Sony HXR-NX3 P/N - Chiếc máy quay chuyên dụng với chất lượng hình ảnh vượt trội

04:31 pm 19/07/2015 - 971 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Một chiếc máy quay chuyên dụng với chất lượng hình ảnh vượt trội và ba cảm biến Full HD đã rất sẵn sàng trong việc tối đa hóa tiềm năng sáng tạo của bạn.

 HXR-NX3 P/N là một máy quay phim chuyên nghiệp có tới ba cảm biến CMOS Exmor ™ 1/2.8-inch cho chất lượng hình ảnh vượt trội. Hai khe cắm media cho phép hỗ trợ việc quay phim trong định dạng AVCHD 2.0 (1080 / 50p). Ngoài ra còn có một tính năng Slow & Quick Motion giúp đạt được chuyển động chậm 2x khi quay với tốc độ 25p hoặc chuyển động nhanh 50x khi quay được 1 khung hình trên mỗi giây ở tốc độ 50p. Ngoài các zoom quang học 20x thì chiếc máy quay này còn được hỗ trợ thêm một tính năng zoom nữa đó là Clear Image Zoom với công nghệ phân giải siêu điểm ảnh (Super Resolution Technology) cung cấp một phạm vi zoom 40x mở rộng với độ rõ nét tuyệt vời, chi tiết và không bị mất các điểm ảnh. Bên cạnh đó, nó cũng được tích hợp thêm một đèn LED, WiFi / NFC với khả năng điều khiển từ xa, và một màn hình LCD 3,5 inch lớn hơn nhiều so với các phiên bản cũ, giúp bạn xem được những hình ảnh hiển thị rõ ràng hơn từ chiếc máy quay chuyên dụng này.

Cảm biến Sony Full HD cho hình ảnh ấn tượng

Hệ thống cảm biến của Sony HXR-NX3 P/N có độ phân giải lên tới 1920x1080 full HD, có thể ghi lại chính xác các màu sắc riêng biệt.

Hệ thống cảm biến 3x Exmor CMOS với độ phân giải 1920x1080 full HD cung cấp 2,07 triệu điểm ảnh trong một tỉ lệ 16: 9, và có khả năng ghi lại chính xác những ánh sáng màu đỏ, xanh da trời và ánh sáng màu xanh lá một cách độc lập bởi các cảm biến hình ảnh riêng biệt. Độ nhạy cùng với tính năng động cao khiến cho việc tái tạo màu sắc trở nên tự nhiên hơn.

Ống kính Sony G hiệu suất cao với dải zoom 40x

Ống kính của chiếc máy quay phim này cung cấp một góc xem rộng 28.8mm (full-frame định dạng 35mm). Zoom quang học 20x cộng với tính năng bổ sung CLear Image Zoom cung cấp một phạm vi zoom lên tới 40x. Clear Image Zoom đem lại khả năng làm việc hiệu quả và không làm giảm chất lượng cũng như các điểm ảnh.

Định dạng video AVCHD 2.0 (1080/50p) và DV

Video HD được ghi lại trong các định dạng phổ biến như AVCHD 2.0 với một tỷ lệ khung hình 50 fps cao cho khả năng chạy mượt mà và các đối tượng di chuyển một cách tự nhiên. Chế độ 50i và 25p cung cấp khả năng tương thích với máy phát nhạc Blu-ray. Ngoài ra, các máy quay này cũng có thể ghi trong các định dạng tiêu chuẩn như DV, HD, SD, DVCAM và MPEG-2.

Tùy chọn chuyển động nhanh và chậm (Quick & Slow Motion) Full HD

Các chuyển động chậm 2x có thể dễ dàng đạt được bằng cách thiết lập các định dạng quay ở 25p và tỷ lệ khung hình 50 fps. Nếu bạn muốn tăng tốc độ hành động tỷ lệ khung hình lên cao hơn thì bạn có thể thiết lập chuyển động nhanh 50x với 1 fps.

Các nút bấm đều được cài đặt ở những nơi thuận tiện cho bạn dễ dàng sử dụng.

Khả năng quay xuất sắc khi ở ánh sáng thấp

Mức độ chiếu sáng tối thiểu là 1.2lux (1/30) hoặc 1.0 lux (1/25).

Ống kính Sony, cảm biến và công nghệ LSI cho hình ảnh ấn tượng

Ưu điểm các ảnh chụp từ HXR-NX3 được bắt đầu với một ống kính Sony G tuyệt vời cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp cũng như một dải zoom rộng. Phía sau ống kính có một hệ thống cảm biến 3x Exmor CMOS 1920x1080 full HD với ba bộ cảm biến 1/2.8-inch hiệu quả với 2,07 triệu điểm ảnh ở tỉ lệ 16: 9. Các ánh sáng với được ghi lại với màu sắc độc lập và chính xác. Công nghệ LSI tiên tiến (bao gồm giảm tiếng ồn, cải thiện độ chi tiết, và một số công nghệ chỉnh sửa hình ảnh) có thể xử lý hình ảnh và cho những cải tiến đáng chú ý trong chất lượng hình ảnh tổng thể. Hình ảnh được ghi lại rất sống động và chân thực.

