Tại sao bạn nên chọn tai nghe Philips Fidelio M2L

10:57 am 01/07/2015 - 1098 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Làm 1 kết nối all-digital giữa nguồn và loa có nghĩa là bạn có thể nghe âm thanh độ phân giải cao tần số 48kHz từ 1 chiếc iPhone mới. Và thậm chí nếu bạn không có bất kỳ bộ nhớ ngốn file FLAC lossless, những lợi thế âm thanh của việc bỏ qua cổng headphone tương tự dạng vẩy là dễ hiểu.

Philips Fidelio M2L

Tai nghe Lightning-linked dành cho file âm thanh độ phân giải cao của iPhone.

Tai nghe Lightning-linked dành cho file âm thanh độ phân giải cao của iPhone.

 

Ưu điểm:

  • Âm thanh độ phân giải cao từ iPhone của bạn
  • Năng động, âm bass trầm
  • Thiết kế kỹ thuật số thông minh

Nhược điểm:

  • Chỉ dành cho thiết bị có cổng lightning
  • Không có microphone
  • Bit  hơi chặt

Thiết kế all-digital thông minh

 

Việc thay thế jack 3.5 bằng cổng Lightning khiến cho các tai nghe không thể làm gì khác kể cả các thiết bị iPhone và iPad phiên bản cũ. Và đừng nghĩ bạn có thể mua 1 bộ chuyển đổi Lightning sang mini jack, bởi không có thiết bị như vậy.

Làm 1 kết nối all-digital giữa nguồn và loa có nghĩa là bạn có thể nghe âm thanh độ phân giải cao tần số 48kHz từ 1 chiếc iPhone mới. Và thậm chí nếu bạn không có bất kỳ bộ nhớ ngốn file FLAC lossless, những lợi thế âm thanh của việc bỏ qua cổng headphone tương tự dạng vẩy là dễ hiểu.

Sử dụng kết nối Lightning

 

Những người đam mê âm thanh nổi đã chờ đợi sự thay đổi không thể tránh khỏi này, nhưng bạn có thể mong đợi tìm thấy kết nối Lightning đầu tiên sau khi Apple mua lại Beats By Dre Studio vào năm ngoái. Có lẽ nó được cho là quá sớm để khóa trong một thương hiệu nổi tiếng như vậy với một plug độc quyền.

Trong khi đó Sony MDR-1ADAC cung cấp 1 đề xuất chất lượng cao tương tự bằng cách kết hợp 24bit/192kHz DAC vào tai nghe của chính nó – những với 1 jack analogue thông thường, thậm chí họ không thể trích xuất âm thanh độ phân giải cao từ một thiết bị iOS.

Được bọc bằng lớp da khâu tay mềm mại

 

Vì vậy, Philips là người đầu tiên thực hiện một kết nối Lightning, lựa chọn thương hiệu Fidelio cao cấp của mình và dòng tai nghe M-series on-ear để giới thiệu nó. Với mức giá £199 (US$300) và không có hy vọng sử dụng tai nghe vào bất kỳ mục đích gì khác, thì chỉ có những người hâm mộ trung thành của Apple mới muốn mua nó.

Thiết kế

Trừ phần phích cắm, trông nó giống hầu hết các mẫu tai nghe cao cấp khác, tai nghe chụp tai. Band bằng thép được bọc trong lớp da khâu tay mềm mại và được lớt 1 lớp memory foam giúp ôm khít tai bạn. Nó khá chặt chẽ, nên sẽ không bị rơi ra khi bạn cử động đầu, tuy nhiên sẽ khá mệt sau 1 thời gian sử dụng dài.

Cho những âm thanh chất lượng cao

 

Tất nhiền, kết nối eight-pin Lightning của Apple đã ngăn cách Philips Fidelio M2L với tất cả các mẫu tai nghe khác trên thị trường và nó có nghĩa là sẽ không có đối thủ cạnh tranh. Nó cũng có nghĩa là các kết nối, cáp one-metre và volume dial không bị ảnh hưởng bởi nhiễu xuyên âm và jitter âm thanh  làm suy giảm tín hiệu analogue.

Vì vậy, các dòng kỹ thuật số không được chuyển đổi bởi DAC của iPhone, nhưng có độ phân giải cao 24-bit / 192kHz DAC được tích hợp vào tai nghe. Đó là lý do tại sao điều khiển volume dial và playback không nằm ở đoạn giữa dây cáp mà ở tai nghe bên phải. Nó rất dễ dàng để điều khiển từ vị trí này, mặc dù đáng tiếc nó không còn chỗ cho một microphone in-line.

Thiết kế sang trọng, cao cấp

 

Hiệu suất

Như đã nói, Fidelio M2L được xây dựng dựa trên Philips Fidelio M1 và như 1 bản đối chiếu tương tự, nó có các đặc tính âm thanh giống như thế. Âm trường mỏ, nhẹ và revealing với 1 hiệu ứng bass descriptive và năng động đặc biệt. Sử dụng trình điều khiển neodymium tương tự và hệ thống phản xạ bass, nó không quá ngạc nhiên, nhưng bằng cách so sánh trực tiếp, lợi thế của một DAC tích hợp và đường dẫn tín hiệu all-digital được thể hiện rõ.

Điều đầu tiên bạn nhận thấy là không có tiếng rít, hoặc tiếng ồn từ cáp hay điều khiển tai nghe, vì vậy âm thanh của Philips Fidelio M2L là đặc biệt trong và sắc nét. Thứ hai, những âm thanh trầm thậm chí nhanh hơn và hấp dẫn hơn so với các tai nghe Fidelio M1 tương tự, và nó đặc biệt hay khi nghe các tập tin có độ phân giải cao.

Âm thanh của Philips Fidelio M2L là đặc biệt trong và sắc nét

 

iTunes không cho phép bạn chuyển những bản nhạc độ phân giải cao tới iPhone 6 của bạn (kể cả những file ALAC của Apple) nhưng những ứng dụng iOS của bên thứ 3, chẳng hạn như Onkyo HF Player, sẽ giúp bạn nhập vào và nghe FLAC, ALAC và thâm chí cả file DSD với chất lượng cao nhất. Điều đấy cho biết họ đang cắt giảm file DAC của iPhone cho phù hợp với jack cắm tai nghe. Tuy nhiên nhờ kết nối Lightning, Philips Fidelio M2L có thể đưa ra một tín hiệu kỹ thuật số thuần túy, mặc dù bị hạn chế 48kHz của Lightning) và sử dụng DAC 24-bit/192kHz riêng của họ để cung cấp âm thanh chất lượng cao cho tai của bạn.

Chỉ sử dụng được cho iPhone mới

 

Kết luận

Bỏ 1 số tiền kha khá cho 1 chiếc tai nghe chỉ có thể làm việc với điện thoại di động hiện tại của bạn, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào cách bạn đang cam kết với Apple. Nếu bạn yêu thích iPhone, có những lợi thế thực sự trong việc giữ mọi thứ kỹ thuật số. Loại bỏ nhiễu xuyên âm và can thiệp từ cáp và điều khiển là một trong số ưu điểm, ngoài ra còn có khả năng chơi các định dạng lossless tại 48kHz.

Với cấu hình chất lượng cao, âm trường mở và hiệu ứng bass hấp dẫn, đây chắc chắn là tai nghe chất lượng cao dành cho những người mê âm thanh nổi dùng iPhone đang chờ đợi.