Test chụp ảnh cân bằng trắng iPhone 6s Plus, LG V10 và Samsung Galaxy Note 5

11:14 pm 25/02/2016 - 1602 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Apple iPhone 6s Plus, LG V10 và Samsung Galaxy Note5 đều là những siêu phẩm hot nhất hiện nay không chỉ bởi hiệu năng, thương hiệu mà còn là chính những khoảnh khắc mà camera ghi lại. Vậy đối với những hình ảnh chụp dưới thời tiết giá rét và đầy tuyết rơi thì sao?

Mùa đông với những cơn gió lạnh ùa về thường không mang lại cảm giác dễ chịu cho chúng ta. Những gì nó đem lại chỉ là cái thời tiết khó chịu và giá buốt. Ở một cái nhìn khác, con người ta lại rất thích được ngắm bầu trời đầy tuyết rơi. Khoảnh khắc tuyệt vời đó của cuộc sống được ghi lại đằng sau những chiếc camera smartphone. Apple iPhone 6s Plus, LG V10 và SamSung Galaxy Note5 là một trong những chiếc smartphone hot nhất hiện nay không chỉ bởi hiệu năng khủng, thương hiệu lớn mà còn từ chính những hình ảnh tuyệt vời mà chúng tạo ra. Bài viết sau đây sẽ cho độc giả lựa chọn hợp lí trong việc chọn mua điện thoại chụp hình tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến Huawei Mate 8 - một trong những sản phẩm được trình làng gần đây. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng hầu hết ảnh chụp của máy bị outnet. Đây là lỗi thuộc phần mềm và sẽ sớm được khắp phục. Dù sao máy cũng mang đến những hình ảnh chụp để độc giả thấy được sự độc đáo của Huawei Mate 8.

Meizu Pro 5 cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cùng với Huawei Mate 8 trong vai trò là sản phẩm thứ 4 bên cạnh 3 đối thủ chính là Apple iPhone 6s Plus, Samsung Galaxy Note 5 và LG V10. Meizu không phải là một thương hiệu nổi tiếng ở thị trường châu Âu hay Mỹ, nhưng camera của máy vẫn mang đến những điều ngoài sức tưởng tượng.

Ngay bây giờ, chúng ta scùng gắp gỡ những "nhà leo núi" đặc biệt này giữa trời đông giá rét đầy tuyết này nào.

Apple iPhone 6s Plus

Apple iPhone 6s Plus là chiếc smartphone có màn hình bé nhất trong số những điện thoại được so sánh, nhưng lại là lớn nhất trong số các sản phẩm phablet của Apple. Chức năng chụp ảnh động mang đến cuộc cải cách đặc biệt với những cảnh video ngắn mà "chất".

Ưu điểm:

- Thiết kế kim loại nguyên khối

- Camera 12MP/2160p OIS, ống kính f/2.2

- Chụp ảnh góc rộng với chế độ HDR độ phân giải cao

- Ảnh động

- Phù hợp với ứng dụng Hyperlapse của Instagram

Khuyết điểm:

- Rất trơn nếu bạn không dùng ốp điện thoại

- Màn hình nhỏ và độ phân giải thấp (1080p cho màn 5.5")

- Cảm ứng màn hình bị vô hiệu hóa nếu dùng găng tay

- Pin không tháo rời

LG V10

SamSung Galaxy Note5

LG có thiết kế siêu bền. Bạn hoàn toàn có thể đổi pin của máy. Sản phẩm cũng có cắm microSD. Những hình ảnh chụp từ camera của máy chắc chắn là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất dù trong điều kiện thiếu sáng hay đủ sáng. Chúng tôi rất hào hứng với "nhà leo núi" đặc biệt này với những tấm ảnh chụp cảnh bầu trời đầy tuyết mà LG V10 mang đến.

