Toshiba CB35-B3330 Chromebook 2

12:15 am 15/12/2014 - 1304 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Toshiba Chromebook 2 có màn hình độ phân giải 1080p tuyệt vời, hiệu suất hệ điều hành Chrome tốt, một bộ tính năng tốt đẹp với một khe cắm thẻ nhớ SDXC kích thước đầy đủ, mạng không dây 802.11ac nhanh, loa lớn.
Nhược điểm
  • Được xây dựng khá mỏng manh, đặc biệt là nắp. Tuổi thọ pin khá tốt nhưng ngắn hơn của các mô hình cạnh tranh.

Sản phẩm liên quan

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm Chrome OS - với một trong những màn hình tốt nhất trên một Chromebook – hãy chọn Toshiba Chromebook 2 là điểm bắt đầu của bạn.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm Chrome OS - với một trong những màn hình tốt nhất trên một Chromebook – hãy chọn Toshiba Chromebook 2 là điểm bắt đầu của bạn.

Một phần lớn sự hấp dẫn của Chromebook chính là giá của họ, thường không vượt qua mốc $ 300 hoặc 300 £. Giá thấp thường không tương đương với chất lượng xây dựng hoặc thiết kế tuyệt vời, mặc dù Toshiba cũng đã có nhiều cải tiến trên Chromebook 2.

Chromebook đầu tiên của Toshiba có vẻ ngoài khá đẹp, có một màn hình 13,3-inch nhưng đó là cồng kềnh hơn so với các mô hình cạnh tranh 11,6-inch.

Hệ quả là có thêm màn hình để làm việc với bàn phím rộng rãi hơn, nhưng không chiếm quá nhiều không gian trong balo, túi xách của bạn.

Chromebook 2 của Toshiba có sẵn với một mô hình entry-level $ 250 (£ 200) với độ phân giải 1,366x768-pixel hoặc phiên bản cao cấp 330 $ (£ 250, AU $ 449) với một màn hình hiển thị full HD sử dụng một bảng điều khiển IPS cho góc nhìn lệch trục tốt hơn. Chúng tôi đã thử nghiệm mô hình 1080p và màn hình hiển thị là tuyệt vời và hoàn toàn xứng đáng để đầu tư thêm tiền.

Thiết kế và tính năng

Tổng thể Chromebook 2 là không có gì đặc biệt. Cơ thể bạc màu được bao phủ trong một kết cấu nhựa mà hầu như mọi người đều không thích vẻ kém sang trọng nó mang lại.

Nếu bạn đang cân nhắc dùng một Chromebook nhỏ hơn để tiết kiệm không gian du lịch, nó là lựa chọn không mấy hợp lý. Có một ví dụ thích hợp hơn như Chromebook 2 11,6-inch của Samsung có kích thước 29x20x2cm và nặng 1.2kg. Trong khi đó, Chromebook 2 của Toshiba 12,6 inch có kích thước 32x21x2cm và nặng 1,3 kg.

Sự mở rộng không gian màn hình thực sự là có ích một khi bạn bắt đầu mở các ứng dụng Chrome hoặc nhiều cửa sổ. Màn hình chính nó là tuyệt vời so với những gì chúng tôi đã từng nhìn thấy. Màu sắc và góc nhìn của màn hình trên mô hình cạnh tranh trông tồi tệ hơn nhiều. Hình ảnh, video và chữ trên Chromebook 2 này trông sắc nét. Và đó là một màn hình sáng (340 nits), đôi khi sẽ gây chói.

Nắp mở ra khoảng 135 độ. Tôi chỉ đề cập đến điểm này bởi vì đây là một góc làm việc thoải mái nhất với tôi.

Ngoài ra, độ phân giải cao hơn có thể khiến bạn phải nheo mắt để đọc những gì trên màn hình, nhưng độ phân giải có thể dễ dàng điều chỉnh. Click vào ô thiết lập ở góc dưới bên phải của màn hình và sau đó nhấn vào Internal Display. Từ đó bạn có thể giảm độ phân giải nhưng để xem hình ảnh và video tốt nhất bạn nên giữ nó ở 1,920x1,080 pixels.

Chromebook 2 của Toshiba có kích thước nhỏ hơn mô hình ban đầu (dưới).

Loa stereo sẽ được điều chỉnh bởi Skullcandy – nhà sản xuất tai nghe. Nói chung, thương hiệu âm thanh này sẽ làm bạn cảm thấy thất vọng, nhưng thực tế là âm thanh khá tốt ngay cả ở mức âm lượng lớn.

Một lợi ích khác của cơ thể lớn hơn một chút là có nhiều không gian cho bàn phím và touchpad. Bàn phím có kích thước rộng, không phải backlit, nhưng đó là điển hình. Touchpad lớn, khả năng đáp ứng cao và hỗ trợ đa điểm chạm.

Các tính năng được hỗ trợ là một webcam HD với mic tích hợp; một cổng USB 3.0 và một cổng USB 2.0; cổng HDMI kích thước đầy đủ; một jack headphone / mic; một khe cắm thẻ nhớ SD / SDHC / SDXC hỗ trợ thẻ lên đến 2TB; Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.0.

