[Thủ thuật] Nâng cấp SSD cho máy Macbook Pro 2013

05:02 pm 04/01/2016 - 769 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Khi bạn lưu trữ nhiều video hay các phim ảnh, ổ đĩa cứng trong Macbook Pro của bạn có thể nhanh chóng rơi vào tình trạng "chật chội" và ảnh hưởng đến hiệu suất của máy. May mắn thay, việc thay thế SSD trong Macbook là khá dễ dàng

 

 Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó.

 

Đối với việc này, chúng tôi tiến hành nâng cấp Macbook Pro 2013 bản 15 inch với dung lượng ban đầu chỉ 256 GB. Chúng tôi đã mua một ổ SSD OWC Aura 480 GB và bộ Envoy Kit Pro với chi phí khoảng 6 triệu đồng. Bộ thiết bị này bao gồm: SSD, các tua vít cần thiết để mở máy và đặc biệt còn có một hộp đựng chuyên dụng có thể biến SSD cũ của bạn thành ổ cứng di động. 

 

1. Sao lưu máy Mac của bạn: Nếu có vấn đề trong việc nâng cấp, tất cả dữ liệu của bạn vẫn an toàn mà không gặp chút lo ngại nào.

 

2. Tháo nắp dưới của máy: Có tất cả 10 con ốc dưới nắp máy, và tất cả chúng đều có cùng dạng. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi tháo lắp kẻo làm mất chúng (kích thước rất nhỏ). Một chiếc hộp nhỏ sẽ rất tiện cho bạn trong trường hợp này.

 

 

Sau khi tháo nắp phía dưới, bạn sẽ thấy toàn bộ hệ thống máy.

 

3. Tháo các ốc vít giữ ổ SSD: Vì con ốc giữ SSD khác với ốc khi mở nắp máy, bạn sẽ cần một tua vít khác để mở nó.

 

4. Nhẹ nhàng nhấc SSD ra khỏi máy.

 

5. Lắp SSD mới vào MacBook Pro, và vít nó vào vị trí. 

 

6. Lắp lại nắp dưới của máy, tiến hành vít lại các ốc ban đầu. 

 

7. Mở hộp đựng SSD, lắp SSD cũ của bạn, và vít nó vào vị trí. Điều này sẽ rất quan trọng cho việc khôi phục các dữ liệu của bạn. 

 

8. Bật MacBook Pro của bạn và giữ phím Command + R. Điều này sẽ bắt đầu quá trình phục hồi Internet. 

 

9. Kết nối với mạng Wi-Fi, và làm theo các hướng dẫn để khôi phục lại hệ điều hành của máy Mac. Đầu tiên, bạn sẽ cần phải sử dụng Disk Utility để định dạng ổ đĩa mới.   

 

10. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại hệ điều hành của MAC, khôi phục dữ liệu từ việc sao lưu Time Machine hoặc nhờ giúp đỡ của những người có kinh nghiệm để vứt bỏ những dữ liệu làm chậm máy. Nhưng để tránh mất nhiều thời gian so với việc sao lưu Time Machine, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên cài mới lại theo phiên bản OS X mới nhất. Còn nếu bạn vẫn muốn giữ mọi thứ như lúc đầu, sử dụng Time Machine là một sự lựa chọn hợp lý.

 

Như ở đầu bài đã đề cập, việc này sẽ mất khá nhiều thời gian.

 

11. Kết nối ổ đĩa OWC bên ngoài với máy Mac của bạn bằng cách sử dụng cáp USB.

 

12. Trên máy Mac, mở Applications => Utilities thư mục và khởi động Migration Assistant.

 

13. Thực hiện theo các bước sau để chuyển dữ liệu từ SSD cũ của bạn với máy Mac của bạn. Migration Assistant sẽ cho phép bạn chọn loại tập tin mà bạn muốn chuyển. Tùy thuộc vào bao nhiêu tập tin bạn có, thời gian chuyển có thể lên đến 1 giờ.

 

Sau khi chuyển dữ liệu xong, công việc của bạn đã xong rồi đó! Mac của bạn sẽ khởi động lại, hệ thống sẽ hoạt động như lúc trước khi bạn thay SSD. Bây giờ, bạn có thể xóa dữ liệu trong SSD cũ, và sử dụng nó như một ổ cứng di động.

Tham khảo: Techpower