Tesoro Tizona G2N Mechanical Gaming Keyboard

01:41 pm 11/11/2014 - 667 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Tesoro Tizona G2N

 

 

 

Ngày này thị trường dành cho các thiết bị ngoại vi ngày càng phát triển, đặc biệt là các sản phẩm dành cho game thủ. Nhưng nó cũng nhanh chóng làm thị trường bị bão hòa. Để thật sự nổi trội, các hãng sản xuất không ngừng đổi mới công nghệ, thay đổi thiết kế để chiếm lĩnh thị trường và chiếm cảm tình của những game thủ khó tính khắt khe. Đã có một số công ty chuyên thiết bị ngoại vi làm được điều này. Ví dụ như Tesoro. Mới đây họ đã cho ra mắt bàn phím cơ chơi game Tesoro Tizona G2N đi kèm với một bàn phím số rời và bộ switch Brown.

 

Bàn phím Tizona được đựng trong hộp màu đen, bàn phím số đi kèm cũng vậy, đựng riêng trong 1 hộp nhỏ màu đen đồng bộ. Trên hộp có ghi đầy đủ thông số kỹ thuật. Bàm phím sử dụng kết nối USB với cáp bện vải có thể tháo rời khỏi bàn phím và sự dụng như bộ cấp nguồn cho bàn phím.

 

 

 

 

Bàn phím Tizona từ Tesoro có 87 phím. Với kích thước 18,9 x 6,1 x 1 inch, bàn phím Tizona nhỏ hơn so với nhiều bàn phím chơi game khác trên thị trường.

 


Điều khiến Tizona trở nên khác biệt là bàn phím số đi kèm có thể gắn vào bàn phím chính thông qua cổng USB 2.0 và 2 bộ nam châm ở 2 bên sườn của 2 thiết bị. Hai bộ nam châm nhỏ đủ sức mạnh để giữ 2 thiết bị lại với nhau.Phải mất một lực kéo mạnh mới tách chúng ra được. Thậm chí nếu nó kéo ra ngoài trong quá trình sử dụng, chỉ mất một vài giây cho nó để đăng ký một lần kết nối lại. Dù chỉ là bàn phím số nhưng nó cũng có đầy đủ chức năng như bàn phím chính như N-key rollover và sự dụng switch Brown.


Thiết kế cho Tizona là khá đơn giản, sơn phẳng màu đen, chỉ có chữ trắng trên các phím và một số điểm nhấn màu tím và bạc trong hai thiết bị.

Bàn phím chỉ có 3 phím chức năng để thực hiện các công việc khác nhau tùy từng chế độ làm việc. Tất cả các phím ngón tay cái có thể có sử dụng thay đổi tùy thuộc vào chế độ của bàn phím. Trong chế độ tiêu chuẩn, các nút mở một cửa sổ trình duyệt, media player hoặc email. Có một chế độ bổ sung được kích hoạt bằng cách nhấn một phím chức năng thay thế một phím F12 và Windows, cho phép Tizona để thay đổi sang một chế độ chơi game.


Hiện nay, Tesoro không cung cấp bất kỳ phần mềm cụ thể chạy trong Tizona. Điều này không hẳn là xấu bởi vì không phải tất cả người dùng đều muốn tinh chỉnh các thiết lập. Nếu có một điểm hạn chế thì đó là không có khả năng vô hiệu hóa hoặc thay đổi các nút ngón tay cái thông qua một giao diện. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, các nút này được đánh liên tục bằng cách vô tình chạm chúng hoặc đánh chúng với lòng bàn tay khi gõ. Trong nhiều trường hợp nó không phải là một vấn đề, nhưng tung ra một cửa sổ trình duyệt mới ở giữa làm một cái gì đó có thể bực bội. Bấm phím chức năng và phím xóa cùng một lúc sẽ vô hiệu hóa chúng hoàn toàn.


Để thử nghiệm hiệu suất của bàn phím Tizona chúng tôi tiến hành qua 2 quá trình chơi game và soạn thảo văn bản. Kết quả của Tizona là khá tốt.


Tiến hành dùng bàn phím Tizona chơi 2 game mới là Watch Dogs và Wolfenstein - New Order. Trong đó game Watch Dogs  yêu cầu nhiều điều khiển hơn so với Wolfenstein - New Order. Và Tizona hoạt động tốt trên cả 2 game với phản ứng khá nhanh nhạy. Các phím chức năng hoạt động tốt trong trò chơi Wolfenstein khi thực hiện tốt các nhiệm vụ đổi vũ khí, ném lựa đạn.


Trong soạn thảo văn bản, bàn phím Tizona thực hiện rất tốt. Bàn phím mượt mà, gõ nhanh chóng. Đặc biệt với các văn bản dài cũng không gây phản ứng mệt mỏi hay đau các đầu ngón tay.