Sự thống trị của Aorus X5

04:58 pm 02/07/2015 - 505 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Đánh giá chung: một dòng máy hỗ trợ chơi game khủng với màn hình tuyệt đẹp tuy nhiên bạn không thể sử dụng nó nếu không có một ổ cắm điện gần bởi vì dây nguồn ngắn. Các Aorus X5 mới ra mắt gần đây với thiết kế mảnh mai chỉ có độ dày là 22.9mm. X5 có một cặp chip Nvidia GTX 965M ẩn trong khung nhôm, cùng với một ổ đĩa 256GB (SSD) và 1TB ổ đĩa cứng (HDD).

Điểm cộng:

 • Tính năng chơi game khủng
 • Màn hình tinh tế, đẹp mắt
 • Bộ nhớ lưu trữ khủng

Điểm trừ:

 • Âm thanh quạt thông gió to
 • Bộ loa kém, lờ đờ
 • Tuổi thọ pin kém

Không có câu hỏi rằng liệu đây có phải là một máy chơi game hardcore. Các Aorus X5 có một tấn các tính năng chơi game, cụ thể hơn là khả năng đồ họa mạnh mẽ và  màn hình 15,6-inch với độ phân giải 2.880 x 1.620. Về phía bên phải của bàn phím full-size có năm phím macro có thể lập trình. Thậm chí còn có tùy chọn để thêm một bộ mã hóa phần cứng chuyên dụng, trong đó có ứng suất của livestreaming và ghi lại gameplay tắt của CPU.

Aorus X5 dòng máy chơi game khủng

Cũng giống như những dòng máy cùng thời của nó, Aorus X5 là ngang bằng với Razer Blade 2015 về tất cả các phần mềm hiện hữu. Nó có ít lĩnh vực hoạt động của Blade, chỉ vừa đủ, trong khi có nhiều thiếu sót ở những mục khác. Cứ cho là X5 lại thiếu hoàn toàn tính hoang dã như EON15-X gốc về hiệu suất tinh khiết, nhưng đối với mức giá của nó và trọng lượng gần 2 pounds đã làm cho nó trở thành một ứng cử viên sáng giá cho bất cứ ai tìm kiếm một máy tính xách tay chơi game hardcore .

Thiết kế

Một máy tính xách tay chơi game không thể lẫn đi đâu được

Máy tính xách tay hiệu suất cao dường như là một ví dụ thiết kế theo quy định bằng xe ô tô hiệu suất cao, và X5 không là ngoại lệ. Đường trơn của nó nhường đường cho các điểm mạnh và lỗ thông hơi góc cạnh mà có thể giống như ngay tại nhà trên một chiếc Lamborghini.

Các lỗ thông gió góc cạnh

Phần thân nhôm màu đen bị gián đoạn bởi một số lỗ thoát khí, giúp thuận lợi cho việc làm mát cần thiết để chạy X5. Các lỗ thông bên cạnh cũng tiếp tục mang tới cảm giác như ngồi trong siêu xe, và các lỗ thông hơi ở phía sau lại đặt ra câu hỏi rằng liệu có điều gì đang xảy ra dưới nắp.

Phần vỏ ngoài của Aorus X5 được làm bằng hợp kim nhôm sơn phủ màu đen có vân nổi tạo cảm giác lịch lãm sang trọng. Thêm vào đó là đèn nền bàn phím màu trắng nhã nhặn chứ không phải màu đỏ nổi bật như các sản phẩm khác. Logo Aorus được thiết kế brutalist dựa trên hình ảnh chiến tranh của một bộ phim hoạt hình. Nó được mạ bạc và đánh bóng vì thế khi có ảnh sáng chiếu vào nó sẽ phản xạ lại như một chiếc gương.

Bàn phím full-size có thiết lập đèn nền sáng theo chế độ thấp, cao và tắt. Các phím macro có thể lập trình chạy trên một đường thẳng đứng bên trái của bàn phím, với phím đầu đánh dấu bằng một trong năm màu, tùy thuộc vào thiết lập của các macro đang được sử dụng.

Bàn phím với đèn nến sáng

Các phím có một cơ chế loại cắt kéo với một hành trình nano mét-quá-nhỏ để cảm nhận xúc giác / Clicky. Chúng cũng khá gần nhau, để tiết kiệm không gian thêm cho hàng phím to. Vì thế thiếu đi đáp ứng hài lòng và độ kín của các phím, đôi lúc sẽ thấy ngón tay bị vấp giữa các phím khi gõ.

