Sony Tablet S tích hợp nhiều tính năng

03:52 pm 21/08/2015 - 1001 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony Tablet S, dòng sản phẩm nổi bật về thiết kế ấn tượng đặc biệt. Máy tính bảng Sony Tablet S nhanh chóng trở thành cái tên khá là hot trên thị trường

Ưu điểm

Thú vị về thiết kế

Đầy đủ khe cắm thẻ SD

Nhược điểm

Màn hình độ phân giải thấp

Phần mềm Ageing

Giá cả không cạnh tranh

Tổng quát

Như với điện thoại và TV của mình, Sony đã tụt lại phía sau so với nhiều đối thủ như Samsung, LG… trong thị trường máy tính bảng những năm gần đây Sony đang cố gắng chứng tỏ mình bằng những sản phẩm chất lượng hơn cả về giá cả và chất lượng. Đại diện là Sony Tablet S, với một bộ xử lý quad-core, kiểu dáng mỏng và phần mềm up-to-date, sản phẩm đang nhận được sự ủng hộ của nhiều người dùng, trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường hiện nay.

máy tính bảng Sony Tablet S

Sony Tablet S có kiểu dáng thiết kế khá đặc biệt

Thiết kế

Máy tính bảng này được mang lên kệ vào cuối năm 2011, Sony Tablet S chủ yếu bắt chước một cuốn sách có bìa gấp hơn. Thương hiệu Sony đã cho chiếc máy tính bảng một cơ thể mập nhưng thú vị, và khá tốt. Như với các Tablet S ban đầu, chúng ta có thể tưởng tượng rằng phản ứng đầu tiên của nhiều người sẽ hỏi tại sao Sony cứ bị mắc kẹt với kiểu thiết kế quen thuộc "lật cuốn sách" vậy? Tuy nhiên, trong sử dụng hình dạng bất thường này thực sự làm cho Sony Tablet S mang lại nhiều hơn cảm giác thoải mái để giữ một tay - đặc biệt là theo hướng dọc. Độ dày thêm gấp là một điểm nổi bật ghi điểm trong kịch bản một tay này, và sự kìm kẹp nhựa được kết cấu với các chấm lớn lên để tăng độ bám, cũng giúp bạn thao tác dễ dàng hơn bằng 1 tay. Nói cách khác, những gì ban đầu có vẻ như Sony khoe được tiết lộ là một sự lựa chọn thiết kế đáng ngạc nhiên và mang lại hiệu quả thực tế.

Sony Tablet S tiện dụng như một máy tính bảng duy nhất thuận tay bởi vì nó là một chút nhỏ hơn và nhẹ hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Trường hợp có nhiều máy tính bảng có màn hình 10,1-inch, Tablet S có màn hình 9,4-inch và có trọng lượng là 570g, khá nhẹ để bạn có thể dễ dàng sử dụng và thực hiện các thao tác. Phía sau Sony Tablet S được làm mịn với chất liệu nhôm cong, mang thiết kế anodised giống như iPad với màn hình Retina khá ấn tượng.

máy tính bảng Sony Tablet S

Sony Tablet S tận dụng tốt vòng bụng để trang bị trong một kích thước đầy đủ khe cắm thẻ nhớ

Sony Tablet S tận dụng tốt vòng bụng thêm phần nhựa để trang bị trong một kích thước đầy đủ khe cắm thẻ nhớ SD. Khe cắm Micro SD là một sau khi tìm kiếm mặt hàng cao cấp máy tính bảng Android và điện thoại, nhưng khe kích thước đầy đủ là hiếm hơn rất nhiều và Sony Tablet S đã làm được điều này. Bạn sẽ tìm thấy khe cắm thẻ SD trên cạnh trái của Sony Tablet S, dưới một nắp nhựa bên cạnh jack cắm tai nghe 3.5mm. Trên cạnh phải có nút chỉnh âm lượng và nút nguồn - các nút chỉ trên máy tính bảng này. Hai bên rìa phía sau dưới cùng bạn sẽ tìm thấy loa inset nhỏ.

