Sony Cyber-shot DSC-W570 - máy ảnh siêu nhỏ gọn

09:30 am 03/09/2014 - 955 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Đơn giản để sử dụng với chế độ chụp tự động đáng tin cậy và hình ảnh trong ánh sáng yếu khá tốt đôi với một máy ảnh nhỏ như vậy.
Nhược điểm
  • Hiệu suất chụp chậm. Ống kính có một số góc chụp làm ảnh có cảm giác bị mềm (hơi mờ).

Sản phẩm liên quan

Sony Cyber-shot DSC-W570 là sự kế thừa của Cyber-shot DSC-W350 năm 2010, đó là một máy ảnh siêu nhỏ gọn mà chúng tôi rất thích. Sony không thay đổi nhiều cho việc cập nhật lần này, tăng độ phân giải từ 14 đến 16 megapixel, ống kính sáng hơn một chút, rộng hơn trong khi vẫn giữ cho cơ thể khoảng cùng kích thước và trọng lượng. Lựa chọn chụp hình của nó cũng tương tự như của W350. Mặt khác, mức giá khởi điểm đã giảm 20$, khiến khách hàng sẽ quan tâm tới việc mua W570 hơn nếu trước đó họ không có W350.

 Đánh giá Sony Cyber-shot DSC-W570

 

Điểm cộng: Đơn giản để sử dụng với chế độ chụp tự động đáng tin cậy và hình ảnh trong ánh sáng yếu khá tốt đôi với một máy ảnh nhỏ như vậy.

 

Điểm trừ: Hiệu suất chụp chậm. Ống kính có một số góc chụp làm ảnh có cảm giác bị mềm (hơi mờ).

 

Sony Cyber-shot DSC-W570 là sự kế thừa  của Cyber-shot DSC-W350 năm 2010, đó là một máy ảnh siêu nhỏ gọn mà chúng tôi rất thích. Sony không thay đổi nhiều cho việc cập nhật lần này, tăng độ phân giải từ 14 đến 16 megapixel, ống kính sáng hơn một chút, rộng hơn trong khi vẫn giữ cho cơ thể khoảng cùng kích thước và trọng lượng. Lựa chọn chụp hình của nó cũng tương tự như của W350. Mặt khác, mức giá khởi điểm đã giảm 20$, khiến khách hàng sẽ quan tâm tới việc mua W570 hơn nếu trước đó họ không có W350.

 

Chất lượng hình ảnh của W570 là rất tốt đối với ống kính của nó, nhưng cũng giống như các loại máy ảnh point-and-shoots nó vẫn cho hình ảnh đẹp ở ISO thấp hơn. Hình ảnh ở ISO 80 và 100 là tương đối sắc nét, rất chi tiết, đẹp và độ ồn thấp. Ở ISO 200, một số chi tiết sẽ bị mềm, mất đi độ sắc nét và chi tiết đẹp. Ở ISO 400, hình ảnh nhìn nhẹ nhàng hơn và có sự gia tăng độ nhiễu trong vùng tối của hình ảnh. Hình ảnh ở ISO 800 và 1600 sẽ có đốm; nó thậm chí còn tồi tệ hơn ở ISO 3200, hình ảnh sẽ không thể nhìn rõ được. Màu sắc hình ảnh của máy về cơ bản là tốt.

 

Trong khi xanh và màu đỏ có thể không chính xác như những màu sắc khác, nhưng nhìn vẫn tươi sáng và sống động. Thêm vào đó, hai màu đó phù hợp lên tới ISO 800. Chế độ phơi sáng và cân bằng trắng cũng là khá tốt.

 

Đối với các ống kính, Sony kiểm soát độ méo ở góc rộng của ống kính. Độ sắc nét của ống kính trung tâm là rất tốt, nhưng hình ảnh trở nên nhẹ nhàng hơn ở các cạnh và các góc. (Lưu ý: Chúng tôi đã thử nghiệm hai máy ảnh W570 khác nhau để xem xét này. Máy đầu tiên có hình ảnh bị mềm ở phía bên phải, làm cho tất cả mọi thứ chúng tôi quay trở nên mờ đi, máy ảnh thứ hai chúng tôi thử nghiệm đã không bị đến mức như vậy; khiến chúng tôi tin ống kính máy ảnh đầu tiên đã bị hư hỏng. Tuy nhiên, có vẻ như độ sắc nét ống kính ở các cạnh và các góc là một vấn đề nói chung với mô hình này) hình ảnh xung quanh đối tượng có độ tương phản cao là ở mức tối thiểu và chỉ thực sự có thể nhìn thấy khi bức ảnh được xem ở kích thước đầy đủ.

 

Chế độ quay phim của W570 là tương đối đơn giản, cung cấp độ phân giải lên đến 720p HD với micro mono cho âm thanh và sử dụng zoom quang trong khi quay. Chất lượng video ngang bằng với một máy quay video bỏ túi HD cơ bản; nó đủ tốt để sử dụng web và xem TV nondiscriminating. Xoay máy ảnh sẽ gây ra độ rung đáng chú ý. Bạn cũng có thể quay được các đối tượng chuyển động nhanh.