Clear Image Zoom (zoom quang học 20x và Clear Image Zoom 2x)

Ống kính Sony G có góc rộng 28mm đem lại hiệu suất hoạt động cao và dễ dàng nắm bắt các tình huống quay phim. Khi nó tiếp cận các đối tượng cần thiết, Clear Image Zoom sẽ sử dụng công nghệ phân giải siêu điểm ảnh để tạo ra những hình ảnh có chất lượng có thể cạnh tranh được với các zoom quang học 40x.

Các khe cắm kép, chế độ ghi Simul hoặc Relay và bộ kiểm soát

Hai khe cắm media có thể ghi lại một trong hai chế độ Simul hoặc Relay. Chế độ Simul cho phép ghi đồng thời vào hai thẻ nhớ, trong khi chế độ Relay có thể tự động chuyển dữ liệu từ thẻ thứ nhất sang thẻ nhớ thứ hai khi thẻ nhớ trước đã đầy. Người dùng có thể thiết lập hai nút Start / Stop trên HXR-NX3, trên thân máy hoặc mép của máy quay, để có thể bắt đầu hoặc dừng quay một cách độc lập vào các thẻ nhớ khác nhau trong khi quay ở chế độ Simul.

Tích hợp đèn LED

Đèn LED được cài đặt ở ngay phía trên micro của máy quay phim, hỗ trợ ánh sáng thuận tiện cho một loạt các tình huống quay video và giảm thiểu sự cần thiết phải mang theo các thiết bị chiếu sáng bên ngoài. Độ chiếu sáng là khoảng 200 lux / 1m (approx. 800 lux / 0,5m) với một góc chùm 30 ° và nhiệt độ màu khoảng 5500K.

Một microphone bên ngoài liên kết thông qua một cổng kết nối XLR có thể tỏa âm thanh nếu sử dụng đồng thời với đèn LED.

Bên cạnh 3 cảm biến Exmor CMOS, HXR-NX3 P/N cũng được trang bị rất nhiều tính năng hấp dẫn khác.

WiFi/NFC (Near Field Communication)

HXR-NX3 có thể được điều khiển từ xa bởi một smartphone hoặc máy tính bảng (iOS 4.3 qua 7.0 hoặc Android 2.3 qua 4.3) thông qua kết nối WiFi, và các tập tin video ghi lại có thể được chuyển từ máy quay vào điện thoại thông minh ở định dạng MP4. Tính năng One-touch xác thực cũng có thể thực hiện với những smartphone có kết nối NFC. Tính năng điều khiển từ xa bao gồm giám sát các dữ liệu của máy quay phim trên màn hình smartphone, các nút start/stop, zoom, khẩu độ, và touch AF. Các ứng dụng PlayMemories có thể được tải về từ Google Play Store hay App Store.

Các thiết lập mã hóa thời gian và sử dụng bit là các tính năng quan trọng của các ứng dụng chuyên nghiệp. Timecode là điều cần thiết để chỉnh sửa hiệu quả các cảnh quay trực tiếp từ nhiều máy quay NXCAM. Giống như các máy quay Sony NXCAM khác, HXR-NX3 timecode có thể được thiết lập lại từ điều khiển từ xa, và điều này cho phép nhiều máy ảnh được thiết lập lại đồng thời dễ dàng cho việc đồng bộ hóa. Cùng với khả năng linh hoạt đồng bộ, timecode và sử dụng bit cũng có thể xuất thông qua jack cắm HDMI của máy quay.

Một chiếc máy quay chuyên dụng với chất lượng hình ảnh vượt trội và ba cảm biến Full HD đã rất sẵn sàng trong việc tối đa hóa tiềm năng sáng tạo của bạn.

Tính năng Intelligent Auto được trang bị khiến cho việc nắm bắt các hình ảnh trở nên đơn giản hơn. Tính năng tiện dụng này sẽ tự động chọn các thiết lập từ ba nhóm với mười cảnh tối ưu. Ví dụ, Intelligent Auto có thể phát hiện người sử dụng đang đi bộ trong khi quay và tự động chọn "Walk" thiết lập từ nhóm "Camera Shake" để đảm bảo hình ảnh đạt được chất lượng tối ưu. Bộ ổn định hình ảnh cũng tự động thiết lập chế độ ACTIVE khi sử dụng các tính năng iAuto.

Lựa chọn cảnh (Scene Selection)

Lựa chọn cảnh cung cấp cho những người dùng chuyên nghiệp bảy mẫu thiết lập tối ưu hóa cho các tình huống có thể gặp phải trên các lần quay. Ví dụ, Sunrise & Sunset cài sẵn ngay lập tức sẽ tối ưu hóa các thiết lập máy quay cho các hình ảnh tuyệt đẹp. Spotlight cài sẵn là lựa chọn lý tưởng cho các sự kiện hoặc tình huống tương tự có liên quan đến đèn sân khấu và ánh sáng sân khấu. Scene Selection chỉ là một trong rất nhiều cách mà chiếc máy ảnh HXR-NX3 này cung cấp để có thể làm cho công việc quay phim của bạn trở nên dễ dàng hơn.