Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng

01:50 pm 14/09/2015 - 798 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony Xperia Z5 Premium điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình 4K. Z5 Premium là một trong những phiên bản mới nhất của dòng Xperia

Sony Xperia Z5 cao cấp có cấu hình mạnh, thiết kế chống thấm nước và cổng USB tiện lợi, tuy ít hơn so với tiền nhiệm, là Xperia Z3 + (hoặc Z4 tại Nhật Bản) nhưng lại cung cấp một loạt các cải tiến và tính năng được cập nhật trên màn hình 4K, bao gồm một cảm biến máy ảnh tốt hơn và pin có độ bền lớn hơn.

 Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng

Xperia Z5 Premium được biết đến như là "di động thông minh 4K đầu tiên trên thế giới".

Thiết kế 
Điều đáng chú ý đầu tiên về dòng máy Xperia Z5 cao cấp này là nó dày hơn và nặng hơn so với Xperia Z3 +, đo được độ dày là 7.8mm và nặng 180g. Điều này là do được trang bị màn hình 4K và công suất lớn hơn của pin là 3,430mAh cần thiết để cung cấp điện cho nó lâu hơn trong khi chạy đồ họa chất lượng cao hơn nhiều.

Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng

Xperia Z5 dày hơn và nặng hơn so với Xperia Z3 +, đo được độ dày là 7.8mm và nặng 180g

Một trong những tính năng mới được yêu thích của di động cao cấp Xperia Z5 là sự bổ sung của một cảm biến dấu vân tay trên màn hình cảm ứng. Sony đã bằng cách nào đó để giữ lại cùng một kích thước nhỏ của nút nguồn nhưng thêm vào các công nghệ vân tay để bạn có thể mở khóa điện thoại khi bạn nhấc nó lên, mà không cần phải di chuyển bàn tay của bạn vào một nút riêng để mở khóa màn hình . Chúng tôi có thể xác nhận điều này và nó đã hoạt động rất tốt, rất hiệu quả.

Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng


Sony Z5 sử dụng nút nguồn kết hợp thêm vào các công nghệ vân tay để bạn có thể mở khóa điện thoại dễ dàng và an toàn

Xperia Z5 Premium xét một cách tổng quan là khá giống giống với phiên bản Xperia Z3 + và Xperia Z3 trước đó, nhưng về phần hình ảnh thì nó xuất hiện với kiểu dáng đẹp hơn nhiều.Thậm chí là tốt hơn mong đợi của chúng ta, Sony đã làm cho nó trông bắt mắt hơn với ít đường nối trên khung và sự bao quanh viền crom sáng bóng, đẹp mắt.

Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng

Sony Z5 được thiết kế  đẹp hơn với sự bao quanh viền crom sáng bóng, đẹp mắt, kiểu dánh sang trọng tinh tế

Một tính năng tuyệt vời nữa của thiết kế Xperia Z5 Premium là, giống như Xperia Z3, Xperia Z2 Xperia Z1 trước đó, Xperia Z5 cao cấp có thể được nhúng trong nước lên tới 30 phút ở độ sâu 1,5m, đó là tuyên bố của Sony, Độ chống bụi và chống thấm nước của Z5 đã được IP65 và IP68 chứng nhận, và đánh giá cao nhất là có thể chống thấm nước quá tốt.

Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng

Xperia Z5 cao cấp có thể được nhúng trong nước lên tới 30 phút ở độ sâu 1,5m

Như với Z3 +, thay đổi thiết kế lớn nhất là Xperia Z5 cao cấp đi kèm với một cổng USB không nắp, làm cho nó dễ dàng hơn và thuận tiện hơn để tính phí trong khi vẫn không thấm nước.

Màn hình
Các màn hình 5.5in 4K UHD IPS hiển thị trên Sony Xperia Z5 Premium là một trong những tính năng ấn tượng nhất của nó. Thực hiện với các công ty của Triluminos chuyên về màn hình TV công nghệ cao, nó tự hào có một độ phân giải 3840x2160 điểm ảnh 806ppi, mà chúng tôi đã từng nhìn thấy nhất trên điện thoại thông minh.

Như bạn mong muốn, hình ảnh xuất hiện tinh thể rõ ràng và nó là tuyệt vời để xem xét. Văn bản và hình ảnh sắc nét và các hoạt động truy cập được trơn tru trên các trang và các ứng dụng. Xem phim 4K trên màn hình Xperia Z5 Premium là rất ấn tượng và sẽ là một trong những sản phẩm tốt nhất mà bạn sẽ thu được lợi nhuận cao khi mà nó tung ra thị trường.

Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng 

Màn hình 5.5in 4K UHD IPS hiển thị trên Sony Xperia Z5 Premium cho hình ảnh sắc nét, ấn tượng tự nhiên

Sony cho biết rằng nó cũng có khả năng phóng tỉ lệ bất kỳ nội dung HD nào với 4K, nhưng chúng tôi vẫn chưa thử nghiệm này và sẽ cho bạn biết làm thế nào nó thực hiện được những đánh giá đầy đủ của chúng tôi.

Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng

Chất lượng video tuyệt vời ngoài mong đợi, chân thực, rõ nét, màu sắc tinh tế

Hiệu suất và phần mềm 
Sony Xperia Z5 cao cấp đi kèm với 64-bit octa-core Qualcomm. Bộ vi xử lý Snapdragon 810. Đây là con chip đặc trưng trong Xperia Z3 + và ví thế nó có nhược điểm làm máy quá nóng khi sử dụng lâu. Sony vẫn phủ nhận bất kỳ vấn đề với Z3 + nhưng hứa rằng Xperia Z5 sẽ không phải chịu bất kỳ vấn đề quá nóng và sẽ cung cấp lên đến hai ngày của pin.

Trong cuộc thực nghiệm ngắn thấy rằng các thông số kỹ thuật cập nhật trong thực tế cũng giống như trên lý thuyết. Thiết bị này chạy rất mượt mà, trơn tru, không có sự chậm trễ nào ngay cả khi chơi và ghi 4K video. Nó vẫn bị một chút nóng trong sử dụng, tuy nhiên nó là sản phẩm giá trị đối với nhiều người sử dụng. Đối với phần mềm, Xperia Z5 cao cấp chạy Android 5.0 của Google Lolliipop - hệ điều hành điện thoại di động mới hiện nay. Tuy nhiên, Sony đã thay đổi Android với giao diện người dùng tùy chỉnh riêng của mình.

Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng

Xperia Z5  chạy Android 5.0 của Google Lolliipop với kho ứng dụng và tiện ích phong phú 

Xperia Z5 cao cấp được hỗ trợ với các ứng dụng Walkman và PlayStation của Sony cũng như đã thấy trên Xperia Z3 +, cũng như nhiều tính năng camera mới Augmented Reality và xây dựng trong công nghệ hủy bỏ tiếng ồn để giúp ngăn chặn âm thanh nền trong khi nghe nhạc.

Xperia Z5 cao cấp có bộ nhớ trong 32GB lớn hơn so với người tiền nhiệm của nó, với khả năng hỗ trợ một thẻ micro SD có dung lượng lên đến 200GB bên ngoài giúp lưu trữ thêm nhiều hình ảnh và video 4K.

Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng

Máy chụp hình 
Xperia Z5 cao cấp sử dụng cảm biến máy ảnh thế hệ tiếp theo của Sony, lớn hơn 1/ 2.3 Exmor RSTM cho điện thoại di động với cảm biến 23MP và f/ 2.0 G Lens. Điều này, như Sony cho biết, là các cảm biến được nâng cấp đầu tiên đã từng thấy kể từ Xperia Z1 và sẽ giới thiệu một loạt các cải tiến cho những người dùng điện thoại thông minh có sở thích chụp ảnh.

Những cải tiến camera nhằm mục đích để làm giảm ba "điểm tối" chính trong điện thoại di động chụp hình. Việc đầu tiên là "bỏ lỡ cơ hội", mà các cảm biến máy ảnh mới phải giải quyết với một tốc độ màn trập nhanh hơn nhiều so với các phiên bản trước và camera điện thoại thông minh tự động tập trung "nhanh nhất thế giới" tại 0,3 giây.Việc thứ hai là cải thiện "chất lượng phóng hình thấp " với Clear Image Zoom, mà Sony nói cho phép người dùng để phóng to hình ảnh lên đến 5x mà không làm mất đi chất lượng. Thứ ba là hình ảnh chất lượng tốt hơn trong ánh sáng thấp, nghĩa là người dùng có thể chụp ảnh rõ ràng hơn trong môi trường tối hơn với ít tiếng ồn và ánh sáng mờ.

Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng

Hình ảnh được chụp bằng camera 23MP xuất hiện sắc nét, rõ ràng và đầy đủ các màu sắc tự nhiên, và được thực hiện siêu nhanh. Lấy nét tự động cũng rất nhanh chóng, và các máy ảnh đã có thể tập trung vào nền tảng và foreground khía cạnh của một hình ảnh ngay lập tức trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Sony Xperia Z5 Premium - Sẵn sàng với niềm đam mê cháy bỏng

Hình ảnh được chụp bằng camera 23MP xuất hiện sắc nét, rõ ràng và đầy đủ các màu sắc tự nhiên, và được thực hiện siêu nhanh 

Phần kết luận 
Xperia Z5 Premium
 ấn tượng về tổng thể thiết kế cũng như tính năng của Sony Xperia Z5 Premium, nhưng sự thành công của thiết bị cầm tay này sẽ phụ thuộc một phần vào giá của nó, mà Sony vẫn chưa tiết lộ.

Xperia Z5 Premium sẽ ra mắt với ba phiên bàn trắng, đen hoặc vàng trong tháng mười một tới. Kiểm tra lại với The Inquirer sớm nhất để có được những thông tin đầy đủ về Sony Xperia Z5 cao cấp.