Sony Vaio Duo 13 máy tính xách tay lai tablet

09:10 am 27/07/2015 - 612 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sự xuất hiện của Windows 8 vào cuối năm 2012 đã diễn ra một cuộc đổi mới trong thiết kế của các máy tính xách tay, và phong cách trượt của Sony thật sự là một trong những phong cách nổi bật, sáng tạo trên thị trường. Trong đó một trong những sản phẩm tiêu biều của thương hiệu này phải kể đến Sony Vaio Duo 13.

 Ưu điểm

Màn hình hiển thị tuyệt vời

Tuổi thọ pin tuyệt vời

Hiệu suất tốt đẹp

Nhược điểm

Một số vấn đề về thiết kế và xây dựng

Bàn phím không quá lý tưởng

Trackpad chật chội

Vị trí nút Odd

Xây dựng và thiết kế

Để phù hợp với danh tiếng của phần cứng rất xứng đáng của Sony Vaio Duo 13 là một thiết bị hấp dẫn. Nó sở hữu thân hình khá lý tưởng đại diện cho máy tính xách tay theo phong cách nhỏ gọn lai các tablet. Trọng lượng của nó chỉ 1.33kg với kích thước cụ thể là 330 x 19.6 x 210 mm, sẽ là thiết bị di động tuyệt vời trên những chuyến đi xa để bạn làm việc hay phục vụ giải trí. Vaio Duo 13 khác với nhiều giống lai truyền thống ở chỗ nó chuyển đổi từ máy tính bảng đến máy tính xách tay thông qua một cơ chế bản lề rộng dưới màn hình. Đó là một thanh trượt. Khi được kích hoạt với một ánh sáng của màn hình, màn hình trượt lên để lộ một bàn phím QWERTY đầy đủ kích cỡ cũng như một track pad nhỏ và kỳ quặc với hình chữ nhật chiếm khoảng hai phần ba của không gian.

Sony Vaio Duo 13 là một thiết bị hấp dẫn

 

Có một vấn đề khác nữa. Trong khi bản lề cảm thấy mạnh mẽ, có rất nhiều móc nhỏ và lò xo có thể bật tắt nếu sảy ra một chút bất cẩn khi sử dụng và quá trình đi từ chế độ máy tính bảng sang chế độ máy tính xách tay đặc còn khá cứng nhắc. Tuy nhiên với thiết kế lai tablet nhỏ nhẹ và khá thời thượng này, Sony Vaio Duo 13 xét đến cùng vẫn là chiếc máy tính xách tay sở hữu thân hình khá hoàn mỹ.

Cổng kết nối và Camera

Vaio Duo 13 có một đầu vào sạc, jack audio 3.5mm, hai kích thước đầy đủ cổng USB 3.0, kích thước đầy đủ HDMI, và một kết hợp đầy đủ kích cỡ SD / HG Duo (Sony Memory Stick) khe cắm thẻ.

Sony Vaio Duo 13 có hai camera, một camera 2-megapixel ở mặt trước, và phía sau 8-megapixel

 

Sony Vaio Duo 13 có hai camera, một camera 2-megapixel ở mặt trước, và phía sau 8-megapixel. Cả hai đều là máy ảnh thiết bị phù hợp, và ống kính phía trước quay mặt góc cạnh cũng cho video chat khi ở chế độ máy tính xách tay. The Duo 13 cũng có một radio NFC trên dưới, đó là một bổ sung tốt đẹp, đặc biệt là khi nói đến ghép nối NFC hỗ trợ phụ kiện Bluetooth.

