Sony Handycam HDR-PJ430V cùng bạn ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

09:05 am 27/07/2015 - 743 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy quay Handycam mới nhất của Sony quay video HD và chụp ảnh tĩnh JPEG chất lượng tuyệt vời, và nó có thể trình chiếu video của bạn trên màn hình lớn ngay từ camera, đây đang là thiết bị được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Đánh giá Sony Handycam HDR-PJ430V

Ưu điểm:

- Chất lượng video độ phân giải cao tại 24p/60i/60p tuyệt vời

- Chụp ảnh tĩnh lớn

- Tích hợp máy chiếu

- Cải thiện ổn định quang học hình ảnh

- Mic ngoài và cồng tai nghe stereo

Nhược điểm:

- Hình ảnh bị mờ khi trình chiếu ở kích thước lớn

- Không có kính ngắm

Tổng quan

Trong khi máy ảnh bỏ túi và điện thoại thông mình rất phù hợp để quay các video up lên Youtube, bạn vẫn không thể bỏ qua máy quay phim nếu như bạn muốn quay những đoạn video dài, chất lượng cao và có thể xem trên những màn hình TV kích thước lớn có độ phân giải cao, hoặc bạn là 1 nhà quay phim chuyên nghiệp đang tìm kiếm 1 thiết bị có thể quay ở nhiều tốc độ khung hình khác nhau.

Là 1 trong những ông lớn trong thì trường máy quay video, Sony đã quay trở lại với “cuộc chiến của sự tiện lợi” ngày nay giữa máy quay phim và smartphone. Sản phẩm Handycam HDR-PJ430V ($850) mới nhất của Sony có các tính năng và chất lượng sẽ khiến bạn muốn sử dụng nó như 1 thiết bị quay video chuyên nghiệp, cộng với 1 vài tính năng mới như kết nối wifi và tích hợp máy chiếu làm tăng giá trị của Handycam HDR-PJ430V lên rất nhiều.

Tính năng và thiết kế

PJ430V là 1 máy quay phim đầy đủ tính năng và có độ nét cao, trọng lượng 14 ounce khá hợp lý. Nó có khả năng quay video 1920 x 1080 HD ở 24p / 60i / 60p cho chất lượng cao nhất, hoặc video MPEG-4 để chia sẻ lên Internet. Một ống kính zoom quang học 30x Sony G-type cung cấp điều khiển tuyệt vời và có thể lấy nét một cách dễ dàng trên các đối tượng ở xa hoặc những đối tượng chỉ cách 1 inch. Video hay ảnh JPEG được ghi lưu trữ vào bộ nhớ flash 32GB (11 giờ, 40 phút cho các đoạn phim ở chế độ HD LP) hoặc vào thẻ nhớ SDXC / SDHC tùy chọn (nó cũng hỗ trợ định dạng Memory Stick của Sony). Ảnh JPEG được chụp ở độ phân giải đầy đủ ngay cả khi bạn đang qauy video. Sony tuyên bố, cảm biến 20.4-megapixel Exmor-R khiến các video ít nhiễu hơn khi quay trong những môi trường ánh sáng yếu.

PJ430V có thiết kế bên ngoài khá dễ để giữ trên tay và màn hình cảm ứng LCD sử dụng đơn giản. Các icon lớn dễ dàng điều hướng trên menu của màn LCD 3 inch độ phân giải 230k dot. Nhấn vào biểu tượng trong màn hình khởi động (Shooting Mode, Camera / Mic, chất lượng hình ảnh / Kích thước, Chức năng Xem lại, và Setup) chuyển hướng đến các sub-menu để điều chỉnh thêm.

Trong PJ430V, Sony đã tăng cường thêm hệ thống ổn định hình ảnh quang học mà họ gọi là Balanced Optical SteadyShot. Trong khi máy quay thông thường thu thập ánh sáng, PJ430V có thể trình chiếu nó. Trong máy quay này đã tích hợp 1 máy chiếu video độc đáo sử dụng công nghệ Digital Light Projection (DLP). Điều này cho phép bạn chiếu video hoặc ảnh của bạn trên bất kỳ bề mặt phẳng nào. Đây là một tính năng tuyệt vời để chia sẻ video của bạn một cách nhanh chóng, nhưng với một đầu ra 13 lumens và độ phân giải 640 x 360, bạn không thể so sánh nó với một máy chiếu độc lập. Máy chiếu được đặt trên nắp lưng của swing-out LCD và có thể chiếu hình ảnh lên tới 100 inch ở khoảng cách lên đến 1.6 feet hoặc hơn. Ngoài các nội dung bên trong máy ảnh, bạn cũng có thể trình chiếu video bên ngoài từ một thiết bị phát lại được kết nối thông qua cổng HDMI, như điện thoại thông minh, máy nghe đĩa Blu-ray, và máy tính xách tay.

