Sony KDL40R473 - Đỉnh cao cho các game thủ

03:34 pm 11/08/2014 - 1171 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Khả năng chơi game ấn tượng
Nhược điểm
  • Vắng mặt điều khiển cân bằng trắng và hệ thống quản lý màu sắc trên HDTV

Sản phẩm liên quan

Dòng Sony KDL40R473A được đánh giá tốt hơn trong hầu hết mọi khía cạnh so với Bravia W6, gây được ấn tượng mạnh mẽ bởi khả năng chơi game của nó.

Các dòng TV LED LCD của Sony Bravia 2013 đã gây được ấn tượng mạnh mẽ, đặc biệt khi nó đáp ứng được nhu cầu chơi game của đông đảo người dùng. 

Thiết kế

Trang bị công nghệ đèn nền LED direct-lit (đèn LED trải rộng trên toàn bộ phía sau của màn hình), nó thời trang hơn kiểu edge-lit gắn cạnh màn hình, do vậy điều dễ hiểu là khung gầm của KDL40R473A lớn hơn so với TV công nghệ LED edge-lit (đèn LED được sắp xếp ở các cạnh màn hình). Tuy nhiên, Sony thiết kế phần khung rất mỏng và đánh bóng màu đen. Màn hình LCD bản thân nó có độ bóng phản chiếu và có thể cản trở hiệu suất ban ngày trong phòng ánh sáng mạnh hơn. Với tất cả các TV LCD, bạn có thể tăng độ sáng một cách đơn giản để chống lại cường độ ánh sáng của môi trường xung quanh.

Điều khiển từ xa

Cũng giống như Bravia W6, Sony KDL40R473 được đặt trên một chân đỡ thấp chỉ đứng mà không thể xoay. Chỉ duy nhất chân đỡ của dòng R4 được phủ một lớp bạc mờ, trong khi dòng W6 được phủ chất liệu chrome sáng bóng. 

Các cổng kết nối

Kết nối phía sau

2x HDMI, USB, SCART, bộ chỉnh kênh Freeview HD, cổng LAN, khe cắm C, đầu cắm loa ngoài và các thành phần khác

Thông số hiệu chuẩn

Sony KDL40R473ABU không có điều khiển cân bằng trắng và cũng không có hệ thống quản lý màu sắc. Do vậy, chúng ta cần một hiểu chuẩn tiên tiến.

 

Thang màu xám

 

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) trước hiệu chỉnh

Trong chế độ [Cinema], Sony KDL40R473 thể hiện một màu đỏ và điều không may là hình ảnh trở nên sáng quá mức. Như đã giải thích trước đó, không có cách nào để chúng ta khắc phục điều này do sự thiếu kiểm soát cân bằng trắng trên các HDTV. Hơn nữa, menu con [Advanced Settings] (dùng để cấp quyền truy cập vào những điều khiển hình ảnh như [Gamma], [Live Colour] và những thứ khác) bị khóa trong chế độ [Cinema].

 

Do đó, chúng ta nên dùng tùy chỉnh "Custom" trong chế độ [Picture Mode] với [Scene Select] thiết lập "General ". Trong cấu hình này, mặc định [Colour Temperature] là "Warm", nó sẽ tạo ra một hình ảnh được nhuộm đỏ, nhưng lỗi hiển thị vùng (DES) thấp hơn so với chế độ [Cinema].

 

 

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) sau hiệu chỉnh

 

 

 

 

 

Gamma

Sử dụng "Custom " ở chế độ [Picture Mode] và mở menu con [Advanced Settings], hiệu chỉnh gamma phù hợp với mục tiêu 2.4 đã được quy định bởi ITU (Liên minh viễn thông quốc tế) kể từ năm 2011 như là một chức năng chuyển giao quang điện (EOTF) được khuyến nghị đối với những màn hình phẳng được sử dụng trong các xưởng phim

Trước hiệu chỉnh theo dõi Gamma trong [Cinema] chế độ

Sau hiệu chỉnh theo dõi Gamma trong [Tuỳ chỉnh] chế độ

Trước hiệu chuẩn theo dõi gamma (2.2)

Sau hiệu chỉnh theo dõi gamma (2.41)

Theo mặc định, gamma trong chế độ [Custom] đo khoảng 2.2. Giảm [Gamma] xuống để nó gần hơn với 2.4, khi đó sẽ xuất hiện một sự  tương phản và chắc chắn bạn sẽ  hài lòng với hình ảnh trên màn hình.

