Sony HDR-AX2000E dòng máy quay phim bán chuyên nghiệp lý tưởng

03:46 pm 18/06/2015 - 944 lượt xem

Sản phẩm liên quan

AX2000E thuộc top máy quay prosumer của Sony. Vì vậy, máy sử dụng chế độ quay hòan tòan bằng thẻ nhớ.

Xử lý

 

Với trọng lượng gần 2,5 kg, Sony HDR-AX2000E không thuộc dòng máy quay bạn sử dụng trong kỳ nghỉ gia đình. Mô hình bán chuyên nghiệp này hướng vào các nhà làm phim độc lập hoặc sinh viên báo chí tìm kiếm phong cách quay phim và xử lý chuyên nghiệp.Với thiết kế không có băng cassette và không có bộ nhớ trong, dữ liệu AX2000E  được lưu trữ riêng trên Memory Stick hoặc thẻ nhớ SDHC. Thẻ SDHC có ưu thế là rẻ hơn và tiện dụng. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng một cách lý tưởng nhất, AX2000E thiết lập chế độ sử dụng thẻ Memory Stick PRO-HG Duo 16 GB hoặc  có thể dùng một thẻ SDHC 32 GB (tối thiểu class 4).

 

                         Kiểu dáng Sony HDR-AX2000E mạnh mẽ cá tính

 

Hai khe cắm thẻ nhớ được đặt ở phía sau của máy quay, vì vậy bạn có thể tải dữ liệu với hai thẻ nhớ 32 GB cùng một lúc. Máy quay Sony HDR-AX2000E cũng tự động bắt đầu ghi trên thẻ nhớ thứ hai ngay sau khi thẻ nhớ đầu tiên có đủ dung lượng.

 

Máy quay Sony HDR-AX2000E sử dụng thẻ nhớ Nhìn chung, máy quay AX2000E có thiết kế và mô hình xử lý tương tự như các dòng Sony trước đó. AX2000E trang bị một carry-xử lý trên đầu, và một màn hình xoay phía trước với tính năng điều khiển (tua lại, nhanh về phía trước vv) ở bên cạnh. Với màn hình đặt ở mặt trước của máy quay, người dùng có thể giữ máy quay trên vai của bạn và sử dụng nó để xếp hàng chụp thay vì sử dụng kính ngắm.

 

Pin của Sony  HDR-AX2000E

 

Máy quay Sony HDR-AX2000E sở hữu màn hình 3.5 inch chất lượng tuyệt với, với độ phân giải ấn tượng 921.000 pixel. Sony đã đơn giản hóa màn hình cảm ứng menu với các biểu tượng chính cho Ghi/ Phát lại/ Memory Type/ Sửa/ Copy để truy cập nhanh, dễ dàng cho tất cả các chế độ và thiết lập chính. Kính ngắm sử dụng khá thoải mái và dễ chịu với độ phân giải 12 megapixel. Trong thực tế, người dùng chỉ thực sự sử dụng kính ngắm khi quay phim với máy quay này.

 

Ống kính Sony G là một tính năng đặc biệt thú vị của mô hình này. Có ba mức độ điều chỉnh vòng tay để kiểm soát sự tập trung, zoom và iris. Ba bộ lọc trung tính giúp giữ cho tiếp xúc không vượt quá mức trong kiểm tra. Điều này có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng một công tắc ở phía bên của ống kính và người dùng sẽ tìm thấy ở chúng khá nhiều điều cần thiết khi quay phim ngoài trời. Chiều dài tiêu cự bắt đầu giảm ở một góc rộng 29,5 mm-đó là một lĩnh vực khá rộng cho một máy quay và có thể thay đổi cho phù hợp với zoom quang học 20x. Điều này làm cho Sony HDR-AX2000E trở thành một máy quay phim mạnh mẽ và thực sự linh họat để quay phim với góc zoom rộng.

 

Sony HDR-AX2000E có phạm vi kết nối video rộng lớn với một đầu ra HDMI, cổng xuất composite

 

Chất lượng hình ảnh

 

Các bộ phim AX2000E có độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel với tốc độ 50 khung hình mỗi giây (1080i). Mặc dù về mặt kỹ thuật của máy quay được người dùng đánh giá không cao, nhưng những ảnh chụp từ hiện trường kiểm tra cho thấy các hình ảnh được tạo từ máy có độ sắc nét giống hệt như của Sony CX550. Độ nhạy sáng của Sony HDR-AX2000E khá tốt, tuy nhiên trong các khu vực bóng tối là tốt hơn nhiều, nhờ vào bộ cảm biến Exmor CMOS và ống kính, là một tính năng tốt về xử lý ánh sáng. Cảm biến CMOS tạo ra video ít bị noise và không bị rolling shutter như máy xài ClearVid CMOS. Cân bằng trắng là Magenta hơi nặng. Đây không phải là lần đầu tiên máy quay Sony sử dụng chức năng này như các PD170 phát hành vào năm 2004, đã xảy ra cùng một vấn đề. Thật may mắn, người dùng có thể sửa lỗi này bằng tay bằng cách chỉnh lại cân bằng trắng trong menu WHITE BAL.

 

AX2000E có một micro stereo ở mặt trước của tay cầm, không chịu ảnh hưởng của môi trường âm thanh xung quanh. Quan trọng hơn máy trang bị hai ổ cắm âm thanh XLR, đó là điều chưa từng có trên một máy quay tiêu dùng (một ổ cắm XLR được sử dụng để treo lên một microphone chuyên nghiệp). Ngoài ra còn có một loạt lựa chọn cài đặt âm thanh, như khối lượng microphone (CH1, CH2) và lựa chọn kênh (Line, Mic). Đối với một số người dùng, tính năng này có thể giúp tiết kiệm một khỏan tài chính khi phải bỏ tiền mua các mô hình nghề NX5 đắt hơn. Tuy nhiên, AX2000E vẫn tồn tại một điểm chung với máy quay của người tiêu dùng: định dạng AVCHD, điều đó đồng nghĩa với sự chậm chạp và kém ổn định trong bài viết chỉnh sửa do nén H.264. Đây có thể là bất lợi trong mô hình nhằm buff phim bán chuyên nghiệp.

 

Sony HDR-AX2000E có phạm vi kết nối video rộng lớn với một đầu ra HDMI, cổng xuất composite, kết nối âm thanh RCA, kết nối thành phần, một cổng USB và một ổ cắm tai nghe. Kích thước của AX2000E là 18,7 x 17,3 x 34,2 cm, sử dụng pin Battery Pack: 7.2VDC; AC Adapter: 8.4VDC.

 

CX550 sẽ đáp ứng tốt mọi yêu cầu công việc cũng như chất lượng hình ảnh và độ dài tiêu cự là khá nhiều điểm chung

 

Kết luận

 

Vì vậy, Sony HDR AX2000E có đáng giá? Tất cả điều này phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Đối với các chuyên viên sử dụng để xử lý FX1 của Sony, FX1000 hoặc Z1,  AX2000E được chứng minh là một sự đầu tư khôn ngoan, vì nó có tất cả các spec giống như NX5 nhưng với một mức giá h hợp lý hơn. Đối với người dùng nghiệp dư tìm kiếm một máy quay phim hàng đầu, CX550 sẽ đáp ứng tốt mọi yêu cầu công việc cũng như chất lượng hình ảnh và độ dài tiêu cự là khá nhiều điểm chung.