Top smartphone cao cấp hỗ trợ 4G trên thị trường

02:33 pm 22/12/2015 - 526 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Mới đây nhà mạng Viettel đã chính thức cho khách hàng dùng thử mạng 4G tại Việt Nam. Tiếp theo Vũng Tàu sẽ là TP HCM, Hà Nội sẽ được thử nghiệm và hứa hẹn sẽ là cuộc cách mạng về tốc độ kết nối internet của người dung Việt Nam. Hãy cùng điểm qua top smartphone cao cấp hỗ trợ 4G tốt nhất hiện đang có mặt trên thị trường.

 

Cuối tháng 12 Việt Nam bắt đầu thử nghiệm chạy 4G

Tại Việt Nam, hầu hết các smartphone tầm trung đều được hỗ trợ 4G ở mức LTE Cat4 (cho tốc độ 150 Mbps). Chỉ có những mẫu điện thoại cao cấp mới ra mắt trong năm nay mới được trang bị LTE Cat6 (cho tốc độ 300 Mbps) hoặc thậm chí cao hơn là Cat9 (cho tốc độ 450 Mbps). Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra danh sách những chiếc điện thoại cao cấp kết nối 4G tốt nhất hiện nay và điều quan trọng là phù hợp với công nghệ LTE Advance hiện đang được thử nghiệm tại Việt Nam.

 

Bộ đôi siêu phẩm đình đám iPhone 6S/6S Plus


Bộ đôi siêu phẩm đang hot iPhone 6S/6S Plus hỗ trợ mạng 4G

Đầu tiên là bộ đôi siêu phẩm hot nhất năm nay của ông chủ lớn Apple iPhone 6S/6S Plus. Theo như truyền thống của thương hiệu hàng đầu thế giới này, Apple vẫn luôn tỏ ra khá chậm chạp khi nâng cấp tốc độ Internet cho dòng smartphone iPhone. Ngay cả bộ đôi iPhone 6/6 Plus sản phẩm đinh của năm trước cũng chỉ được hãng cung cấp khả năng hỗ trợ mạng 4G thông thường đạt tốc độ tối đa chỉ khoảng 150 Mbps.

iPhone vẫn chưa được Apple chấp thuận việc sử dụng mạng 4G thử nghiệm tại Việt Nam

Vì vậy người Việt nếu muốn khai thác tối đa tốc độ mạng 4G LTE Advance của nhà mạng, khi không bị nhà mạng giới hạn tốc độ thì bạn cần đến bộ đôi siêu phẩm của năm nay là iPhone 6S hay 6S Plus. Bộ đôi siêu phẩm đã được Apple nâng cấp tốc độ phục vụ nhu cầu cao hơn của người dùng. Vì vậy để đạt đến mức tốc độ lý thuyết 300 Mbps iPhone 6S/6S Plus là đại diện đầu tiên trong danh sách này. Tuy nhiên người dùng cũng hơi thất vọng vì hiện tại iPhone vẫn chưa được Apple chấp thuận việc sử dụng mạng 4G thử nghiệm tại Việt Nam, chúng ta cần có một chút thời gian để chờ đợi phản hồi từ nhà sản xuất.

 

HTC One M9 HTC One A9


HTC One A9 được hỗ trợ kết nối 4G cao nhất

Tiếp đến là danh sách smartphone của hãng điện thoai xứ Đài HTC. Trong các smartphone cao cấp của HTC, duy chỉ có hai đại diện là HTC One M9 và One A9 là được hỗ trợ mức tốc độ 4G cao nhất. Các model còn lại thì chỉ đáp ứng được mạng 4G tối đa ở mức 150 Mbps. Vì vậy để khái thác lợi thế cao nhất từ mạng 4G tại Việt Nam hai cái tên này là gợi ý dành cho những ai yêu thích sử dụng dế của HTC.

