Sony Vaio SVT-13112FX/S - Ultrabook đầu lòng của Sony

02:56 pm 31/07/2015 - 643 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sự chờ đợi cuối cùng cũng đã được đèn đáp Sony đã cho ra thế hệ đầu tiên của Ultrabook. Nhưng hiện nay khi có hai làn sóng đánh vào bờ:Ultrabook với thế hệ Intel thứ ba với bộ vi sử lí Ivy Bridge, hiện tại máy đã có giá cả phải chăng hơn nhờ vào việc sử dụng các ổ đĩa cứng thông thường cộng với bộ nhớ cache nhỏ,đi tiên phong trong năm ngoái bởi Acer Aspire S3 (xấp xỉ 20 triệu VNĐ,và được đánh giá 3,5 sao), thay vì ổ đĩa trạng thái rắn.

 Vì vậy, thay vì với cái giá 21 triệu VNĐ và ỗ đĩa có dung lượng 28gb ,Sony VAIO T13 (model: SVT13112FXS) có giá xấp xỉ 17 triệu (trực tiếp) với dung lượng 500GB, và chip Intel Core i5-3317U mang lại hiệu suất làm việc tương đương và có thể còn mạnh hơn với thế hệ đầu của Ultrabook. Tuổi thọ pin là ổn,VAIO T13 đem lại cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Thiết kế tinh tế gọn nhẹ

Sao lại không thể thích được chiếc máy này?Máy ổ cứng nặng hơn SSDs; T13 nặng 1.5kg thay vì nặng dưới 1.3kg-mặc dù đã có Ultrabook 13.3 inch củaToshiba Portege Z835-P370 nặng 1.1kg(giá xấp xỉ 22.050 triệu VNĐ, 4 sao) đến máy Editors Choice HP Folio 13-1020us nặng 1.4kg (giá xấp xỉ 18.900 triệu VNĐ, 4 sao).Máy không được trang bị bàn phím backlit-một quyết định có chủ ý của Sony, một đại diện công ty nói với PCMag, vì lợi ích của việc gõ phím và cảm giác khi dùng. Và video sẽ không có sự hỗ trợ của Wireless Display của Intel (WiDi); kết nối T13 đến HDTV thì người dùng sẽ phải cắm cáp vào cổng HDMI.

Hình dáng hấp dẫn, mỏng manh

Tuy nhiên, VAIO T13 là máy tính khá nhanh,là bạn đồng hành tin cậy và có giá trị tốt nhất trong lĩnh vực Ultrabook được tính cho đến nay. Nếu đây là những gì thê hệ "Ivy Bridge" có thể làm được,mục tiêu dưa Ultrabooks từ tầm thường đến xu hướng của Intel đã trong tầm với.

Thiết kế:

Vỏ máy được làm bằng nhôm và magiê với màu bạc bóng nhoáng, chiếc máy cí kích thước chi tiết là 0,7-12.7-8,9-inch (HWD), T13 có hình dạng giống như một cuốn sách hay một tấm ván với một cạnh xiên ở phía trước chứ không như phong cách MacBook Air như mọi người thường nghĩ. Một dải crôm ở phía sau đễ giữ bản lề màn hình của mình rằng, khi bạn mở máy, nhấc bàn phím đến góc mà bạn có thể dùng bàn phím.

Màn hình sống động

Bàn phím chiclet thiếu phím Home, End, PgUp, và PgDn dành riêng nhưng có bố cục tốt, với nút Ctrl và Delete ở trong góc dưới bên trái và góc trên bên phải.Bàn phím tạo cho người dùng cảm giác thoải mái, chắc chắn có nét gì giống Ultrabook của Toshiba hơn so với Folio của HP. Touchpad của máy có độ tương tác cao.

Màn hình 13.3-inch cong nhưng không mỏng, rât cố định khi sử dụng.Màn hình có độ phân giải là 1.366 x 768 cũng tương tự như các Ultrabooks khác, với bề mặt nhẵn bóng và phản chiếu nhưng màu sắc chân thực và độ sáng cao. Loa của T13 không thuộc loại loa to, nhưng vẫn đủ để cả phòng có thể nghe được,với âm cao và âm trung rõ ràng,nếu không quá nhiều bass.

