Sony Vaio Duo 11 SVD ấn tượng khó quên

09:24 am 13/07/2015 - 719 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất trong các trò chơi máy tính chuyển đổi. Nhiều năm trước khi thông báo của iPad, công ty đã cố gắng để phá vỡ lớp băng với các sản phẩm hybrid như Vaio UX, tất cả các giải pháp mà đặc trưng một bàn phím, mini-touchpad và màn hình cảm ứng trong đó có tên của siêu phẩm Sony Vaio Duo 11 SVD.

 Tổng quan

Sự thành công tương đối đơn giản của iPad-Apple đã đánh cắp thành công của Sony khi cố gắng rất dài-nhưng điều đó đã không giữ được các kỹ sư của nó từ tiếp tục thử những ý tưởng mới hơn. Sony ra mắt đong đưa sau khi phát hành Windows 8 với một thanh trượt mới mà forgoes hàng đợi thiết kế máy tính xách tay thông thường có lợi cho trải nghiệm cảm ứng. Bên dưới ngoại thất mới, tuy nhiên, đây vẫn là một Ultrabook. Đơn vị xem xét vận chuyển với một bộ xử lý Core i5, 8GB RAM và ổ cứng SSD 256GB. Đó là những thông số kỹ thuật ấn tượng, nhưng họ làm cho Duo có thẩm quyền theo cả một Ultrabook và máy tính bảng?

Thiết kế

Vaio Duo 11 SVD là mẫu thiết kế cổ điển Sony. Thiết kế đơn giản, trang nghiêm và xây dựng tốt. Lai mà theo các yếu tố hình thức thanh trượt thường gây phiền nhiễu và mỏng manh; nhưng ở đây, với Sony Vaio Duo 11 SVD, bản lề trượt được mịn màng, rắn, và truyền cảm hứng cho sự tự tin. Typing không gây lung, và bản lề là gần như không thể vô tình kích hoạt trong khi sử dụng điện thoại như một máy tính bảng.

Sony Vaio Duo 11 SVD

 

Tuy nhiên, việc thiết kế bị hai vấn đề lớn. Đầu tiên, màn hình không thể điều chỉnh độ nghiêng, mà là một ít phiền toái trong một căn phòng sáng rực rỡ. Thứ hai, cơ chế chiếm gobs của không gian, vì vậy không có chỗ cho một palmrest thích hợp hoặc touchpad. The Duo 11 là giống như một Swiss Army Knife với tất cả các công cụ đã bao giờ bạn có thể muốn. Chỉ có một vấn đề; nó là kích thước của một viên gạch. Cả các nút điện và khối lượng là tại các địa điểm thuận tiện, nhưng, bởi vì họ đang hơi lõm, kích hoạt tình cờ là không thể. Sony cũng đã thiết kế Duo với một cạnh nhọn thấp phục vụ như là một va li khi được tổ chức theo chiều ngang. Tuy nhiên, các cạnh nhọn là đau đớn sau khi sử dụng kéo dài.

Mặc dù chuyển đổi này là mỏng, kết nối là mạnh mẽ. Sony đã quản lý để siết chặt đầu ra VGA, đầu đọc thẻ, và jack kết hợp headphone / microphone dọc cánh trái trong khi cũng nhồi HDMI và hai cổng USB 3.0 ở bên phải. Phạm vi này của tùy chọn này là ngang bằng với sách cực khác và là cấp trên hầu hết các thiết bị chuyển đổi hoặc hybrid.

Bàn phím

Bàn phím trên Sony Vaio Duo 11 SVD

 

Việc thiếu một palmrest là một vấn đề nghiêm trọng với tất cả các mẫu thiết kế trượt, và Sony này cũng không ngoại lệ. Mặc dù mỏng, Duo là gần như không đủ mỏng để làm cho khoảng cách giữa mặt bàn của a và bàn phím không đáng kể. Tay chật chội và cổ tay đau là kết quả không thể tránh khỏi. Trong khi hầu hết các máy tính xách tay nhỏ cố gắng tối đa hóa không gian hạn chế của mình với bàn phím rộng và các phím lớn, máy tính xách tay này có cách tiếp cận ngược lại. Mỗi phím là nhỏ hơn so với bình thường, và một số lượng tốt của không gian là lãng phí về một bezel functionless.