 

LG: G Flex 2, G4, Nexus 5X, V10

LG có nhiều siêu phẩm cao cấp hỗ trợ 4G tốc độ tối đa trong đó có LG V10

Trên thị trường, LG là cái tên chiếm số lượng lớn về smartphone dòng cao cấp hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE Advance đang được thử nghiệm tại Việt Nam. Nếu bạn đang may mắn sở hữu những cái tên như LG G4 hay LG G Flex 2 thì bạn hoàn toàn có thể đạt tốc độ mạng tối đa khi dùng 4G tại Việt Nam là 300 Mbps và tuyệt vời hơn là còn có thể đạt đến mức 450 Mbps nếu nhà mạng cung cấp được tốc độ này. Ngoài hai cái tên đình đám kể trên, LG còn góp thêm những mẫu smartphone như Nexus 5X và mới đây là chiếc điện thoại hai màn hình LG V10. Cả hai siêu phẩm này của LG đều có tốc độ 4G LTE Cat6 tức đạt mức 300 Mbps.

 

Microsoft: Lumia 950 và Lumia 950 XL

Đại diện của Microsoft là Lumia 950 và Lumia 950 XL

Lumia khá yên ắng trong năm nay cho đến khi bộ đôi siêu phẩm đỉnh là Lumia 950 Lumia 950XL chính thức lên sóng. Hai sản phẩm này là chiến lược lấy lại hình ảnh, vị trí và thương hiệu của Microsoft trước nhiều đối thủ tầm cỡ trên thị trường smartphone hiện nay. Hầu hết dòng sản phẩm Lumia đang bán ở Việt Nam đều hỗ trợ chuẩn 4G LTE Cat4  tức ở tốc độ tối đa chỉ 150 Mbps, kể cả những mẫu từng nổi danh một thời như Lumia 1520 hay Lumia 930. Duy chỉ có hai mẫu smartphone cao cấp mới nhất trong năm nay là Lumia 950 và Lumia 950 XL là được hỗ trợ mạng LTE - Advance đang thử nghiệm tại Việt Nam ở tốc độ Cat6 (300Mbps).

 

Samsung: Các mẫu smartphone cao cấp 2014 và 2015

Các mẫu smartphone cao cấp 2014 và 2015 của Samsung đều hỗ trợ kết nối 4G tốc độ cao

Samsung là thương hiệu smartphone dẫn đầu về số lượng điện thoại cao cấp có khả năng hỗ trợ mạng LTE Cat 6 và thậm chí là Cat 9 hiện nay. Hầu như những thiết bị di động cao cấp nào của ‘con rồng Châu Á’ ra mắt trên thị trường từ cuối 2014 - 2015 đều có trong nhóm những thiết bị có khả năng kết nối 4G tốt nhất. Chúng ta có thể liệt kê ra một số cái tên đình đám đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường như Galaxy S6 Edge Plus và Note 5 hỗ trợ tốc độ 450Mbps, còn Note 4, Galaxy Note Edge, S6 Edge, S6 hỗ trợ tốc độ 300 Mbps.

Galaxy S6 Edge Plus và Note 5 hỗ trợ tốc độ tối đa 450Mbps

Ngoài những model cao cấp kể trên Samsung còn mang đến cho người dùng những cái tên khác  ở phân khúc thấp hơn chút như Samsung Galaxy Alpha, Samssung Galaxy A8 được trang bị khả năng kết nối 4G lên đến 300 Mbps.     

 

Sony: Xperia Z4 (Z3+), Xperia Z5, Xperia Z5 Premium

Không giống như Samsung, Sony không có nhiều model cao cấp được hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE Advance, nhưng Sony cũng kịp cập nhật tốc độ LTE Cat9 tối đa 450 Mbps cho những siêu phẩm gần đây của mình như Xperia Z3+, Xperia Z5 và hai biến thể là Z5 Premium và Z5 Compact.

Xperia Z4 (Z3+), Xperia Z5, Xperia Z5 Premium là đại diện của Sony trong danh sách này

Hiện tại trên thị trường loạt smartphone tầm trung của Sony và những chiếc điện thoại Xpria của dòng Z trước đây của hãng cũng hỗ trợ 4G nhưng ở mức Cat4 (150 Mbps).

 

Từ Apple, Samsung, Sony, LG, HTC… mỗi hãng đều có những siêu phẩm thuộc dòng cao cấp hỗ trợ kết nối mạng 4G được bán trên thị trường Việt.  Nếu có trong tay những chú dế này và chờ đợi ngày mà 4G phổ biến tại Việt Nam thì người dùng sẽ có thể khai thác tối đa những lợi ích từ mạng 4G LTE Advance sắp tới.