Sony Handycam HDR-PJ10E - Thiết kế tinh tế, chất lượng video full HD

04:35 pm 31/08/2015 - 599 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy quay Sony HDR-PJ10 cũng có chức năng chính đó chính là một máy chiếu, một máy quay phim có độ nét cao với khả năng ghi hình 1080p, bộ nhớ trong là 16GB

 Ưu điểm

  • Máy chiếu tích hợp hoạt động tốt
  • Video chất lượng HD
  • Thiết kế nhỏ gọn

Nhược điểm

  • Các thiết lập khá hạn chế
  • Giá khá đắt so với một chiếc máy quay tầm trung
  • Không có đầu vào mic.

Khái quát

Sony Handycam HDR-PJ10E - Thiết kế tinh tế, chất lượng video full HD

HDR-PJ10E là một chiếc máy quay có khá nhiều ưu điểm về cả thiết kế cũng như tính năng được hỗ trợ.

Sony Handycam HDR-PJ10E là một máy quay phim có độ nét cao với khả năng ghi hình 1080p. Bộ nhớ trong là 16GB tuy nhiên bạn cũng có thể mở rộng dung lượng lưu trữ thông qua thẻ nhớ SD. Chiếc máy quay này cho phép bạn ghi cả video 1080i và 1080p ở định dạng AVCHD. Sony Handycam HDR-PJ10E là cũng được hỗ trợ USB tương thích, vì vậy người dùng có thể dễ dàng chuyển video vào máy tính xách tay hoặc các thiết bị khác.

Bộ cảm biến hình ảnh 1/4” CMOS 4 megapixel, không lớn như những mô hình cao cấp của Sony nhưng nó vẫn được kết hợp với công nghệ Exmor R, dó đó mặt sau của máy được chiếu sáng nhiều hơn so với các mô hình truyền thống. Không những vậy, cơ thể nhỏ gọn của PJ10 cũng có thể trang bị được thêm một bộ cảm biến nho nhỏ với zoom quang học 30x ở mặt trên của máy. Nó còn có thể tăng lến đến 42x trong chế độ mở rộng mà không làm giảm chất lượng khi kết hợp với zoom kỹ thuật số truyền thống.

Sony Handycam HDR-PJ10E - Thiết kế tinh tế, chất lượng video full HD

Nó được hỗ trợ khả năng tương thích USB cho phép bạn có thể chuyển đổi dữ liệu một cách dễ dàng.

Một số chế độ ghi âm được cung cấp dao động từ 50 khung hình full HD trên mỗi giây xuống mức tiêu chuẩn. Ở giữa có thể tìm thấy một số tùy chọn anamorphic HD, và thậm chí nó còn có khả năng quay với độ nét tiêu chuẩn MPEG-2 PS ở mức độ 9Mbits/giây nếu bạn cần những video chất lượng cao không full HD. Định dạng 50i AVCHD có thể được ghi với tốc độ lên tới 24Mbits/sec, video Full HD 50p được ghi với tốc độ 28Mbits/sec. Máy quay PJ10 có bộ nhớ flash tích hợp sẵn 16GB, đủ cho bạn quay đoạn phim 75 phút ở tốc độ cài đặt 28Mbits/sec. Sony cũng cung cấp thêm một khe cắm tương thích với cả MemoryStick Pro DUO và SD để bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ nhiều hơn. Nó cũng được hỗ trợ thẻ SDXC và có thể chứa thẻ nhớ có dung lượng lên đến 128GB.

Chất lượng hình ảnh

Sony đã bổ sung thêm tính năng tự động thông minh tương tự như các hệ thống cùng tên của Panasonic được trang bị trong một số mô hình máy quay tiêu dùng gần đây, nó có thể phát hiện các điều kiện và các chế độ cảnh để cài đặt phù hợp nhất cho bức ảnh. Bạn cũng có thể tự cài đặt lại độ phơi sáng cũng như tự động lấy nét thông qua màn hình cảm ứng LCD. Tuy nhiên, khác với những tùy chỉnh bằng tay, bộ phận điều chỉnh khẩu độ và màn trập không có điều khiển trực tiếp. Bạn sẽ có cả hai jack cắm mini của microphone và headphone để điều chỉnh chất lượng âm thanh.

Sony Handycam HDR-PJ10E - Thiết kế tinh tế, chất lượng video full HD

Chất lượng hình ảnh khá nổi bật, màu sắc rõ ràng và độ chính xác cao.

Xét về chất lượng hình ảnh, PJ10 là một chiếc máy quay phim tầm trung. Các hình ảnh có màu sắc rực rỡ giống như hầu hết các mô hình khác của Sony và có xu hướng bão hòa mạnh mẽ. Khi chụp hoặc quay ở những môi trường có ánh sáng tốt, chất lượng hình ảnh thật sự đáng khen ngợi, và PJ10 cũng có khả năng xử lý độ tương phản của ánh sáng. Điều thú vị nhất đó là hiệu suất thấp của ánh sáng đem lại rất nhiều lợi ích từ cảm biến Exmor R. PJ10 có thể quay được các hình ảnh với màu sắc trung thực khi ở trong môi trường ánh sáng thấp. Các cảnh quay sẽ ít chi tiết hơn nếu so với các mô hình cao cấp hơn, nhưng trong điều kiện ánh sáng thấp, nó chắc chắn là một trong những chiếc máy quay hàng đầu trong dãy các máy quay khác cùng trang lứa.

Bên cạnh đó, máy chiếu cũng là một trong những tính năng độc đáo nhất của PJ10, nó có thể đem lại hiệu quả hơn cả những gì bạn mong đợi. Các máy chiếu được gắn ở phía bên trái của màn hình LCD. Nó giống như một đèn LED vì vậy không đủ sáng để chiếu vào những bức tường rộng lớn trong điều kiện ánh sáng ban ngày. Nhưng khi ở trong một căn phòng tối, nó có thể chiếu hình ảnh lên tới 3m. Sony đã làm cho chiếc máy chiếu này trở nên dễ dàng sử dụng hơn, đơn giản chỉ cần nhấn một nút trên bề mặt của máy và làm theo các hướng dẫn xuất hiện trên màn hình LCD. Sau đó bạn có thể vào chế độ trình chiếu, sử dụng các nút chỉnh zoom để điều hướng các menu và các phím chụp ảnh để chọn lựa. Ngoài ra, nó cũng có một thanh trượt phía trên có chức năng điều chỉnh tiêu cự.

Sony Handycam HDR-PJ10E - Thiết kế tinh tế, chất lượng video full HD

Chiếc máy quay này cũng được tích hợp một máy chiếu vô cùng hữu ích.

Máy chiếu có thể chiếu các hình ảnh lên đến 60-inch theo đường chéo, và phần âm thanh cũng to hơn đáng kể hơn so với hầu hết các máy quay khác. Ngoài các tính năng trên, PJ10 còn có cáp USB được giấu ở dây đeo tay, song song với việc cắm USB, còn có những phần mềm thông thường được tích hợp để hỗ trợ tải các tập tin trực tiếp lên Web. Nó hỗ trợ cho các phần mềm của Sony như Personal Space, YouTube, Dailymotion, Facebook cho cả hình ảnh và video; Flickr và Picasa cũng là một lựa chọn khá toàn diện tuy nhiên nó không bao gồm video.