Tai nghe dành cho Game thủ Corsair Vengeance 1500

11:52 am 02/01/2015 - 913 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Corsair Vengeance 1500 thuộc dòng tai nghe chụp đầu sở hữu âm thanh vòm 7.1 được chế tạo bởi nhà sản xuất linh kiện máy tính hàng đầu Corsair. Với mức giá khoảng £80, hãng đang hướng đến thị trường thiết bị chơi game tầm trung.

 

Đánh giá Corsair Vengeance 1500

Corsair Vengeance 1500 thuộc dòng tai nghe chụp đầu sở hữu âm thanh vòm 7.1 được chế tạo bởi nhà sản xuất linh kiện máy tính hàng đầu Corsair. Với mức giá khoảng £80, hãng đang hướng đến thị trường thiết bị chơi game tầm trung.

Corsair Vengeance 1500 Kiểu dáng và Sự thoải mái

Vengeance 1500 được làm từ nhựa cứng. Lớp nhôm màu bạc phủ trên phần khung nhựa của tai nghe tạo cảm giác nhìn như làm từ kim loại chắc chắn, kiểu dáng tao nhã. Chính điều này đã làm Vengeance 1500 nhìn có vẻ đắt tiền hơn thực tế. Headband được phủ một lớp giả da trong khi 2 củ tai được bọc bằng 1 chất liệu mềm mượt như nhung.

Thiết kế ôm sát tai tạo cảm giác hơi nóng , thêm một vấn đề nữa là lớp lót ở 2 củ tai không được mềm mại như một số loại tai nghe khác mà chúng tôi từng dùng thử.

Do Vengeance 1500 ôm đầu khá chặt nên tai trái gần như bị chạm vào phần loa. Điều này gây cảm giác hơi phiền cho người dùng. Với những người có đôi tai nhỏ thì sẽ cảm thấy thoải mái hơn, nhưng nếu tai bạn giống tai của Shrek thì chắc chắn bạn sẽ muốn tìm một sản phẩm khác.

Trong 1 vài giờ đầu, chúng ta phải liên tục điều chỉnh tai nghe bởi vì phần vòm chụp đầu tạo cảm giác không được thoải mái. Nhưng sau khi đặt được tai nghe ở vị trí thoải mái thì chúng tôi có thể dùng trong nhiều giờ mà không có bất cứ sự khó chịu nào.

Nút điều chỉnh âm lượng và tắt tiếng được đặt cách 2 củ tai khoảng 50cm. Đèn LED xanh sẽ chuyển đỏ khi tai nghe được đặt ở chế độ tắt tiếng và các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh trong suốt thời gian chơi game.

Chất lượng âm thanh của Corsair Vengeance 1500

Có một số tạp âm kéo dài liên tục khi đeo tai nghe, mặc dù không nghe rõ nhưng nó có thể làm mất tập trung tới người sử dụng, đặc biệt là trong không gian yên tĩnh.

Columbia – Thành phố trên mây vĩ đại của tựa game Bioshock Infinite miêu tả một cuộc sống vui vẻ với những âm thanh của nước chảy và tiếng rao bán của con người đều được VG1500 thể hiện lại khá chuẩn xác và chân thực.

Thử nghiệm sử dụng âm thành vòm , chúng tôi tìm thấy âm thanh không được tốt như một số tai nghe chất lượng cao trên thị trường, chẳng hạn như Sennheiser PC 363D, tuy nhiên mức giá của nó lại đắt gấp hai lần so với giá của Corsair.

VG1500 có thiết kế khép kín giúp âm thanh khó thoát ra ngoài. Thêm vào đó, mặc dù VG1500 không chủ động loại bỏ tiếng ồn, nhưng rất ít âm thanh từ bên ngoài có thể lọt vào làm ảnh hường tới người nghe, điều này giúp VG1500 dễ dàng trở thành một dòng tai nghe lý tưởng đế sử dụng trong phòng khi có người khác đang xem phim hay nghe nhạc.

Tuy nhiên, VG1500 là tai nghe chuyên dụng cho chơi game hơn là nghe nhạc hay xem phim.

Chất lượng Microphone của Corsair Vengeance 1500

Khả năng chống ồn của tai nghe tốt và linh hoạt. Nó hoạt động rất tốt trong các thử nghiệm trên Skype hay game, cho âm thanh to, rõ nét và chính xác.

Khi bạn nghe nhạc bằng tai nghe Corsair Vengeance 1500, người ngoài sẽ không nghe thấy bất cứ âm thanh gì trừ khi bạn bật với âm lượng quá to. VG1500 là một trong những mic tốt nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm về khả năng chống ồn vì vậy nếu bạn muốn nghe nhạc ngay cả trong một môi trường nhiều tiếng ồn thì Corsair Vengeance 1500 chính là một lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nhận định

Mặc dù Corsair vengeance 1500 không nằm trong top những bộ tai nghe tốt nhất trên thị trường nhưng nó có mức giá hợp lý, xứng tầm và là một sự lựa chon chắc chắn nếu bạn nghe trong một không gian ồn ào, nhiều tiếng ồn.