Màn hình

Mặc dù Sony Tablet S có một thiết kế khá đặc biệt và ấn tượng nhưng màn hình của máy tính bảng này lại không mấy nổi bật. Trong thực tế, nó cảm thấy như nó thuộc về một máy tính bảng từ năm 2011 nếu chúng ta thành thật. Với độ phân giải 1.280 x 800 pixel và màu sắc hơi xỉn, sẽ khiến bạn hơi thất vọng đôi chút. Nhưng bù lại màn hình lớn lên đến 9,4 inch lại giúp bạn dễ dàng hơn khi đọc chữ hay xem phim, lướt web, chơi game….

máy tính bảng Sony Tablet S

Sony Tablet S sở hữu màn hình 9,4 inch

Phần mềm và Hiệu suất

Sony Tablet S chạy một phiên bản sửa đổi của Android 4.0, Ice Cream Sandwich. Đây là một phiên bản khá hay của Android, với hầu hết các thiết bị mới hiện đang chạy Android 4.1 Jelly Bean. Các thiếu sót quan trọng nhất trong Android 4.0 Ice Cream Sandwich là các tối ưu tốc độ Butter Project đã được giới thiệu với phiên bản 4.1 Jelly Bean. Những tinh chỉnh đã kích hoạt sử dụng thông minh nhiều CPU một thiết bị Android. Nếu không có hệ điều hành này Sony Tablet S có thể cảm thấy một chút chậm chạp, mặc dù có một bộ xử lý quad-core Tegra 3.

Sony Tablet S sử dụng các biến thể 1.3GHz T30L của Tegra 3 chipset, cùng một con chip đó cũng được sử dụng trong một số các thiết bị cấp thấp, bao gồm cả Google Nexus 7. Tuy nhiên, xét về hiệu suất thực tế những gì Sony Tablet S thực sự cần là một bản cập nhật lên Android 4.1 Jelly Bean. Điều đó nói rằng, hiệu suất là hoàn toàn tốt đẹp.

máy tính bảng Sony Tablet S

Sony Tablet S có hiệu suất hoạt động mượt mà ổn định

Video và Âm nhạc

Sony Tablet S được cài sẵn với Sony Walkman ứng dụng gọn gàng-tìm kiếm âm nhạc, cùng với một ứng dụng Phim Sony dành cho video. Các ứng dụng Phim là đặc biệt đáng chú ý. Nó không chỉ cung cấp độ nét cao hỗ trợ tập tin mkv, mà nó còn có một giao diện tốt hơn nhiều so với các máy nghe nhạc phim vani của Ice Cream Sandwich. Sony Movies có thể cung cấp cho bạn một bản tóm tắt thông tin diễn viên căn cứ vào tên của tập tin. Điều này chỉ hoạt động nếu bạn có một bộ sưu tập phim được tổ chức tốt. Sony Movies cũng cung cấp thiết bị liên tuyến bằng cách sử dụng những gì Sony gọi Throw. Tính năng này sử dụng DLNA để cho bạn từ một máy tính bảng Sony kết nối với TV Sony nhanh chóng.

Pin

máy tính bảng Sony Tablet S

Sony Tablet S cung cấp hai máy ảnh - một bộ cảm biến phía sau lên đến 8MP

Với một pin 6,000mAh, Sony Tablet S không có một pin lớn. Tuy nhiên, như màn hình của nó là công nghệ thấp do đó lưu lượng pin tương đối tiết kiệm và dùng được lâu dài. Bạn có thể thiết lập để chơi video, pin của máy tính bảng sẽ kéo dài quá tám giờ, đó là đủ cho một máy tính bảng có kích thước này.

Máy ảnh

Sony Tablet S cung cấp hai máy ảnh - một bộ cảm biến phía sau lên đến 8MP và một camera phụ để thực hiện các cuộc gọi video ở mặt trước 1MP. Ngoài chụp ảnh Sony Tablet S cũng cung cấp một chế độ panorama và quay video 1080p. Nó hỗ trợ tự động lấy nét liên tục khi đang quay video, mặc dù bạn không có điều khiển bằng tay qua tiêu điểm.

Kết luận

Sony Tablet S là một viên thuốc chống buồn ngủ để đánh thức thương hiệu Sony trên thị trường. Không phải ai cũng thích thiết kế theo phong cách folio, nhưng nó có những lợi ích của nó và tôi tin bạn cũng sẽ bị lôi cuốn bởi chiếc máy tính bảng có thiết kế khá ấn tượng này.

Top gian hàng bán sản phẩm

Sony Tablet S (SGPT111US/S) (NVIDIA Tegra 2 1.0GHz, 1GB RAM, 16GB Flash Driver, 9.4 inch, Android OS v3.0)