Bàn phím và Touchpad

Trong nháy mắt, Sony Vaio Duo 13 có thể mang đến cho bạn bàn phím có vẻ đầy đủ. Các phím Chiclet phong cách là đủ lớn để gõ thoải mái, và có rất nhiều không gian xung quanh. Tuy nhiên, khi sử dụng để phù hợp với không gian được chỉ định, các phím hơi dài và có thiết kế hình chữ nhật khác với những chiếc máy tính xách tay tiêu chuẩn, và có thể làm cho bạn hơi lúng túng nếu chưa quen. Nhưng khi bạn đã quen với kiểu dáng thiết kế này thì bạn sẽ đánh máy nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong nháy mắt, Sony Vaio Duo 13 có thể mang đến cho bạn bàn phím đầy đủ chức năng

 

Trackpad có lẽ là địa diện cho thiết kế thỏa hiệp nổi bật nhất, vì nó vô cùng kì dị khác với nhiều thiết bị máy tính xách tay khác có hình chữ nhật và dài, khoảng 3 x 1 inch. Như với bất kỳ trackpad, nó hỗ trợ cảm ứng đa điểm và có mức độ nhạy cảm thích hợp, nhưng bạn chỉ gặp vấn đề ở đây là nó quá nhỏ. Rất may, Duo 13 là một thiết bị màn hình cảm ứng, vì vậy người dùng sẽ không cần phải dựa trên trackpad quá nhiều.

Bút cảm ứng

Sony Vaio Duo 13 có hỗ trợ bút cảm ứng để bạn dễ dàng hơn khi thực hiện các thao tác cảm ứng trên màn hình. Với chiếc bút này bạn có thể sử dụng nó như bút spen trong thiết kế của dòng họ nhà Samsung. Một trong những sản phẩm lai giữa máy tính xách tay và tablet, Sony Vaio Duo 13 mang tới cho người dùng những trải nghiệm thú vị, đặc biệt là chiếc bút cảm ứng này. Bút hỗ trợ cho bạn trong nhiều công việc khác nhau, tiện ích nhất là việc khoanh vùng dữ liệu, di chuyển, đóng mở tap….

Bút cảm ứng trên Sony Vaio Duo 13

 

Màn hình và âm thanh

Sony Vaio Duo 13 có một màn hình hiển thị cảm ứng Triluminos IPS 13,3 icnh với độ phân giải lên tới 1080 x 1920. Có, nhiều hiển thị điểm ảnh dày đặc, nhưng thật khó để phàn nàn về chất lượng hình ảnh hiển thị của máy tính xách tay này. Hình ảnh hiển thị sáng, sắc nét và màu sắc thực sự chân thật với cảm ứng vừa phải của sự bão hòa. Góc nhìn cũng là tuyệt vời, nhưng đó là một chút thất vọng khi thấy các Vaio chỉ hỗ trợ năm đầu vào cảm ứng, thay vì 10 mà đang trở thành tiêu chuẩn.

 

Sony Vaio Duo 13 sở hữu màn hình cảm ứng ấn tượng

 

 

Về âm thanh trên máy tính xách tay Sony Vaio Duo 13 cũng rất tuyệt vời, với âm thanh rõ ràng và cân bằng dễ chịu phát ra của loa trước đáy laptop. Mặc dù so với những đàn anh có thiết kế to lớn hơn, dàn loa trên Sony Vaio Duo 13 còn khiêm tốn, nhưng nó đủ mạnh mẽ để bạn có được những giờ giải lao nghe nhạc giải trí thật thoải mái.

Hiệu suất

Sony Vaio Duo 13 có hiệu suất hoạt động ổn định mạnh mẽ

 

Sony Vaio Duo 13 có CPU Intel Core i7-4650U 1.7GHz, 8GB RAM, 512GB SSD, VGA Intel HD Graphics 5000, Windows 8 Pro 64 bit giúp nó có hiệu suất hoạt động mà nhiều đối thủ tầm cỡ khác phải ganh tị. Laptop này sở hữu tốc độ máy lên tới 1,7 GHz nên việc xử lý các thao tác trên máy diễn ra nhanh gọn và dễ dàng. Đồng thời với cấu hình khá mạnh mẽ khả năng xử lý đồ họa VGA Intel HD Graphics 5000 giúp bạn dễ dàng giải quyết mọi nhiệm vụ với chiếc máy tính xách tay này.

Phần kết luận

Laptop Sony Vaio Duo 13 là một trong những chiếc máy tính xách tay lao tablet khá thành công, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Dù xét về thiết kế, màn hình,m loa hay hiệu suất, cấu hình…tất cả đều đáng để bạn trải nghiệm.