Tính năng:

VAIO T13 có nhiều cổng , không cần phải sử dụng những thiết bị thừa thãi như bộ chuyển đổi .Máy có hai cổng, một cổng USB 2.0, một cổng 3.0 có chức năng sạc cho các thiết bị cầm tay và lắp ở phía bên trái của máy. Cả cổng HDMI và cổng VGA đều có lợi khi sử dụng nhiều màn hình và máy chiếu và một cổng Ethernet có lợi khi làm việc trong văn phòng, và cũng có một giắc cắm headphone / microphone  và thẻ cắm SD / Memory Stick Duo Pro ở bên phải.Khi kết nối không dây, Wi-Fi 802.11n và Bluetooth  đề đạt chuẩn ;và WiDi như đã đề cập là sẽ không được xuất hiện, và Công nghệ Intel Smart Connect cho phép một số Ultrabook sử dụng mạng Wi-Fi quen thuộc để cập nhật định kỳ email hay thông báo của mạng xã hội khi máy tính đang ở chế độ Sleep.

Hệ thống cổng kết nối đa dụng

Rapid Storage Technology của Intel  giúp bộ nhớ bộ nhớ cache SSD 32GB đẩy nhanh sự hoạt động của ổ đĩa cứng 500GB. Sony VAIO T13 khởi động (từ lúc tắt máy đến màn hình)chỉ mất vỏn vẹn 27 giây và chuyển từ Sleep Mode về bình thường chỉ mất 3 giây trong cuộc thử nghiệm bằng đồng hồ đếm số;máy đời trước chỉ chậm hơn vài giây, trong khi những chiếc máy của thế hệ này thì hầu hết là nhanh,và những máy được kiểm tra là những Ultrabook dựa hoàn toàn trên SSD

Và khi mua Ultrabooks 128GB bạn sẽ được trang bị SSD cung cấp từ 60 đến 70GB dữ liệu, Sony cung cấp hơn 420GB miễn phí và cả chương trình phục hồi hệ thống và một số phần mềm phụ khác như Skype, Evernote ,bản thử nghiệm của Kaspersky Internet Security, và một số tiện ích riêng của Sony từ chương trình VAIO Gate đến vài  chương trình để quản lý ảnh và video.

Hiệu suất:

Nói chung, T13 VAIO "Ivy Bridge" Intel Core i5 (1.7GHz Intel Core i5-3317U) có tính năng tương tự như Core i7 Sandy Bridge với cùng bộ nhớ RAM 4GB. Phần mềm Cinebench đánh giá CPU với số điểm là 2,32 bằng với Toshiba Portege Z830-S8302 (với giá xấp xỉ 30 triệu VNĐ, 3,5 sao), và điểm số PCMark 7 đạt số điểm là 3.383 , đặc biệt ấn tượng  PCMark có SSD nhanh và VAIO là có ổ cứng 5400 rpm với bộ nhớ cache SSDs.

Hãy trải nghiệm chiếc UltraBook đầy mạnh mẽ này ngay

Với hiệu suất nhanh và giá cả thấp, Sony VAIO T13 đã chỉ ra một điều là không chỉ cho với chính bản thân máy mà còn cho hai loại Ultrabook được đề cập ở trên-mô hình với bộ vi xử lí "Ivy Bridge" và hệ thống lưu trữ với ổ đĩa / SSD. T13 cũng nổi bật hơn hẳn HP Folio 13-1020us trong tuổi thọ pin và độ thoải mái của bàn phím,mà lại rẻ hơn đến 2.1 triệu.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Sony Vaio SVT-1312BPX/S (Intel Core i5-3317U 1.7GHz, 4GB RAM, 532GB (32GB SSD + 500GB HDD), VGA Intel HD Graphics 4000, 13.3 inch Touch Screen, Windows 8 Pro 64 bit) Ultrabook