Xung quanh màn hình matte là một bezel đáng kể. Các cạnh và đáy của màn hình có kích thước một nửa inch hoặc hơn từ các cạnh của nắp. Touchpad cũng có một phiên bản của logo Aorus trong màu xám tương phản thấp so với phần còn lại của vỏ màu đen của máy tính xách tay, mặc dù Gigabyte giải thích unit từ với một phiên bản nguyên mẫu của thiết bị trỏ.

Các dãy phím màu đen có khả năng chống chịu khá yếu, nhưng giữ một miếng vải sợi nhỏ trên tay để giữ cho máy tính xách tay của bạn không đểlại dấu vân tay. Các phiên bản xem xét lại mà được thử nghiệm đi kèm với một miếng vải sợi nhỏ là một cảm ứng tuyệt vời.

Phím di chuột mượt và bóng loáng

Nhìn chung, máy tính xách tay này có vẻ có 100% các phần của một máy tính xách tay chơi game hiệu suất, và Aorus muốn cho tất cả mọi người xung quanh bạn biết đến nó. Không thể nhầm máy tính xách tay này cho một dòng sản phẩm kinh doanh hoặc máy bình thường - chỉ những game thủ cần dùng nó.

Một trải nghiệm độc đáo với Aorus X5, nó đang sử dụng phần mềm độc quyền của nó. Các macro, máy đo hiệu suất, chỉ huy và kiểm soát phần mềm tất cả đều có một chủ đề chung hoàn toàn thoát ra khỏi vị trí và đường nét của Windows 8.

Thay vì cố gắng để phù hợp với những cảm nhận tổng thể của hệ điều hành, phần mềm Aorus luôn cố gắng để phù hợp với chính nó để thiết kế các máy tính xách tay của chính nó. Kết quả là một giao diện hấp dẫn người dùng (UI) mà giá rẻ và tính hữu dụng của nó.

Nó không phải là máy tính nhẹ nhất, nhưng đối với những gì bên trong, các Aorus X5 là nhẹ hơn so với bạn nghĩ. Khá ngạc nhiên khi lần đầu tiên lấy nó ra khỏi hộp. Với trọng lượng 5.5 pounds (2,5 kg), Aorus X5 là một phiên bản nặng hơn so với Razer Blade 2015, nhưng vẫn cảm thấy nó khá nhẹ. Nó ấn tượng cho tất cả các phần cứng của X5 đã kẹp bên trong. Và khi gấp máy lại nó chỉ dày có 0.9 inch (22.9mm).

Máy có độ dày 0.9 inch

EON15-X phiên bản gốc nặng hơn 45%, ở mức 7,5 pounds (3.4kg), trong khi Razer Blade hoàn toàn nhẹ hơn. Trọng lượng là một vấn đề khi mang X5 Aorus từ chỗ ngồi đến bàn, hoặc ngược lại. Nhưng nó khá cồng kềnh thêm vận chuyển nó đi tới nơi khác bằng chiếc túi xách tay.

Với kích thước 390 x 272 x 22.9mm (15.35 x 10.72 x 0.9 inches), X5 lớn hơn và dày hơn so với Blade, khá cùng kích cỡ với EON15-X tại kích thước 15.16 x 10.67 x 0.98 inches (358 x 271 x 24mm).

Các thông số kỹ thuật trên Aorus X5 cung cấp để thử nghiệm là như sau:

Bảng thông số

 • CPU: 2.7GHz Intel Core i7-5700HQ (lõi bốn nhân, bộ nhớ cache 6MB, lên đến 3,5 GHz với Turbo Boost)
 • Đồ họa: 2 x Nvidia GeForce GTX 965M SLI (8GB GDDR5 VRAM)
 • Bộ nhớ: 8GB DDR3L (1866 MHz)
 • Màn hình: 15.6-inch độ phân giải 2.880 x 1.620 WQHD + LCD với G-Sync
 • Bảo quản: M.2 265GB x 2 SSD (RAID 0), 1TB 7200 rpm HDD
 • Kết nối: Killer LAN, Intel AC 7265 802.11ac không dây
 • Webcam HD
 • Trọng lượng: 5,51 £ (2,5 kg)
 • Kích thước: 15.35 x 10.72 x 0.9 inch (390 x 272 x 22,9 mm) (W x D x H)

Khi thử nghiệm, X5 có giá $ 2,299 USD (khoảng ₤ 1.478, AU $ 2,973). Đó không phải khoản tiền nhỏ, nhưng nó rẻ hơn 100 $ so với Blade và có bao gồm một tấn lưu trữ. X5 có thể có cấu hình với lên đến 3.5TB của không gian đĩa, và có ba khe cắm cho ổ SSD, có nghĩa là bạn có thể chọn bất cứ nơi nào từ 128 đến 512GB dung lượng lưu trữ flash.