Mặc dù PJ430V không có kết nối không dây được tích hợp sẵn, nhưng bạn có thể lựa chọn bộ chuyển đổi tùy chọn ADP-WL1M Wi-Fi ($ 75), rồi cắm vào nhiều giao diện hot-shoe trên đỉnh máy quay (phụ kiện Multi Interface được thiết kế để tương thích với hầu hết các thiết bị Sony có hỗ trợ nó, bất kể phiên bản nào). Với nó, bạn có thể kết nối với một mạng Wi-Fi và chuyển video và hình ảnh tĩnh từ PJ430V tới máy tính cá nhân, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Và thiết lập không dây này không tốn quá nhiều thời gian so với kết nối USB. Ngoài việc chuyển nội dung, bạn có thể biến điện thoại iOS hoặc Android hoặc máy tính bảng thành 1 chiếc điều khiển từ xa bằng cách tải về ứng dụng miễn phí PlayMemories Mobile từ Apple App Store hoặc Google Play Store. Bạn cũng có thể sử dụng PlayMemories để chỉnh sửa và upload nội dung lên Facebook hay YouTube.

PJ430V có tích hợp GPS cho phép bạn ghi lại thông tin vị trí. Sử dụng bản đồ NAVTEQ, PJ430V hiển thị vị trí của bạn trên màn hình LCD, bạn có thể sử dụng để check in nếu muốn.

Máy quay Sony là 1 huyền thoại trong việc dễ dàng chuyển đổi giữa những video đã quay và hình ảnh đã chụp sang máy tính cá nhân. PJ430V cung cấp 1 giải pháp tiện dụng, đấy là cáp USB được giấu trong tay cầm. Nếu bạn cần một kết nối lâu hơn, một cáp USB mở rộng tiện dụng được cung cấp để kết nối với máy tính của bạn.

Phụ kiện kèm theo

Trong hộp PJ430V bao gồm máy quay video, bộ chuyển đổi/sạc AC, cáp HDMI, cáp mở rộng USB, pin sạc, step down ring (dùng làm bộ chuyển đổi để gắn những filter có đường kính nhỏ hơn vào ống kính lớn), và sách hướng dẫn sử dụng.

Hiệu năng và sử dụng

Cài đặt các thiết lập cao nhất chất lượng AVCHD (FX 24Mbps) và tốc độ khung hình khác nhau để kiểm tra chất lượng video thu được, sau đó xem lại video trên màn hình Sony HDTV 52 inch thông qua cáp HDMI. Và các video có chất lượng tuyệt vời. Thử nghiệm tốc độ khung hình khác nhau - 24p, 60i và 60p, những màu sắc và chi tiết trong chế độ 24p (24 khung hình tiên tiến) là sinh động và sống động như thật. Chế độ 60i cho chất lượng cao hơn 24p 1 chút do tỷ lệ khung hình của nó cao hơn. Chế độ 60p cho chất lượng cao, màu sắc sống động, các chi tiết bổ sung nhiều hơn do tỷ lệ khung hình cao hơn. Các hình ảnh tĩnh 9MP khi chiếu trên màn hình rộng rất đẹp, sống động và sắc nét.

Zoom quang học 30x cho phép bạn chụp những đối tượng ở rất xa mà không có những nhược điểm của zoom kỹ thuật số. Hệ thống ổn định hình ảnh quang học mới của Sony rất hiệu quả, các video được quay trong khi di chuyển, và khi phát lại không hề có dấu hiệu giật hay nhòe.

PJ430V có tính năng Slow Motion Smooth, một chế độ hiệu ứng đặc biệt cho phép quay một video 3 giây ở tốc độ cao, và sau đó ghi lại nó để phát lại bằng tốc độ chậm. Tính năng này là rất tốt để ghi lại và phân tích các khoảnh khắc quan trọng ví dụ như trong thể thao chẳng hạn. Máy quay có đầu vào microphone bên ngoài, cùng với điều khiển âm thanh bằng tay cho phép bạn kiểm soát âm thanh chất lượng cao hơn với một microphone bên ngoài. Sử dụng chế độ Low Light cùng cảm biến Exmor-R cho các video quay đêm chất lượng tốt và video không bị mờ quá mức.

PJ430V không có kính ngắm, bạn có thể mua cáp quang và phụ kiện kính ngắm điện tử đính kèm vào đế phụ. Không có điều khiển zoom cho kích thước ảnh trình chiếu, vì vậy bạn phải thiết lập các bề mặt chiếu là khoảng 12 inches hoặc lớn hơn, và điều chỉnh lấy nét bằng tay.

Kết nối truyền và sao lưu dữ liệu

Bạn có thể truyền và sao lưu dữ liệu bằng cách kết nối máy quay với máy tính cá nhân, xác định vị trí các thư mục chứa các nội dung, kéo và thả các tập tin vào máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng miễn phí PlayMemories Home . Sau khi cài đặt ứng dụng từ trang web của Sony vào Windows PC (hoặc Mac), video hoặc hình ảnh tĩnh có thể được tự động tải về vào thư mục theo thứ tự thời gian trong một giao diện dựa trên lịch thực tế. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy chúng sau này. Bạn cũng có thể làm điều đó với bộ điều hợp Wi-Fi tùy chọn, nhưng mất nhiều khá thời gian cài đặt.

Kết luận

Với mức giá 850$, PJ430V rõ ràng là khá đắt so với các điện thoại thông minh hoặc máy ảnh bỏ túi – và đắt hơn nhiều so với máy quay thông thường. Bạn không thể phủ nhận sự tiện lợi của những thiết bị nhỏ gọn, nhưng nếu video chất lượng cao là những gì bạn cần thì PJ430V là 1 sản phẩm dành cho bạn. Bên cạnh chất lượng, bạn sẽ có được một hệ thống ổn định hình ảnh quang học tuyệt vời để làm mịn, chống rung video, ngay cả khi di chuyển.