Màu sắc

TV Sony Bravia màn hình phẳng thường không có hệ thống quản lý màu sắc. 

 

Sau hiệu chỉnh theo dõi độ bão hòa màu

 

 

 

 

 

 

Các sắc độ chính đủ hài hòa, chỉ có màu xanh chưa chuẩn. Ở tông màu phụ tồn tại một số vấn đề: tông màu xám quá ấm, phần chứa màu đỏ và vàng lệch về phía đỏ khá nhiều. Các lỗi nghiêm trọng nhất xảy ra với màu lục lam, nó nghiêng về phía màu xanh. Chúng ta có thể điều chỉnh [Hue] để điều chỉnh lại màu lục lam cho chuẩn.

 

 

Lỗi màu sau hiệu chỉnh (<3 là trạng thái hoàn hảo nhất)

 

 

 

 

 

Thật không may, lỗi hiển thị vùng (DES) vượt quá 3 (3 thường được chấp nhận như là giới hạn cảm nhận ở mắt người) trực tiếp ảnh hưởng đến KDL40R473.

Kết quả thử nghiệm chuẩn

Điểm chết

Điểm màu xanh bên phải giữa màn hình

Đồng nhất màn hình

Rất tốt cho một TV LCD LED

Overscanning trên HDMI

0% nếu [Chế độ màn hình] " Full "& [Khu vực hiển thị]" Full Pixel "

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (màn hình đen

Đèn LED tắt

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (ANSI)

0.056 cd / m 2

Duy trì mức độ màu đen

Tự động mờ dần với màn hình màu đen đầy đủ

Tủa màu chính

Màu xanh off-hue

Mở rộng quy mô

Tốt, nhưng thỉnh thoảng có "điểm ảnh rác"

Chế độ video deinterlacing

Khá tốt

Chế độ phim deinterlacing

Qua 03:02 / 480i & 02:02 / 576i với [Film Mode] "tự động"

Góc nhìn

Tốt cho màn hình VA LCD

Độ phân giải chuyển động

300

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Tùy chọn; khi tham gia hiệu quả

Độ sắc nét

Tăng cường cạnh Defeatable

Luma / Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Đầy đủ luma; sắc độ theo chiều ngang mờ

Khả năng 1080p/24

Rung lắc

Độ trễ đầu vào (camera tốc độ cao)

31ms so với độ trễ tự nhiên CRT

Độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester)

42ms

Full 04:04:04 reprodution (PC)

Có, trong chế độ [Game]

Công suất tiêu thụ

Mặc định chế độ [chuẩn]

54 watt

Hiệu chỉnh chế độ [Tuỳ chỉnh]

51 watt

Chế độ chờ

<1 watt

Tổng kết

Dòng Sony KDL40R473A được đánh giá tốt hơn trong hầu hết mọi khía cạnh so với  Bravia W6. Mặc dù bảng điều khiển VA trên Sony R4 có khả năng thuyết phục người dùng một cách hợp lý (0.056 cd / m2) theo tiêu chuẩn màn hình LCD LED, thang màu xám. Màu sắc trông không hoàn toàn đúng với nhiều loại vật liệu có độ nét cao, do sự vắng mặt của điều khiển cân bằng trắng và hệ thống quản lý màu sắc trên HDTV.

Chế độ [LED Motion Mode] trên Sony KDL-40R473A không làm giảm chuyển động mờ như trên W6. Độ phân giải chuyển động đã được tăng lên đến 1080lines. Trên cả hai dòng, [LED Motion Mode] hình ảnh mờ đi đáng kể, sẽ cản trở việc sử dụng với hầu hết người xem.