Ưu điểm:

- Thiết kế siêu bền (2 lớp kính, vỏ sau cao su và 2 cạnh máy làm bằng kim loại)

- Pin có thể thay thế được

- Camera 16MP/2160p OIS, ống kính f/1.8

- Camera tự sướng đôi 5MP với 2 góc rộng là 80 độ và 120 độ

- Sử dụng cổng hồng ngoại IR Blaster

- Tính năng màn hình Always-on

Khuyết điểm:

- Khá nặng

- Màn hình LCD có độ tương phản kém nếu chiếu ánh sáng trực tiếp vào

- Cảm ứng màn hình bị vô hiệu hóa nếu dùng găng tay

Samsung Galaxy Note 5

SamSung Galaxy Note5

Tin vui cho các tín đồ công nghệ khi cuối cùng thì Samsung Galaxy Note5 cũng đã cập bến châu Âu. Đây là sản phẩm phablet flagship (smartphone chất lượng cao) gây được thu hút mạnh từ phía người sử dụng. Đây là mẫu máy rẻ hơn so với Galaxy Edge+ và tích hợp sử dụng bút cảm ứng S-Pen.  Sản phẩm cũng cung cấp màn hình cảm ứng nhạy cảm khá đặc biệt khi bạn hoàn toàn có thể sử dụng găng tay cho những ngày đông giá rét.

Ưu điểm:

- Vỏ kính và kim loại

- Camera 16MP/2160p OIS, ống kính f/1.9

- Chụp ảnh góc rộng 360 độ với độ phân giải cao

- Có thể dùng găng tay để cảm ứng lên màn hình

Khuyết điểm:

- Vẫn chưa được bán rộng rãi tại châu Âu

- Vỏ khá trơn nếu không dùng ốp điện thoại

- Pin không tháo rời

Bạn có thể thay thế pin của cả Meizu Pro 5 và Huawei Mate 8, nhưng Mate 8 là chiếc điện thoại duy nhất bên cạnh Note5 cho phép sử dụng găng tay cảm ứng. Đây là một cải tiến đặc biệt cho những nhà leo núi dưới cái thời tiết giá rét.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa các bạn đến với những phép thử giữa các sản phẩm. Chụp ảnh trong điều kiện thời tiết lạnh lẽo và đầy tuyết là một trải nghiệm chưa bao giờ tuyệt vời hơn.

1. Trải nghiệm hình ảnh chụp ban ngày

(Từ trên xuống dưới: Apple 6s Plus, Huawei Mate 5, Note5, LG V10) Những ảnh chụp của một túp lều tuyết giữa rừng thông

(Từ trên xuống dưới: Apple 6s Plus, Huawei Mate 5, Note5, LG V10) Ảnh chụp rộng hơn với nhiều chi tiết hơn: tuyết, rừng thông, bụi cây dưới chân đỉnh núi

(Từ trên xuống dưới: Apple 6s Plus, Huawei Mate 5, Note5, LG V10) Ảnh chụp các bụi cây gần hơn

Trong những cảnh chụp trên, LG V10 sở hữu hình ảnh sắc nét và rộng nhất nhưng chưa phải xuất sắc nhất. Với tính năng lấy điểm nét vàng, iPhone 6s Plus hài lòng người nhìn hơn V10. Tuy nhiên khuyết điểm của iPhone là độ phân giải thấp nên sẽ ghi lại được ít chi tiết hơn.

Galaxy Note5 ở tầm trung - máy mang đến độ tương phản và tái tạo màu sắc tốt dù chưa thực sự sắc nét như V10.

Nhìn chung, tất cả các hình ảnh đều mang đến những cảm giác khác nhau và chúng đều xuất sắc. Độc giả chắc hẳn tự hào khi cầm trên tay những sản phầm này

(Từ trên xuống dưới: Apple 6s Plus, Huawei Mate 5, Note5, LG V10) Ảnh chụp một bụi cây ở khoảng cách rất gần. Khi so sánh các cảnh chụp trời tuyết rơi với những mẫu gần hơn và chi tiết hơn. Có thể dễ nhận thấy iPhone 6s Plus lầm rất tốt việc chụp ảnh cự li gần này.

(Từ trên xuống dưới: Apple 6s Plus, Meizu Pro 5, Note5, LG V10) Ảnh chụp những hàng cây ngả bóng xuống, mặt trời lặn đằng sau những đám mây trắng. iPhone sở hữu hình ảnh với màu sắc ấm áp còn Note5 lại cho độc giả thấy được khả năng xử lí hình ảnh phản chiếu đa màu sắc khá đẹp. 