Tất cả lưu trữ đó là tin tốt cho thế giới của trò chơi ngày càng to lớn. Grand Theft Auto 5 đồng hồ có hơn 60GB, trong đó sẽ lấy một phần mười lưu trữ của Blade nhưng hầu như không trầy xước bề mặt của không gian đĩa cứng của X5. Là trò chơi hiện đại tăng kích thước và độ phức tạp, thậm chí các cơ sở X5 cho phép đối với một số phòng lung.

Màn hình 15.6 inch

Khi nói đến độ phân giải, X5 chỉ đứng sau các Blade. Đó không phải là để nói rằng có điều gì sai trái với màn hình hiển thị G-Sync. Với độ phân giải 2.880 x 1.620, video HD tạo nên sự đáng kinh ngạc. Dịch vụ UHD của YouTube được trình bày hiện tượng rõ ràng, và tái tạo màu sắc trên X5 là tuyệt vời.

 Xem đi xem lại video về động vật hoang dã trên YouTube, đơn giản chỉ vì chúng trông rất tuyệt vời. Màn hình cũng là đủ sáng mà có thể sử dụng nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, và có một cảm biến ánh sáng trên màn hình tự động điều chỉnh độ sáng dựa vào ánh sáng môi trường xung quanh.

Màn hình có thể tự động điều chỉnh độ sáng

Màn hình của Blade có độ phân giải 3.200 x 1.800 quản lý để thêm nhiều điểm ảnh hơn, nhưng X5 có thể để chúng ở một màn hình ngoài với đầu ra 4K. Nó cũng hỗ trợ lên đến ba màn hình ở độ phân giải 5750 x 1080, một chức năng không thể kiểm tra.

Hiệu suất

Các Aorus X5 không chỉ mượn dấu hiệu phong cách từ siêu xe hiện đại. Khi nói đến hiệu suất, một nửa thú vị đang đẩy máy đến giới hạn của nó. Người dùng đã không có vấn đề chỉnh sửa hình ảnh trong Lightroom hoặc xem nội dung UHD trên YouTube. Thậm chí còn chơi game cùng với việc chỉnh sửa một số video 4K trong Premiere Pro, và X5 xử lý nó mà không mất quá nhiều công sức.

Khi chơi game, thử tải lên một số trò chơi lớn hơn một chút để xem như thế nào, đến nay người dùng có thể đẩy các thiết lập. Thử khởi động lại máy Tomb Raider 2013, biến các thiết lập đồ họa lên 11 được trình bày không có gì trong cách làm giảm hiệu suất ở 1080p. Thậm chí có thể bật TressFX, đưa ra Lara Croft trong một cách mà thậm chí bạn không nhận ra đã bị mất tích suốt thời gian này.

Các Aorus X5 có hiệu suất tuyệt vời

Tất cả mã lực đi kèm nhiều hơn với cùng một giá tiền tệ. Tiếng quạt chắc chắn là một vấn đề. Các máy tính phải làm việc chăm chỉ để kéo tất cả những nhiệt ra khỏi bộ vi xử lý, và một khi các đường dốc cường đồ họa lên, thì tiếng ồn của quạt sẽ rất dễ nghe thấy.

Có rất nhiều sự khác nhau trong sẵn chế độ quạt được lập trình trong phần mềm Command & Control đi kèm với máy tính, nhưng chuyển các quạt sang chế độ "yên tĩnh" sẽ sản xuất ra một đòn bẩy đáng chú ý đến hiệu suất, nhờ vào bộ điều chỉnh nhiệt. Metro: Last Light, ví dụ, trên các thiết lập cao để thu thập thông tin ít ỏi 17 khung hình mỗi giây (fps).

Đây là cách các Aorus X5 xử lý tiêu chuẩn:

Các tiêu chuẩn:

 • 3DMark: Cloud Gate: 22.874; Sky Diver: 21.524; Fire Strike: 7759
 • Cinebench CPU: 709 điểm; Đồ họa: 116 fps
 • PCMark 8 (Home Test): 3776 điểm
 • PCMark 8 Battery Life: 2 giờ và 16 phút
 • Middle Earth: SOM (1080p, Ultra): 58 fps; (1080p, Low): 127 fps
 • Metro: Last Light (1080p, Ultra): 34 fps; (1080p, Low): 103 fps

X5 dễ dàng đánh bại các Blade, nhưng lại thiếu một sự thống trị tuyệt đối trong các tiêu chuẩn, không giống như các EON15-X gốc. Các bộ vi xử lý nhanh hơn và tăng cường đồ họa cung cấp hai GTX SLI 965M, cùng với việc giảm nhẹ ở độ phân giải từ Blade, cho phép các X5 kéo phía trước. Ở độ phân giải đầy đủ, X5 đã có thể chạy Middle Earth: Shadow of Mordor tại một sự đáng ngạc nhiên 39 fps.