Bởi vì không có chỗ cho một touchpad, điều hướng chuột là thay vì xử lý bằng một trong hai màn hình cảm ứng, trong đó hoạt động tốt, hoặc một con trỏ nhỏ ở giữa của bàn phím, mà hầu như không hoạt động được. Khi nó được thực hiện đúng cách.

Màn hình hiển thị

Laptop Sony Vaio Duo 11 SVD với một tiêu chuẩn 11.6-inch màn hình hiển thị độ phân giải 1080p, sử dụng công nghệ panel IPS cung cấp góc nhìn tuyệt vời. Thực tế là điều này không gây ấn tượng với chúng tôi nói rất nhiều về cách công nghệ màn hình máy tính xách tay đến nay đã đến trong hai năm qua. Như với mui Windows khác mà phục vụ lên này nhiều điểm ảnh, màn hình hiển thị cung cấp một hình ảnh sắc nét ở các chi phí của các vấn đề rộng thường xuyên. Hình ảnh và phim nhìn tuyệt vời, nhưng các chương trình cũ đôi khi bị mờ hoặc trả lại với văn bản đó là quá nhỏ để dễ dàng đọc.

Sony Vaio Duo 11 SVD với một tiêu chuẩn 11.6-inch

 

Kiểm tra mục tiêu của chúng tôi đặt bảng điều khiển ở gần phía sau của các gói 1080p. Chúng tôi tìm thấy nó có khả năng render chỉ 73 phần trăm của phổ sRGB. Kết quả tương phản thấp, hiệu suất và mức độ màu đen chứng tỏ trung bình tại tốt nhất. Tuy nhiên, có một khu vực nơi Duo trội: độ sáng. Các thiết bị đánh bại ngay cả Microsoft Surface Pro rực rỡ (bởi một sợi tóc), làm cho màn hình điện thoại di động sáng chúng tôi đã từng thử nghiệm. Bạn sẽ không có vấn đề bằng cách sử dụng thiết bị này ở ngoài trời mặc dù bộ lông bóng loáng.

Âm thanh

Loa của Sony Vaio Duo 11 SVD sẽ khiến bạn khá ngạc nhiên với sắc nét, âm thanh rõ ràng ở âm lượng hợp lý. Dù nhìn chung thiếu bass, âm nhạc cung cấp độ sâu phù hợp và các bài hát với một nhịp nặng không gây ra biến dạng tầm trung không thể chấp nhận. Một cặp loa ngoài sẽ được cải thiện nhưng không cần thiết để thưởng thức phương tiện truyền thông.

Sony Vaio Duo 11 SVD có âm thanh tốt

 

Phần cứng và hiệu suất

Như đã đề cập, các máy tính xách tay Sony Vaio Duo 11 SVD có phần cứng điển hình Ultrabook, bao gồm bộ xử lý lõi phổ biến i5-3317U. Trong thử nghiệm của chúng tôi, các bộ vi xử lý thực hiện như mong đợi bởi cranking ra một SiSoft Sandra điểm xử lý số học của 38 GOPS và 7-Zip kết hợp điểm số của 7061. Những con số trung bình cho các thể loại. Kiểm tra PCMark 7 của chúng ta trở lại một số điểm tổng hợp vững chắc của 4607. Con số này thấp hơn so với một số hệ thống khác, bao gồm cả Surface Pro, nhưng bất kỳ điểm số trên 4.000 là một kết quả tốt cho một máy tính bảng, chuyển đổi, hoặc máy tính xách tay. Ổ đĩa của Duo nhanh trạng thái rắn, xử lý mạnh mẽ, và RAM hào phóng làm cho hiệu suất linh hoạt.

Sony Vaio Duo 11 SVD sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho bạn

 

Hiệu suất chơi game là một vấn đề khác vì đồ họa tích hợp Intel của hệ thống. 3DMark báo cáo một số điểm là 3,650 trong các thử nghiệm Cloud Gate, và 500 Fire Strike thử nghiệm. Cả hai con số hơi đánh bại Surface Pro nhưng không giữ lên khi so sánh với bất kỳ hệ thống với card đồ họa rời. Game thủ có thể sẽ không hài lòng với hiệu suất cung cấp ở đây.

Kết luận

Mặc dù có nhiều hạn chế về bàn phím nhưng đổi lại Sony Vaio Duo 11 SVD lại có cấu hình mạnh mẽ với thiết kế khá ấn tượng và hiệu suất hoạt động thông suốt. Vì vậy nếu bạn là tìn đồ của Sony thì đây vẫn là gợi ý dành cho bạn.