Sony SmartBand 2-Chiếc vòng đeo tay đa năng

05:12 pm 24/09/2015 - 724 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony SmartBand 2 là chiếc vòng đeo tay có chức năng theo dõi nhật kí hoạt động của người dùng và là thế hệ tiếp theo của chiếc SmartBand đình đám đến từ Sony

 Sony đã trang bị cho chiếc SmartBand thêm nhiều tính năng “theo dõi” mới như: thời gian nghe nhạc của người dùng, thời gian đọc, ngủ,…Bên cạnh đó, chức năng nghe và gọi điện thoại của chiếc vòng này cũng khiến nó trở nên nổi bật so với nhiều đối thủ, tuy nhiên, SmartBand vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm như thiếu tính năng phân tích hữu ích và gặp phải các vấn đề liên quan đến việc theo dõi các hoạt động.

Sony SmartBand 2 là chiếc vòng đeo tay có chức năng theo dõi nhật kí hoạt động

Thiết kế

Sony là hình mẫu lí tưởng cho các công ty khác học tập về cách thiết kế sản phẩm của họ. Chiếc Sony SmartBand 2 được thiết kế rất đơn giản nhưng dễ nhìn. Thiết kế của SmartBand  tuy không quá đẹp nhưng khá sang trọng so với các đối thủ như Misfit Flash và Withings Pulse O2. Mặt đồng hồ của SmartBand Talk được thiết kế từ nhựa với hai lựa chọn màu sắc là đen và trắng trong khi phần dây đeo được làm bằng cao su có thể thay thế được với nhiều tùy chọn màu sắc như: đỏ, hồng, xanh da trời, xanh lá cây,... Phần mặt của SmartBand rất nhỏ và nhẹ - với trọng lượng chỉ 24g và được thiết kế cong ôm sát cổ tay, tạo cho người dùng cảm giác thoải mái ngay cả khi người dùng đang nghỉ ngơi, luyện tập hay đi ngủ.


Sony SmartBand 2-Chiếc vòng đeo tay đa năng

Sony SmartBand 2 với thiết kế đơn giản 

Màn hình và các tính năng

Sony SmartBand 2 được trang bị màn hình kích thước 1,4 inch, có khả năng hiển thị E-ink, độ phân giải 296x128. Màn hình hiển thị rất rõ ràng vào ban ngày, tuy nhiên, vào ban đêm thì hơi gặp khó khăn. Với tiêu chuẩn chống nước IP68, người dùng hoàn toàn yên tâm về độ bền và khả năng chống nước của sản phẩm, SmartBand Talk có thể chịu được độ sâu 1,5 m. Ở phía bên phải màn hình của SmartBand  được thiết kế 2 nút giúp người dùng có thể điều chỉnh âm lượng và di chuyển giữa các màn hình. Sony SmartBand 2 có thể theo dõi các hoạt động của người dùng, tuy nhiên, các hoạt động này chỉ được giới hạn thông qua 2 hoạt động chủ yếu là đi bộ và chạy. Màn hình của SmartBand trông khá là đơn giản nhưng có thể hiển thị những thông tin cần thiết như: số bước chân của người dùng, thời gian đi bộ, ngủ, thời lượng pin,…Người dùng cũng có thể kết nối với một vài ứng dụng thông qua SmartBand Talk và có thể sử dụng SmartBand  để gọi điện, đọc tin nhắn và điều khiển danh sách các bài hát đang phát.

Sony SmartBand 2-Chiếc vòng đeo tay đa năng

SmartBand được trang bị màn hình kích thước 1,4 inch, có khả năng hiển thị E-ink

Tính năng và thời lượng pin

Sony SmartBand 2 cũng có khá nhiều điểm hạn chế như: chỉ tương thích với các thiết bị chạy Android 4.4 KitKat trở lên và người dùng phải download hai ứng dụng là: SmartBand  và Lifelog. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, SmartBand  cũng nảy sinh vấn đề như: SmartBand  chỉ tương thích tốt với điện thoại khi cài ứng dụng Lifelog. Sau khi kết nối SmartBand Talk với điện thoại người dùng trong lần sử dụng đầu tiên, mọi thứ hoạt động rất mượt mà, trơn tru, có tín hiệu kết nối dữ liệu giữa hai thiết bị, tuy nhiên, sau vài giờ sử dụng có thể xảy ra hiện tượng không có dữ liệu trao đổi giữa hai thiết bị mặc dù vẫn được kết nối qua Bluetooth. 

Sony SmartBand 2-Chiếc vòng đeo tay đa năng

Người dùng có thể khắc phục hiện tượng này bằng việc gỡ ứng dụng Lifelog và cài đặt lại, tuy nhiên, việc này mất khá nhiều thời gian và gây khó chịu cho người sử dụng. Thời lượng pin của SmartBand  là 70mAh và người dùng có thể sử dụng sản phẩm này trong vòng 3 ngày.

SmartBand có 2 màu (Đen/ Trắng), và bạn có thể lựa chọn thêm bộ dây đeo với 4 màu khác như xanh, hồng,. Với giá bản  rất vừa phải cho một người bạn đồng hành trong những ngày năng động của bạn.