 

Sample photos: Sony Cyber-shot DSC-W570

 

Chế độ tự động thông minh nhận dạng cảnh quay cho ra kết quả đáng tin cậy mà không có bất kỳ điều chỉnh nào, nhưng vẫn có một vài tùy chọn có sẵn, như tiếp xúc và thiết lập các ưu tiên phát hiện khuôn mặt. Chế độ Easy làm mất đi tất cả các lựa chọn ngoại trừ kích thước hình ảnh (lớn hay nhỏ) và phóng to văn bản trên màn hình.

 

Có 12 lựa chọn cảnh chụp, bao gồm Beach, Snow, Twilight, phòng tập thể dục, và độ nhạy cao để chụp ánh sáng yếu mà không cần flash. Máy ảnh này cũng có một phiên bản tính năng Sweep Panorama của Sony cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng chụp ảnh toàn cảnh theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc và dưới nước (máy ảnh này không có chấm thấm nước nên bạn phải chụp trong lồng bảo vệ). Mặc dù kết quả chỉ ngang bằng với một màn hình chụp từ một video clip.

 

Đối với những người muốn có kiểm soát nhiều hơn, chương trình tự động cho phép bạn điều chỉnh ISO, cân bằng trắng, điểm lấy nét tự động, đo ánh sáng, và các giá trị phơi sáng, cũng như kiểm soát lượng Dynamic Range của Sony's Dynamic Range Optimization.

 

Chế độ Macro của W570 có thể tập trung 2 inch từ một chủ đề và hình ảnh có thể rất tốt. Chiếc máy ảnh này chuyển sang macro tự động bất kể chế độ nào bạn đang sử dụng nên không cần phải fiddle với các thiết lập chỉ để chụp cận cảnh. Thêm vào đó, khẩu độ F2.6 của nó lớn hơn nhiều máy ảnh cạnh tranh và không cho phép bạn tạo độ sâu lớn khi chụp ảnh vĩ mô.

 

Hiệu suất chụp của W570 là khá hỗn hợp. Nó chỉ mất 0,4 giây trong điều kiện ánh sáng tốt và trong điều kiện ánh sáng thấp lên đến 0,7 giây. Máy ảnh này cũng là khá nhanh với các cảnh quay liên tục đối với ống kính của nó ở mức 1,5 khung hình mỗi giây. Tuy nhiên, từ khi tắt đến lúc chụp lần đầu mất 2,3 giây và chờ đợi giữa các thước chụp là rất lâu: 4,6 giây mà không có đèn flash và 5,1 giây với đèn flash. Tôi không khuyến khích những người hay chụp ảnh trẻ em, vật nuôi, và thể thao sử dụng máy ảnh này vì nó quá chậm.

 

W570 có bốn màu bạc, đen, tím, và các phiên bản màu hồng; cơ thể và trọng lượng máy nhẹ và nhỏ gọn, đủ để bỏ trong túi quần hoặc túi xách. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi mang theo chiếc máy ảnh này ra ngoài, đi chơi với bạn bè cả ngày. Máy ảnh này cũng rất dễ sử dụng, kể cả đối với những người ít khi sử dụng máy ảnh. Tuy nhiên nếu bạn muốn, nó có sẵn hướng dẫn sử dụng đi kèm theo.

 

Nút nguồn và nút chụp ở phía trên má, người sử dụng có thể dễ dàng cầm máy và xác định vị trí nút bấm này để chụp. Các nút điều khiển còn lại ở mặt bên phải của màn hình LCD sáng nhưng không lớn. Trên cạnh bên phải của thân máy có một thanh trượt dọc để di chuyển từ chụp ảnh tĩnh thành xem phim. Nút Playback, Menu, Xóa, và một phím định hướng tròn xử lý tất cả các nhiệm vụ khác. Ngoài các menu điều hướng, các phím định hướng có thể thay đổi đèn flash và chức năng hẹn giờ, thay đổi thông tin hiển thị, kích hoạt và nhận diện nụ cười.

 

Để kết nối với một máy tính hoặc TV, máy ảnh có một jack cắm độc quyền bên dưới máy. Một cáp USB / AV được kèm theo.

 

Khe cắm thẻ nhớ và ngăn chứa pin được bảo vệ bởi một cánh cửa có khóa, bạn sẽ phải mở thường xuyên để tháo pin ra để sạc. Tuổi thọ pin là trung bình cho kích thước của nó, được đánh giá ở mức chỉ hơn 200 bức ảnh. Khe cắm thẻ nhớ của W570 có thể sử dụng một thẻ SD hoặc thẻ nhớ Memory Stick, và nếu bạn có một thẻ SD không dây Eye-Fi, W570 vẫn được hỗ trợ trên cho đến khi cập nhật phương tiện truyền thông không dây được hoàn tất, có một biểu tượng trên màn hình, và cung cấp khả năng bật / tắt Eye-Fi Wi-Fi thông qua menu máy ảnh. Mặc dù bộ nhớ trong là có hạn, nó vẫn chứa được phần mềm nhỏ để nhanh chóng đưa các hình ảnh và phim ảnh để chia sẻ các trang web khi máy ảnh được kết nối với một máy tính Windows hoặc Mac.