trạng thái đóng. Hơn nữa, bàn phím và màn hình có thể bị lõm. Các bản lề cho phép người dùng mở màn hình dễ dàng và nhẹ nhàng.Không thể bản lề hoạt động tốt như thế nào khi kéo dài ra.Khá dễ dàng để cho màn hình rung. Lưng của màn hình, giống như tấm đỡ,khá cứng và cung cấp CB30 của Toshiba với đủ độ bám cho việc di chuyển. Trọng lượng của máy khoảng 1,3 kg  vậy nên đã làm cho máy tính 13.3-inch này một bạn đồng hành vô cùng tiện ích. Tuy nhiên, các laptop cần được bảo vệ khi di chuyển vì sự lựa chọn trong vật liệu không tạo nên ấn tượng xấu cho máy.

Toshiba Chromebook 2 CB30-B - Tuyệt tác thiết kế, hoàn hảo từ trong ra ngoài

Cấu tạo gờ màn hình chắc chắn

Tám con ốc mà để bảo về tấm chắn được thấy trên mặt dưới của Chromebook.Rất tiếc là người dùng sẽ không biết được tùy chọn bảo trì sẽ được tìm thấy ở đây. Hiện tại không có đòn bẩy hoặc các cơ chế mở khác.Những vụ khai trương đã phải hoãn lại để tránh gây thiệt hại cho mẫu của cửa hàng

Mẫu máy có các giao diện thường tương ứng với các yếu tố cần thiết, đó là điểm điển hình của Chromebook.Không may, mẫu máy chỉ có một cổng USB 3.0.Tuy nhiên vị trí của cổng USB này thì lại rất tốt. Tất cả các giao diện quan trọng đều ở phía sau bên trái và bên phải,nên do đó thiết bị ngoại vi kết nối sẽ không làm ảnh hưởng và bừa bộn nơi làm việc.

 

Toshiba Chromebook 2 CB30-B - Tuyệt tác thiết kế, hoàn hảo từ trong ra ngoài

Một thân hình hoàn mỹ

Thiết bị đầu vào:

Bàn phím

Bàn phím chiclet màu đen được cài đặt có đủ độ bám nhờ cái phím cứng. Điểm áp lực của phím thì gần như đồng nhất, và các phím không quá tạo ra quá nhiều lực ở các góc.Không may là bàn phím không chịu được tác động mạnh.Bàn phím là vô cùng mềm và những người đánh máy sẽ được trải nghiệm một cảm giác thoải mái. Thiết bị đầu vào này rất thích hợp cho đánh máy và sử dụng web trong thời gian ngắn. Các phím có kích thước tiêu chuẩn. Toshiba thật tiếc khi cài đặt bàn phím không có đèn

Toshiba Chromebook 2 CB30-B - Tuyệt tác thiết kế, hoàn hảo từ trong ra ngoài

Bàn phím được thiết kế gọn, mang độ tương tác cao

Touchpad

Bề mặt hơi xần  đã gây thuyết phục với những đặc tính trượt tốt của nó. Kích thước của touchpad là 10.3 x 6.9 mm (~ 0,41 x 0,27 in) cũng rất lý tưởng cho những Chromebook. Hơn nữa,các đầu ngón tay sẽ luôn dễ dàng khi sử dụng touchpad này. Giống như hầu hết các touchpad, các khu vực có vấn đề được tìm thấy ở các góc.Touchpad không may là không phản ứng tốt ở những khu vực này. Một điểm đáng chỉ trách khác là touchpad sâu hơn ở phía trước hơn là về phía bàn phím. Sự sụt giảm của các phím không phản ứng là rất dài ở các cạnh và giảm rõ rệt về hướng trung tâm. Cử chỉ đa cảm ứng, chẳng hạn như di chuyển ở các trang web thì luôn có thể.

Hiệu suất:

Thiết bị lưu trữ

Dòng Chromebook từ các bài kiểm tra trước đó đã có tiếng là dung lượng lưu trữ ít. Trong mô hình mẫu hiện tại dung lượng chỉ có 16 GB bộ nhớ flash eMMC.Mở rộng dung lượng qua một dung lương riêng khác không được bao gồm.Nếu muốn có khả năng lưu trữ lớn hơn thì phải cài đặt một bộ nhớ SD chậm hơn. Kể từ khi người dùng đăng nhập vào hệ điều hành Chrome thông qua một tài khoản Google bình thường,ví dụ  tài liệu văn phòng được lưu trong tài khoản của Google.

Toshiba Chromebook 2 CB30-B - Tuyệt tác thiết kế, hoàn hảo từ trong ra ngoài

Toshiba Chromebook 2 sở hữu độ mỏng tương đối

Card đồ họa

GPU tích hợp là một điều phổ biến trên hầu hết các máy tính bảng và netbook. Hiệu quả của nó nằm trong phạm vi thấp. Nó chủ yếu là hỗ trợ các CPU và cung cấp các   phần mềm quan trọng như DirectX 11 và Shader 5.0. Các iGPU đặc biệt là cung cấp các codec quan trọng, chẳng hạn như MPEG2, H.264, VC1, MVC, và VP8. Chương trình benchmark không thể sử dụng được bởi vì hệ điều hành cài đặt sẵn không hỗ trợ DirectX 11. Ít nhất mẫu máy này có thể xem được video full HD và cùng lúc đó lướt web mà không gây ra vấn đề.

Kết luận:

Toshiba Chromebook 2 CB30-B - Tuyệt tác thiết kế, hoàn hảo từ trong ra ngoài

Toshiba Chromebook 2 - trải nghiệm tuyệt vời

Các nhà sản xuất đã xuất hiện thành công vào thị trường Chromebook khá cạnh tranh dưới hình dáng của Toshiba CB30. Cả khía cạnh tốt lẫn xấu đều được thấy trong bài kiểm tra máy. Bắt đầu với vỏ,có thể nói cảm giác máy, trọng lượng thấp và không trơn bề mặt là rất tốt. Thật không may, chất lượng trong thiết kế đã cho thấy một số sai sót. Màn hình chất lượng cao, màn hình Full HD IPS với độ sáng tốt.Điểm đáng chê trách duy nhất là màu hơi đỏ. Đó cũng một điều đáng tiếc khi sự thay thế này chỉ có màn hình HD. Máy tính xách tay 13.3-inch chính xác ở tầm trung về hiệu suất.Thiết kế không quạt khá gây gấn tượng và máy không tỏa ra nhiều nhiệt.Tuổi thọ pin thì không đạt đúng theo quy định của nhà sản xuất.Chính xác thì khoảng thời gian 7.5 tiếng không phải là ngắn nhưng các đối thủ khác đạt được khoảng thời gian dài hơn hẳn.

 

 

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy tính laptop Laptop Acer Aspire Gaming Nitro 5 AN515-51-51UM NH.Q2RSV.003 (Intel® Core™ i5-7300HQ/8GB DDR4 2400 Mhz/VGA 4GB NVIDIA Geforce GTX1050/1TB SATA 5400rpm + 128GB SSD/15.6’’ FHD IPS (1920 x 1080 )/Free Dos)