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Đối với Chromebook 2, bạn sẽ có được một bộ vi xử lý Intel Celeron N2840 2.58GHz mới hơn, tốt hơn lõi kép Atom, bộ nhớ trong 4GB (2GB với các phiên bản có độ phân giải thấp hơn), 16GB dung lượng lưu trữ flash (100GB lưu trữ đám mây Google Drive cũng được kèm theo) và 4GB bộ nhớ RAM.

Xem video - xem trực tiếp và lưu tại máy - là mượt mà hơn các mô hình với bộ nhớ RAM 2GB và có thể quản lý nhiều cửa sổ cùng một lúc mà không chậm chạp.

Chỉnh sửa ảnh đơn giản sử dụng Pixlr Touch Up, Polarr hoặc chơi trò chơi Cut the Rope là mượt mà, không có vấn đề gì. Tuy nhiên, đây không phải là hệ thống chơi game và nếu bạn cần hiệu suất đồ họa tốt hơn, hãy xem xét Acer Chromebook 13. Nếu không, đồ họa Intel HD là đủ tốt cho hầu hết các hoạt động Chromebook.

Về tuổi thọ pin, Toshiba tuyên bố lên đến 11,5 giờ pin trên mô hình độ phân giải 1,366x768 và lên đến 9 giờ trên mô hình có độ phân giải 1,920x1,080 chúng tôi thử nghiệm.

Sử dụng mạng không dây liên tục trong thử thử nghiệm video-streaming của chúng tôi với âm lượng và độ sáng màn hình thiết lập ở 50 phần trăm, chúng tôi nhận được 5 giờ 57 phút thời lượng pin, đó là một khoảng cách lớn so với những gì đã tuyên bố. Tuy nhiên, với việc sử dụng hàng ngày, bạn có thể có được trên 7 giờ pin trước khi cần phải cắm sạc.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm hệ điều hành Chrome đủ tốt - với một trong những màn hình tốt nhất chúng tôi đã nhìn thấy trên một Chromebook – hãy chọn Toshiba Chromebook 2 là điểm bắt đầu của bạn.

 

 

Thêm đánh giá Toshiba Chromebook 2

Tính năng chính: màn hình 13,3inch, phiên bản 768 và 1080p, hệ điều hành Chrome.

Nhà sản xuất: Toshiba

Một Chromebook giá rẻ với một màn hình Full HD tuyệt vời

Toshiba Chromebook đầu tiên là một Chromebook chúng tôi rất yêu thích. Nó có một độ phân giải thấp và màn hình trung bình khá. Chromebook 2 đã fix những vấn đề đó với tùy chọn màn hình Full HD, nhưng nó có giá chỉ £ 249.

Toshiba Chromebook 2 sẽ ra mắt trong quý 1 năm 2015

Màn hình

Sẽ có hai phiên bản của Chromebook 2, một màn hình bình thường 1.366 x 768 với giá £ 199 và phiên bản Full HD với giá £ 249. Phiên bản full HD rất bắt mắt.

Nó không chỉ là một panel Full HD giá rẻ. Đây là một màn hình IPS với rất nhiều lợi ích nó mang lại. Màu sắc trong video HD trông sắc nét và phong phú, mức độ đen mang lại cảm giác về chiều sâu và tất cả mọi thứ trông sắc nét hơn và gọn gàng hơn.

Đó là một màn hình sáng, với độ sáng 300 nits, giống như những máy tính xách tay đắt tiền hơn. Có được tất cả điều này trên một máy tính xách tay £ 250 là hoàn toàn bất ngờ và rất đáng hoan nghênh.

Thiết kế

Đây là một máy tính xách tay khá đẹp mắt. Nó không nhẹ bằng Asus EeeBook X205 11,6-inch 980g, nhưng trọng lượng 1,3 kg của nó giống như Macbook Air. Nó chỉ dày 19mm, làm cho nó mỏng hơn đáng kể so với Toshiba Chromebook hiện tại.

Tôi thích cái nhìn hơi góc cạnh của Toshiba với chất lượng xây dựng tuyệt vời. Đây là một máy tính xách tay vỏ nhựa, nhưng mang lại cảm giác khá vững chắc và mạnh mẽ.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Bên trong, Chromebook 2 là khá chuẩn cho một Chromebook. Nó được hỗ trợ bởi một bộ xử lý Intel Celeron. Phiên bản £ 199 có RAM 2GB và phiên bản Full HD có RAM 4GB.

Có một flash 16GB - như thường lệ và 100 GB lưu trữ đám mây trên Google Drive. Kết nối bao gồm một cặp cổng USB, đầu ra HDMI và và một khe cắm thẻ SD, tất cả đều cần thiết.

Kết luận

Đây là một sản phẩm thú vị nhất tại IFA 2014 năm nay. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: Khi Toshiba Chromebook 2 ra mắt trong quý 1 năm sau, nó sẽ có một màn hình tốt hơn so với MacBook Air. Vậy bạn sẽ chọn hãng nào?