Sony HXR-MC50U một trong những máy quay chuyên nghiệp nhất của hãng Sony

09:59 am 31/08/2015 - 685 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony HXR-MC50U là một chiếc máy quay phim chuyên nghiệp,được lắp đặt kèm với một mic shotgun,có thể chụp 1080/60i AVCHD video, tốc độ tối đa lên tới 24Mbps.

Chiếc Sony MC50U sở hữu cảm biên Exmor R CMOS, zoom quang học 10x và một bàn hình cảm ứng LCD rộng 3,5”. Về bộ nhớ, MC50U cung câp cho người dùng 64GB dung lượng lưu trữ flash cũng như một khe cắm thẻ nhớ SDHC / MemoryStick dành cho các tỳ chọn lưu trữ ngoài. Bên cạnh đó, dung lượng bộ nhớ trong cung cấp cho bạn khoảng 6 giờ lưu trữ với các thiết lập độ phân giải chất lượng tối đa.

Sony HXR-MC50U một trong những máy quay chuyên nghiệp nhất của hãng Sony 

 

Các không gian lưu trữ sẽ dễ dàng tồn tị lâu hơn chỉ với một lần sạc pin duy nhất, nó sẽ cung cấp khoảng 3 giờ hoạt động. Các mic shotgun gắn qua một 3.5mm mic-in cổng - không có lựa chọn XLR có sẵn, để làm giảm các tùy chọn sử dụng chuyên nghiệp cho các MC50U. Tuy nhiên, thiết lập này giữ cho ánh sáng trọn gói và dễ dàng để thiết lập.

Sony HXR-MC50U một trong những máy quay chuyên nghiệp nhất của hãng Sony

Chiếc máy quay này khá nhỏ gọn và di động

Chiếc máy quay này khá nhỏ gọn và di động. Shotgun mic đi kèm máy có thể nhanh chóng gắn và tách ra để hoạt động. Mic shotgun được gắn qua cổng mic 3.5mm, tuy nhiên ko có XLR, đều này đã làm giảm các tùy chọn sử dụng chuyên nghiệp của chiếc MC50U. Mặc dù vậy, thiết lập này giúp cho việc lắp đặt dễ dàng hơn.

Sony tiếp thị chiếc Sony MC50U trong dòng chuyên nghiệp của nó. Và trong khi một số tính năng gợi ý tại dự định sử dụng chuyên nghiệp, những người khác sẽ để lại shooters video chuyên nghiệp gãi đầu gãi tai.

Tôi đã khá ngạc nhiên với chất lượng âm thanh được cách âm mà chiếc shotgun mic đem lại. Tôi sử dụng nó rành riêng cho các cuộc phỏng vấn tại NAB 2012, đây là một sàn trình diễn, vì vậy môi trường rất ồn ào.

Sony HXR-MC50U

Một công cụ tuyệt vời được lắp đặt với MC50U là một hộp nhỏ gọn trượt về phía trước

Một công cụ tuyệt vời được lắp đặt với Sony MC50U là một hộp nhỏ gọn trượt về phía trước và sau đó khớp vào vị trí thông qua một vòng xoắn tích hợp vào một vị trí khóa vào ống kính.

Hãng Sony tiếp thị chiếc MC50U trong phân khúc máy quay phim chuyên nghiệp. Và khi một số tính năng chuyên nghiệp đc giới thiệu, nó đã làm cho những video chuyên nghiệp khác phải e ngại.

Với một chiếc máy quay có thiết kế nhỏ gọn như vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi hầu hét các tính năng của thiết bị được cài đặt trong hệ thông menu, người dùng có thể truy cập thông qa một màn hình LCD cảm ứng. Mặc dù màn hình cảm ứng có thể hoạt động khá tốt, nhưng nó không thể thay thế cho các điều khiển bằng tay mang lại, bên cạnh đó các phím tắt sẽ mang lại cho chiếc máy quay sự chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, tôi có thể bỏ qua cho chiếc màn hình cảm ứng vì chiếc máy quay rất nhỏ gọn.

Hệ thống tự lấy nét của thiết bị này khá đáng tin cậy và thường xuyên được sử dụng, nó đã mang lại cho tôi những kết quả mà tôi đang tìm kiếm.

Một mối quan tâm lớn đối với hầu hết người quay chuyên nghiệp đó là đo sáng bằng tay. Sony MC50U không hoàn toàn tốt về tính năng này.

Sony HXR-MC50U chiếc máy quay phim chuyên nghiệp 4

Khả năng điều chỉnh độ phơi sáng bạn nhận được trong chiếc MC50U chỉ là lên và xuống

Khả năng điều chỉnh độ phơi sáng bạn nhận được trong chiếc Sony MC50U chỉ là lên và xuống. Tuy nhiên, bạn lại không thể xác định tất cả các tham số. Bạn có thể kiểm soát ISO, bạn có thể kiểm soát Iris, bạn có thể kiểm soát tốc độ màn trập. Thế nhưng bạn lại không thể kiểm soát cả ba cùng một lúc. Về cơ bản, một khẩu độ hoặc chế độ ưu tiên màn trập đo sáng bằng tay là việc ngoài khả năng của MC50.

Sony HXR-MC50U chiếc máy quay phim chuyên nghiệp 5

Chiếc MC50U sở hữu hệ thống ổn đinh hình ảnh tốt nhất trong những chiếc máy quay mà tôi từng sử dụng.

Đối với những người không thực sự ổn về điều khiển bằng tay, hệ thống ổn định hình ảnh là điều thật tuyệt vời. Không thể tin được những gì mà Sony có thể làm với các chế độ hoạt động ổn định hình ảnh quang học SteadyShot. Chiếc Sony MC50U sở hữu hệ thống ổn đinh hình ảnh tốt nhất trong những chiếc máy quay mà tôi từng sử dụng.

Một tính năng khá thú vị trên chiếc MC50U đó là chế độ hồng ngoại NightShot chuyên dụng, nó cho phép bạn có thể quay trong bóng tối với sự trợ giúp của một ánh sáng dẫn hồng ngoại ở phía trước của máy quay.

Chiếc MC50U sở hữu cảm biên Exmor R CMOS, zoom quang học 10x và một bàn hình cảm ứng LCD rộng 3,5”

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy quay phim chuyên dụng Sony HXR-NX5N