Sony trình làng Bloggie MHS-PM5K/V với thiết kế vô cùng tiện lợi

10:41 am 18/06/2015 - 1754 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy quay phim Sony Bloggie MHS-PM5K/V với ống kính xoay linh hoạt, trọng lượng nhẹ và giá thành hợp lý sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy quay cầm tay gọn nhẹ.

So với những chiếc Sony Bloggie MHS-PM5 thì MHS-PM5K có giá bán cao hơn một chút nhưng lại được kèm theo một thẻ nhớ Memory Stick Pro Duo 4GB và ống kính 360 độ.


Chế độ chụp toàn cảnh dường như không còn bị giới hạn nữa. Máy quay bỏ túi mới nhất của Sony, MHS-PM5K/V với khả năng xoay linh hoạt, quay phim 360 độ mọi góc độ với một ống kính đơn giản, dễ sử dụng. Máy quay phim bỏ túi này có khả năng quay video 1080p. Với trọng lượng nhẹ và mức giá tương đối phải chăng $170 (hoặc $150 cho phiên bản không có tính năng quay 360 độ), Bloggie PM5K khá thích hợp cho những ai không đòi hỏi cao về chất lượng video mà coi trọng tính tiện dụng hơn.


Sony Bloggie MHS PM5K/V là sản phẩm đề cao tính tiện lợi

Tính năng


Bloggie MHS-PM5K/V quay video 1080p chân thực và video 720p ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây, cùng với đó là tính năng ổn định hình ảnh điện tử SteadyShot và zoom kỹ thuật số 4x. Những thông số kỹ thuật trên giúp nó tiến gần hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp Kodak Zi8, hay JVC Picsio FM1, và Samsung HMX-U10.


Điều gì khiến người ta chú ý đến máy ảnh Bloggie trên thị trường máy quay phim bỏ túi đang phát triển ngày càng nhộn nhịp? Một ống kính có thể xoay và gắn kết? Thiết kế ống kính xoay nên bạn có thể gập nó lại gọn gàng và bảo vệ nó khỏi những tác động không mong muốn. Nếu bạn muốn quay video ở góc 270 độ thay vì một video thông thường, hoặc ở chế độ quay toàn cảnh, bạn sẽ cảm thấy tương đối hài lòng.

Sản phẩm sở hữu tính năng ổn định hình ảnh điện tử SteadyShot

PM5K/V của Sony được thiết kế để mang theo trong các túi nhỏ gọn. Mặc dù không phải khá nhỏ bé như Flip Mino HD hoặc Creative Vado HD, nhưng chiếc máy quay với chiều cao 4,25 inch này vẫn thấp bé hơn khá nhiều so với chiếc Kodak Zi8 với phần thân hơi to và cồng kềnh. Chất liệu tạo nên phần thân máy chủ yếu là plastic nên giữ cho trọng lượng máy tương đối nhẹ, chỉ khoảng 4,5 ounce.


Ở phía dưới, một thanh trượt di chuyển được để mở ra cổng kết nối USB. Cạnh đó có thêm một cổng đầu ra A/V riêng biệt để xem video với độ nét tiêu chuẩn thông qua các loại cáp đi kèm. Một nắp đậy  phía đối diện sẽ là nơi bạn tháo viên pin rời lithium-ion và một đầu đọc thẻ. Sony Bloggie chấp nhận cả thẻ SD tiêu chuẩn và Memory Stick Pro Duo. Các nút nguồn và mic mono nằm phía bên trên trái phải tương ứng ngay cạnh đây.


Các thiết lập tùy chỉnh


Mặc dù hầu hết các đối thủ cạnh tranh đã hướng theo những thiết kế đơn giản giúp người dùng kiểm soát tốt hơn, điển hình là Flip - một nút ghi hình khổng lồ ở phần trung tâm với các mũi tên chỉ hướng xung quanh nó, trong khi đó Sony vẫn giữ nguyên cách tiếp cận truyền thống cho dòng máy ảnh kỹ thuật PM5K.

Sony Bloggie MHS-PM5K/V được trang bị màn hình LCD 2,4inch


Một màn hình LCD 2,4 inch ở phần trung tâm phía trước thân máy, trong khi nút quan trọng như ghi hình và chụp được đẩy về phía bên phải. Ngón tay cái có xu hướng di chuyển đến phần giữa màn hình một cách rất tự nhiên, điều này khiến cho việc xử lý các thông số trong quá trình quay hơi lúng túng một chút, trừ khi bạn muốn sử dụng máy bằng hai tay. Gần đó có thêm thanh trượt để tùy chỉnh mức độ zoom tùy ý nhưng có vẻ thanh trượt này mang lại cảm giác khá mỏng manh. Bên dưới màn hình LCD, sẽ có thêm nút menu và các nút điều hướng nub.


Chỉ có một phần của màn hình 2,4 inch thực sự hoạt động với vai trò một kính ngắm khi bạn thực hiện thao tác quay phim. Khi đóng ống kính và thiết lập chế độ trình phát, bạn có thể sử dụng toàn màn hình trong chế độ phong cảnh phát các đoạn video vừa quay.

Phụ kiện đi kèm


Các phụ kiện Sony đi  kèm cho sản phẩm này bao gồm túi bảo vệ thông thường, dây nối, cáp đầu ra RCA và một đoạn kết nối USB mở rộng. Cáp RCA là kết nối rất tiện lợi để chia sẻ video. Cuối cùng, tất nhiên PM5K bao gồm cả ống kính 360 độ.


Các phiên bản MHS-PM5 thông thường có giá bán lẻ $150, trong khi phiên bản Sony Bloggie MHS-PM5K/V trong bài viết này có giá bán lẻ $170 và được phân phối trực tiếp từ Sony kèm theo một thẻ 4GB Memory Stick Pro Duo và ống kính 360 độ.