SoundMagic ES18S – Phiên bản IEM Classic giá rẻ cho smartphone với âm thanh tốt

10:49 am 17/07/2015 - 752 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Soundmagic ES18 là 1 trong những đề nghị tốt nhất cho mẫu tai nghe Soundmagic ES18 có giá dưới 1000 pesos trong 2 năm trở lại đây do chất lượng âm thanh tốt.

 Soundmagic ES18 là 1 trong những đề nghị tốt nhất cho mẫu tai nghe Monitors (Soundmagic ES18 có giá dưới 1000 pesos) trong 2 năm trở lại đây do chất lượng âm thanh tốt, vừa vặn và thoải mái, cách điện cực tốt và độ bền cao. Tại Fast forward 2014, mô hình này đã được cập nhật phiên bản mới, phù hợp với hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh. Đấy chính là Soundmagic ES18s !

Bao bì Soundmagic ES18S 

Thông số kỹ thuật

  •     Bộ chuyển đổi: 10 mm Neodymium Dyanmic Driver
  •     Dải tần số: 15Hz - 22KHz
  •     Kháng DC 10 Ohms
  •     Độ nhạy sáng:
  •     Công suất tối đa đầu vào 20mW
  •     Chiều dài cáp : 1.2m
  •     Kết nối : jack mạ vàng loại L type 3.5 mm
  •     Trọng lượng : 11g
  •     Míc : Dải tần số: 20Hz-16KHz / Độ nhạy : -42 tại 1KHz
  •     Giá : PHP 795.00

Phiên bản ver 30 mẫu ES 18 cũ

Bao bì / Phụ kiện

Nó đi kèm với 1 hộp màu trắng đơn gian có thể nhìn rõ các tai nghe bên trong. Ưu điểm của nó so với những eartip s/m/l thông thường là nó bao gồm 1 bộ chuyển đổi máy tính và 1 túi đựng bên trong. Đây là 1 điều rất hiếm có ở những tai nghe có mức giá này. Soundmagic đã làm rất tốt !

Phụ kiện đi kèm

Tính năng

Soundmagic ES18S có 1 tính năng rất thú vị. Đây là lần đầu tiên có 1 thiết bị IEM với microphone có thể tương thích với hầu hết các mẫu điện thoại thông minh. Chỉ là gần như bởi nó không làm việc trên những chiếc điện thoại Cherry Mobile Android cũ, nhưng bạn có thể sử dụng nó thông qua 1 bộ chuyển đổi thông minh FiiO LU1. ES18S có 1 công tắc a/b đặc biệt trong plug 3.5mm của nó giúp bộ IEM của bạn làm việc với hầu hết các mẫu smartphone.

Công tắc A: dành cho iPhone, Blackberry, HTC, Các phiên bản Galaxy (những phiên bản gần đây)

Công tắc B: Nokia, Samsung, Sony Xperia và các điện thoại khác

Soundmagic ES18S tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh

Thiết kế / Tiện nghi / Sự phân lập

Nhìn chung Soundmagic ES18S là 1 IEM rất thoải mái khi sử dụng, đây thực sự là 1 trong những tai nghe in ear số 1 tình từ khi VSonic GR99 có thiết kế barrel. Bạn có thể đeo thẳng lên tai hoặc vòng ra sau tai để an toàn hơn, bất cứ cách nào miễn là bạn thấy thoải mái.

Isolation-wise của ES18S ở trên mức trung bình, có lẽ nó được phân lập tốt hơn ốt hơn so với Pistons Xiaomi 2.0 và ngang bằng so với VSonic GR99. Chỉ cần bạn không mong đợi chiếc tai nghe bé nhỏ này phân lập tốt hơn so với Etymotic IEM hoặc VC02 thì nó vẫn khá an toàn.

Có 2 công tắc A/B đặc biệt

Style-wise, Soundmagic ES18 không phải là 1 head-turner, nó chỉ là 1 chiếc tai nghe bình thường. Trừ khi bạn đang sử dụng các phiên bản màu xanh lá cây trông giống như một razer IEM từ xa. Điều này không quá quan trọng bởi nó là 1 IEM cho âm thanh tuyệt vời trong mức giá này.

Chất lượng cấu hình

Dựa trên kinh nghiệm với các bản Soundmagic ES18 cũ thì nó là 1 IEM khá bền. Lúc đầu, có thể bạn sẽ nghĩ nó là 1 IEM giá rẻ nên thời gian sử dụng sẽ khá ngắn. May mắn là tai nghe ES18 đầu tiên sử dụng tốt trong suốt 1 năm liên tục, và không có phàn nàn nào về độ bền của nó. Chỉ có 1 khuyết điểm nhỏ là các đầu nối của micro với cáp. Nói chung nó sẽ khá bền và có thể sử dụng lâu dài nếu bạn chăm sóc đúng cách, cộng với tai nghe này có 1 năm bảo hành và sửa chữa khá dễ dàng.

Cận cảnh tai nghe ES18S 

Âm thanh

Có lẽ ưu điểm nhất của nó trong dòng tai nghe giá rẻ là cho âm thanh có độ trung thực cao. 2 năm trước nó là ông vua trong dòng tai nghe giá rẻ, và đến tận bây giờ vẫn giữ vững vị trí của mình là một trong những iem âm thanh tốt nhất trong mức giá của nó.

ES18S mới có 90% chất lượng âm thanh của Soundmagic E10 mặc dù có 1 mức giá rất thấp. Chất lượng âm thanh rất dễ dàng để cảm nhận giống như trình diễn 1 một chữ ký âm thanh ấm áp và ngọt ngào. Nó có âm bass và sub-bass phong phú mà không lấn át các âm trung. (Không phải là một âm bass canon như các piston) Nó có các âm trung đầy đủ có thể đáp ứng những người dùng khó tính với chất lượng của nó. Âm cao khá tốt mặc dù hơi thiếu sắc sảo trong 1 số bài hát. Nhìn chung chất lượng âm thanh của IEM này đáp ứng yêu cầu của hầu hết những người yêu âm nhạc.

Lưu ý 1: 50 giờ burn-in được áp dụng trước khi thử nghiệm IEM này

Lưu ý 2: Tất cả các file nhạc được sử dụng trong định dạng lossless

Lưu ý 3: ES18S phù hợp với hầu hết các rounder và các thể loại.

Chất lượng âm thanh khá tốt

Kết luận

IEM  này là 1 trong những Ear Monitors tốt nhất với microphone có giá dưới 1000 PHP. Xiaomi Pistons là đối thủ duy nhất có thể nghĩ đến với cùng mức giá. Pistons có thể tốt hơn 1 chút so với ES18, nhưng ES18 sử dụng thoải mái hơn, có phụ kiện tốt hơn và thích hợp với hầu hết các thiết bị.