Màn hình hiển thị là một trong những ưu tiên của loại hình này với Nvidia G-Sync kích hoạt. Nhưng khi bật tùy chọn này được sản xuất giảm đáng kể hiệu năng trên gần như mọi thử nghiệm. Các thử nghiệm 3DMark cho thấy giảm gần 50% với G-Sync kích hoạt, nhưng Shadow of Mordor và Metro: Last Light vẫn được sản xuất mượt mà, mịn 60 fps ở thiết lập thấp nhất với các tùy chọn kiểm tra.

Các cổng cắm của Aorus X5

Trong khi các tiêu chuẩn chắc chắn chịu đựng hoạt động G-Sync, sự khác biệt thực tế của công nghệ các nhấp nháy và bóng mờ giảm là không đáng kể. Nhà sản xuất đã thật sự cố gắng để nhìn thấy một sự khác biệt, và chỉ thực sự nhận thấy khi chạy demo G-Sync Pendulum đi kèm với máy tính

Tuổi thọ của pin

Tuổi thọ pin cho các đường viền Aorus X5 là không thể chấp nhận. Các kết quả thử nghiệm PCMark 8 pin có thời lượng là 2 giờ và 16 phút, và X5 đã chỉ có thể phá vỡ mốc 2 giờ với thêm 8 phút khi trình chiếu một bộ phim với một tá các tab hoạt động ở chế độ nền. Làm việc trong Adobe Premiere trên pin, với màn hình ở độ sáng một nửa, chỉ trong 1 giờ 45 phút.

Bạn sẽ có được tuổi thọ pin tốt hơn khi sử dụng EON15-X gốc (2 giờ 8 phút) và Razer Blade (3 giờ 43 phút), cả hai đều sử dụng lâu hơn X5 Aorus.

Trong khi khả năng đồ họa high-powered, màn hình hiện tượng, và thẻ truyền trên bo mạch thực hiện điều này phù hợp tuyệt vời cho các game thủ high-powered, tiếng ồn của quạt không ngừng và tuổi thọ của pin hoàn toàn khủng khiếp đã khiên X5 Aorus trở nên thực sự đạt vĩ đại. Nó thực hiện tốt hơn so với Blade ở độ phân giải hơi thấp, và các tùy chọn lưu trữ phong phú của nó bù đắp cho số lượng điểm ảnh thấp hơn của nó. Ngoài hiệu năng chơi game, bất cứ ai làm việc với đồ họa và xử lý các ứng dụng nặng sẽ làm tốt để thêm X5 Aorus cho hạm đội của họ.

Tổng kết

Các Aorus X5 là một máy tính xách tay tuyệt vời mà cung cấp vô số tính năng game thủ cụ thể ngoài màn hình đẹp và sức mạnh xử lý. Các màn hình hiển thị sáng và đầy đủ màu sắc được cung cấp, và X5 xử lý các ứng dụng năng suất dễ dàng như chơi game.

Aorus X5 là một máy tính xách tay tuyệt vời

Chắc chắn, máy tính xách tay này lại kém hơn so với một Origin EON15-X ở điểm chuẩn, và Razer Blade 2015 ở độ phân giải và pin. Nhưng Killer LAN, 802.11ac Wi-Fi, bộ mã hóa video mã lực cho các tuyến hoặc ghi âm và lượng lưu trữ sẵn thoải mái làm cho X5 trở thành một ứng cử viên sáng giá cho bất kỳ game thủ nào đang tìm kiếm một máy dã thú để gây ấn tượng với bạn bè của họ.

X5 là cái cú đúp mạnh giữa các EON-15X và Blade 2015, làm giảm phong độ của các cựu sản phẩm sau này. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay mà có thể thay thế một máy tính để bàn lão hóa, các Aorus X5 sẽ đáp ứng nhu cầu chơi game hiều hơn máy tính của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy tính laptop Laptop Acer Aspire Gaming Nitro 5 AN515-51-51UM NH.Q2RSV.003 (Intel® Core™ i5-7300HQ/8GB DDR4 2400 Mhz/VGA 4GB NVIDIA Geforce GTX1050/1TB SATA 5400rpm + 128GB SSD/15.6’’ FHD IPS (1920 x 1080 )/Free Dos)