2. Trải nghiệm hình ảnh chụp ngược sáng, cảnh hoàng hôn

(Từ trên xuống dưới: Apple 6s Plus, Huawei Mate 5, Note5, LG V10) Ảnh chụp ngược sáng. iPhone 6 tiếp tục dẫn đầu danh sách, tiếp theo sau là V10

(Từ trên xuống dưới: Apple 6s Plus, Meizu Pro 5, Note5, LG V10) Ảnh chụp ngược sáng với ánh mặt trời lấp ló sau hàng cây. iPhone 6s Plus vẫn "giỏi nhất" với những hình ảnh ấm áp, chi tiết sắc nét và phản chiếu rõ phông ảnh sau và trước hàng cây.

Nhìn chung, với những hình ảnh chụp cảnh ngược sáng hay giữa hoàng hôn, iPhone 6s Plus sở hữu hình ảnh tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, LG V10 cũng là một đối thủ đáng gờm.

3.  Chế độ cảm ứng găng tay và sử dụng ốp điện thoại

Chế độ cảm ứng găng tay

Không cần phải tháo găng tay nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng smartphone một cách dễ dàng nhờ màn hình cảm ứng với khả năng nhận biết tín hiệu cực nhạy. Màn hình cảm ứng là tính năng hiển nhiên nhưng lại vô cùng quan trọng đối với dòng smartphone. Đây chính là xu hướng đã đẩy hệ thống nút bấm lùi dần về phía sau. Và theo thời gian những “phản hồi” với các thao tác tiếp xúc trên bề mặt đã ngày một “nhạy cảm” hơn trước rất nhiều. Đơn cử như những khu vực có khí hậu lạnh hay thời điểm vào mùa đông giá rét, đòi hỏi người dùng phải đeo găng tay liên tục khi ra đường, màn hình cảm ứng siêu nhạy của Note5 hay Huawei Mate 8 đã tỏ rõ ưu thế.

Apple 6s Plus, samsung Note 5, LG V10

Có nên dùng ốp điện thoại ?

Chụp ảnh với Apple iPhone 6s Plus hay Samsung Galaxy Note 5 khá phức tạp, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết giá rét. Nếu bạn sử dụng điện thoại mà không có găng tay sẽ dẫn đến việc dễ dàng làm rơi chúng. Những chiếc smartphone này rất dễ đánh rơi không chỉ bởi chúng khá to và còn rất trơn. Chúng tôi rất khuyến khích mọi người sử dụng ốp điện thoại. Nó không đơn thuần chỉ tạo kiểu dáng cho máy mà còn bảo vệ chính điện thoại của bạn trong những chuyến hành trình. Ngoài ra. Meizu Pro 5 cũng là một ví dụ điển hình trong việc dùng ốp điện thoại.

Tuy nhiên, đối với LG V10 chúng ta không cần quá quan tâm đến việc dùng ốp điện thoại hay không bởi bản thân LG V10 được thiết kế rất bền và không lo trầy xước.

Kết luận:

Nếu bạn là một tay chơi ảnh thực thụ, đây đều là những sản phẩm không thể bỏ qua cho những chuyến đi chơi xa. Chụp vật, chụp người và làm tốt hơn hết là chụp cảnh, mỗi sản phẩm đều mang đến một cái nhìn khác nhau. Mỗi chiếc smartphone lại có những ưu điểm riêng. Nếu LG V10 mang đến góc nhìn sâu và rộng, Note5 với hình ảnh phản chiếu sắc nét thì Apple iPhone 6s Plus lại cực kì xuất sắc trong công việc chụp cảnh gần và ngược sáng. Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay mang chúng theo nào, những nhà leo núi!

Hoàng Giang

Tham khảo gsmarena

>> Xem thêm: 5 tính năng khiến camera trên LG V10 áp đảo đối thủ

>> iPhone 6s Plus vs Samsung Galaxy Note 5 phablet nào tốt nhất?